Bảo hiểm sức khỏe Liberty có nên mua hay không?

  • 18/02/2019

Bảo hiểm sức khỏe tư nhân ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn. Hôm nay mình viết bài này chia sẻ, đánh giá các gói bảo hiểm sức khỏe Liberty. Đây là một công ty bảo hiểm lớn và hiện đang cung cấp rất nhiều dịch vụ bảo hiểm phi nhân thọ như bảo hiểm ô tô, bảo hiểm du lịch, bảo hiểm sức khỏe...Vậy có nên mua bảo hiểm sức khỏe của Liberty? Mời bạn đọc chi tiết dưới đây nhé.

Có nên mua bảo hiểm sức khỏe Liberty?

Ở thời điểm hiện tại, Liberty đang cung cấp hai dòng bảo hiểm sức khỏe khác nhau. Trong mỗi dòng sản phẩm lại được chia ra thành các gói nhỏ. Hai dòng sản phẩm bảo hiểm sức khỏe Liberty hướng đến hai nhóm khách hàng khác nhau là khách hàng phổ thông và các khách hàng có tiền.

Bảo hiểm sức khỏe tiêu chuẩn Liberty MediCare

Mặc dù là gói bảo hiểm sức khỏe tiêu chuẩn nhưng rõ ràng không phải ai cũng có điều kiện để mua gói bảo hiểm sức khỏe này. Lý do là nếu so sánh với phí bảo hiểm y tế của nhà nước thì phí bảo hiểm tư nhân luôn cao hơn gấp nhiều lần. Và các gói bảo hiểm sức khỏe Liberty này cũng vậy. Để được bảo hiểm nội trú + ngoại trú thì các gói tối thiểu trong dòng bảo hiểm sức khỏe tiêu chuẩn này cũng phải tốn từ khoảng 3,5 triệu trở nên.

Bảo hiểm sức khỏe tiêu chuẩn Liberty MediCare có 4 chương trình bảo hiểm để bạn có thể lựa chọn là M1, M2, M3, M4. Bạn có thể lựa chọn chỉ bảo hiểm các chi phí điều trị nội trú hoặc thêm ngoại trú, nha khoa, thai sản.

Các gói bảo hiểm sức khỏe Liberty

Các gói bảo hiểm sức khỏe Liberty

Quyền lợi nội trú đa dạng từ 120 triệu tới 1 tỷ đồng; Quyền lợi ngoại trú cũng đa dạng theo gói bảo hiểm từ 10 triệu - 30 triệu đồng/năm. Các chương trình bảo hiểm sức khỏe Liberty Medicare này có ưu điểm là nhiều chi phí không bị hạn chế và có thể được bồi thường tối đa tới hạn mức bảo hiểm.

Ưu điểm rất lớn nữa của các quyền lợi ngoại trú là không giới hạn số lần khám/năm và không giới hạn chi phí khám/ lần. Đây là ưu điểm rất lớn khiến Liberty vượt trội so với các công ty bảo hiểm khác trong quyền lợi của bảo hiểm ngoại trú. Các công ty bảo hiểm khác thường giới hạn số lần khám hoặc chi phí bảo hiểm tối đa/mỗi lần khám ngoại trú.

Quyền lợi nha khoa được tính đồng giá cho các lứa tuổi khác nhau và như thế thì mình thấy là không hợp lý lắm. Vì cũng như nhiều vấn đề sức khỏe khác, người trẻ thường ít gặp các vấn đề về răng miệng hơn người trung niên và cao tuổi. Quyền lợi nha khoa hơn 3,3 triệu/người mình đánh giá là khá đắt.

Ngược lại với nha khoa thì quyền lợi thai sản cũng được tính đồng giá cho các lứa tuổi khác nhau là 4,9 triệu. Giới hạn bồi thường thai sản là 40 triệu nhưng nhược điểm là thời gian chờ của quyền lợi thai sản lên tới 12 tháng. Như vậy có nghĩa là bạn chỉ có thể được hưởng quyền lợi thai sản kể từ năm thứ 2 của hợp đồng trở đi.

Đánh giá tổng thể gói bảo hiểm sức khỏe Liberty MediCare

Nhìn chung đây là một gói có quyền lợi nội trú và ngoại trú rất tốt. Ưu điểm nổi bật nằm ở các quyền lợi ngoại trú khi so sánh với sản phẩm bảo hiểm sức khỏe của các công ty khác là không giới hạn chi phí mỗi lần điều trị và cũng không bị áp hình thức đồng chi trả 70% cho trẻ em. Mức phí bảo hiểm của Liberty cũng rất cạnh tranh nếu không nói là một trong những dịch vụ rẻ trên thị trường nếu so sánh với các gói khác có quyền lợi tương đương.

Mức phí các gói bảo hiểm Liberty

Mức phí các gói bảo hiểm Liberty

Để hiểu rõ thêm về sản phẩm này bạn có thể đăng ký để được nhân viên của Liberty tư vấn cụ thể hơn theo link dưới đây nhé.

Bảo hiểm sức khỏe Liberty MediCare có nhiều ưu điểm điều trị ngoại trú

Bảo hiểm sức khỏe Liberty MediCare có nhiều ưu điểm điều trị ngoại trú

Bảo hiểm sức khỏe cao cấp Liberty HealthCare

Nói là cao cấp không sai một chút nào vì sản phẩm bảo hiểm này có các quyền lợi siêu khủng. Gói bảo hiểm thấp nhất có mức bảo hiểm nội trú là 2,2 tỷ và bảo hiểm ngoại trú là 110 triệu/năm. Với mức bảo hiểm này thì có thể nói là bạn có thể điều trị ở Việt Nam thoải mái cả năm và sẽ rất ít khả năng có thể vượt mức điều trị này trừ các trường hợp tai nạn hoặc mắc bệnh hiểm nghèo.

Bảo hiểm sức khỏe Liberty HealthCare là sản phẩm cao cấp, toàn diện

Bảo hiểm sức khỏe Liberty HealthCare là sản phẩm cao cấp, toàn diện

Với quyền lợi vượt trội thì phí của gói bảo hiểm này cũng không thể nào thấp được. Mức phí hiện tại là từ khoảng 18 triệu/người/năm. Tùy theo lứa tuổi mà mức phí sẽ thay đổi. Ưu điểm nữa của sản phẩm bảo hiểm sức khỏe cao cấp này là nếu bạn mua nội trú thì sẽ được cả quyền lợi thai sản và nếu mua ngoại trú thì sẽ được thêm quyền lợi nha khoa.

Ngoài ra, gói bảo hiểm cao cấp này của Liberty còn được phép điều trị ở nước ngoài nữa. Tùy theo khu vực điều trị mà sẽ có thêm các điều khoản rằng buộc và hạn mức điều trị cho từng khu vực và điều chỉnh phí bảo hiểm tương ứng. Với những người có điều kiện thì rõ ràng sản phẩm bảo hiểm sức khỏe cao cấp này của Liberty là sản phẩm thực sự cực kỳ ưu việt, bảo vệ một cách toàn vẹn tối đa cho bạn và cả gia đình.

0 0 Đánh giá
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem toàn bộ bình luận