5 Cách ổn định tài chính tại Việt Nam

  • 07/02/2021

Nhiều người khi còn trẻ có thể thường không nghĩ nhiều đến việc nghỉ hưu hay những lúc đau ốm bệnh tật. Nhưng đó là một điều rất quan trọng nếu bạn muốn có được điều kiện tài chính ổn định tại Việt Nam. Nếu bạn bắt đầu đầu tư vào các khoản tiền cho tương lai ở tuổi 20 thì số tiền đó chắc chắn sẽ lớn đến kinh ngạc khi bạn cần đến nó.

Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu 5 cách giúp bạn ổn định tài chính của mình về lâu dài.

1. Mua bảo hiểm cho bản thân và gia đình

Bước đầu tiên là tiết kiệm cho một quỹ khẩn cấp, để nếu có điều gì xảy ra thì bạn sẽ có tiền. Nếu bạn đã kết hôn hay có những người thân phụ thuộc, bạn chắc chắn nên mua bảo hiểm nhân thọ và lập di chúc - càng sớm càng tốt! Đồng thời nghiên cứu các loại bảo hiểm khác, chẳng hạn như bảo hiểm liên quan đến thuê mướn nhà cửa.

2. Có một hạn mức tín dụng cá nhân đề phòng

Hạn mức tín dụng cá nhân để dự phòng sẵn với lãi suất thay đổi cho phép bạn vay tiền khi cần.

Bạn có thể tìm kiếm khoản tín dụng này qua những công ty như moneytap.vn. Moneytap cung cấp hạn mức tín dụng cá nhân được phê duyệt trước và bạn có thể vay tiền qua appcủa họ bất cứ khi nào cần thiết và chỉ trả lãi cho số tiền được sử dụng. Để biết thêm thông tin, bạn có thể truy cập trang web moneytap.vn.

3. Hãy luôn biết trả giá

Trả giá là một phần văn hóa Việt Nam nói riêng và Phương Đông nói chung. Bạn có thể trả giá cho cả những giao dịch nhỏ nhất. Trả giá thực tế là cách thức nền kinh tế địa phương hoạt động.

Việc trả giá có thể tiết kiệm chi phí và mang lại lợi ích cho nền kinh tế địa phương. Điều này là do việc bạn trả giá khiến các cửa hàng thi đua để có mức giá cạnh tranh hơn và giúp tránh lạm phát.

4. Đầu tư vào một quỹ khẩn cấp

Đây phải là ưu tiên hàng đầu của bạn, đặc biệt nếu bạn chưa có quỹ khẩn cấp ổn định. Đây là hóa đơn đầu tiên bạn thanh toán mỗi ngày nhận lương, bằng cách tự động chuyển một số tiền đã định từ tài khoản thanh toán sang tài khoản tiết kiệm (nhiều ngân hàng có chức năng tiết kiệm trực tuyến). Hãy biến điều này thành một thói quen!

5. Lập kế hoạch nghỉ hưu

Không có gì đáng sợ hơn là không còn tiền nữa một khi bạn đến tuổi nghỉ hưu. Còn đáng sợ hơn nữa là khi bạn phải nghỉ hưu trước thời hạn do bị mất việc và đã quá tuổi để tìm công việc mới.

Một kế hoạch nghỉ hưu tốt không chỉ giúp bạn không trở thành gánh nặng cho con cái mà còn mang lại cho bạn khả năng để trở thành ông bà tuyệt vời.

Tóm lại, cũng giống như bất kỳ mục tiêu nào, để tài chính của bạn ổn định và trở nên thành công về mặt tài chính đòi hỏi bạn phải phát triển các thói quen tài chính tốt. Điều đó phải bắt đầu ngay từ bây giờ, không phải năm sau, tháng sau, hay tuần sau, mà ngay chính giờ phút bạn vừa đọc bài này!

Thông tin tác giả

Lily Tran là người viết nội dung, làm việc cho MoneyTap, chuyên viết về mọi lĩnh vực Tài chính. Niềm đam mê với tín dụng, nợ, cho vay và đầu tư đã thúc đẩy cô giúp người đọc có cái nhìn sâu sắc về tài chính hàng ngày.

Author Bio:

Lily Tran is a content writer, working for MoneyTap, who writes about all things Finance. Her passion for credit, debt, loan & investment drives her to help readers get an insight about everyday finance.

4 1 Đánh giá
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem toàn bộ bình luận