Các cách nạp tiền vào thẻ ATM nhanh và đơn giản nhất

  • 14/02/2020

Thẻ ATM ngày càng được sử dụng rộng rãi. Với những người mới sử dụng thẻ ATM lần đầu thì sẽ băn khoăn là làm cách nào để nạp tiền vào ATM cho nhanh và đơn giản. Hướng dẫn ở bài viết này sẽ giúp bạn biết được các cách khác nhau để nạp tiền vào thẻ ATM.

cách nạp tiền vào thẻ atm

Cách nạp tiền vào thẻ ATM qua máy ATM

Cách cách nạp tiền vào thẻ ATM nhanh, đơn giản

Mỗi thẻ ATM do các ngân hàng phát hành sẽ được liên kết với một tài khoản ngân hàng. Số tài khoản ngân hàng có thể được in trên thẻ ATM hoặc không và số thẻ ngân hàng thường khác với số tài khoản ngân hàng. Bạn cần nắm được điều này thì mới có thể nộp tiền vào tài khoản/vào thẻ một cách dễ dàng nhất. Muốn biết số tài khoản ngân hàng liên kết với thẻ ATM là số nào thì bạn có thể in biên lai ở máy ATM hoặc truy vấn online qua internet banking/ mobile banking để lấy số tài khoản.

Cách 1: Nạp tiền thông qua máy ATM

Các cây ATM có hai loại, một loại là chỉ có chức năng rút tiền và một loại có cả tính năng rút tiền và nạp tiền. Bạn cần chú ý quan sát một chút sẽ biết được cây ATM nào cho phép nộp tiền vào tài khoản. Như Vietcombank thì hầu hết các máy hiện nay đều chưa cho phép nộp tiền vào tài khoản nhưng nhiều ngân hàng khác (như VPBank, TPBank...) bạn có thể dễ dàng nộp tiền vào thẻ ATM thông qua máy ATM.

Máy nộp và rút tiền ở VPBank

Máy nộp và rút tiền ở VPBank

Bạn lưu ý là với cách này thì bạn cần tìm đến đúng máy có hỗ trợ nộp tiền của ngân hàng mà mình mở thẻ thì mới có thể thực hiện được giao dịch. Những máy nộp tiền như thế này thường được đặt ở các chi nhánh của các ngân hàng, nơi nhân viên có thể dễ dàng mở máy lấy tiền ra khi khách nộp tiền đầy vào máy. Và thường thì các giao dịch nộp tiền vào thẻ ATM thông qua máy nộp tiền thế này sẽ được miễn phí giao dịch.

Cách 2: Nạp tiền vào thẻ ATM tại quầy giao dịch

Theo cách này thì bạn tới chi nhánh ngân hàng để thực hiện việc nộp tiền vào thẻ ATM của mình. Bạn lấy phiếu yêu cầu nộp tiền vào tài khoản rồi điền chi tiết các thông tin vào để thực hiện việc nộp tiền. Bạn sẽ cần điền đầy đủ các thông tin cá nhân và thông tin tài khoản ngân hàng, số tiền sẽ nộp vào tài khoản...

Nộp tiền vào thẻ ATM tại quầy giao dịch

Nộp tiền vào thẻ ATM tại quầy giao dịch

Nói chung mình không thích mấy ngân hàng nhà nước vì quy trình điền phiếu nộp này rất lằng nhằng, tốn thời gian. Nhân viên những ngân hàng nhỏ thường hỗ trợ việc nộp tiền rất nhanh. Như ở VPBank, VIB...chẳng cần phải điền cái giấy này. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân và nói số tiền sẽ nộp, nhân viên họ sẽ in cái phiếu nộp tiền ra, ký đóng dấu xác nhận và gửi cho bạn là xong. Đó cũng là một lý do mà mình khuyên bạn không nên làm thẻ Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Agribank.

Cách 3: Chuyển khoản tiền trực tuyến

Bạn có một chút tiền mặt cần nộp vào tài khoản ngân hàng thì còn có thể dùng cách khác khá dễ dàng đó là đưa tiền mặt cho bạn bè, người thân...Xem ai có tài khoản ngân hàng, có dùng internet banking thì họ có thể lấy tiền mặt và chuyển khoản tiền vào thẻ ATM cho bạn. Cách này đơn giản, nhanh chóng mà không cần đi đâu cả.

Dĩ nhiên, nếu số tiền của bạn lớn lên tới vài chục triệu hoặc hàng trăm triệu thì cách này sẽ không hữu dụng khi đó, nhanh và đơn giản nhất thì vẫn là ra quầy để nộp tiền vào tài khoản ngân hàng của mình.

Lưu ý về phí nộp tiền

Nộp tiền vào tài khoản của mình thì các ngân hàng thường không thu phí hoặc có thu thì phí cũng chỉ một chút thôi. Nhưng nếu bạn chuyển tiền (ví dụ có thẻ ATM ở Vietcombank nhưng lại vào Agribank để nộp tiền) thì lúc đó sẽ phát sinh phí chuyển khoản và cả phí dịch vụ nữa. Vì vậy, thuận tiện và tiết kiệm nhất thì nên vào đúng ngân hàng để việc nộp tiền vào thẻ ATM nhanh và đơn giản nhất.