Skip to content

Cách hủy thẻ tín dụng Visa/MasterCard như thế nào?

Chia sẻ cách hủy thẻ tín dụng

Sau một thời gian sử dụng, hẳn là sẽ có lúc bạn băn khoăn về cách hủy thẻ tín dụng Visa/MasterCard như thế nào. Những lúc bạn không có nhu cầu dùng thẻ tín dụng nữa thì bạn cũng cần cân nhắc việc hủy thẻ tín dụng. Bài viết này chia sẻ cách hủy thẻ tín dụng nhanh, gọn đúng thủ tục để tránh các phiền phức sau này.

Chia sẻ cách hủy thẻ tín dụng

Chia sẻ cách hủy thẻ tín dụng

Điều kiện để hủy thẻ tín dụng 

Nếu bạn đang sở hữu thẻ tín dụng Visa/MasterCard nhưng muốn hủy thẻ tín dụng vì xét thấy không có nhu cầu sử dụng nữa thì bạn phải nắm rõ những điều kiện cần thiết trước khi hủy nhé. Bởi lẽ nếu bạn chưa biết mình phải hoàn tất những hạng mục điều kiện gì thì việc hủy thẻ của bạn sẽ bị kéo dài hơn kế hoạch dự kiến và có thể ảnh hưởng tới điểm tín dụng của bạn trên hệ thống CIC.

Cụ thể là bạn phải kiểm tra dư nợ của thẻ xem còn nợ những khoản nợ hay khoản phí nào không. Nếu còn nợ thì phải thanh toán hết tất cả khoản dư nợ bao gồm nợ gốc và cả lãi suất phát sinh.

Đồng thời, bạn cũng phải kiểm tra xem có các khoản phí phát sinh khi hủy thẻ không vì mỗi loại thẻ của mỗi ngân hàng phát hành sẽ có quy định và chính sách khác nhau. Thông thường bạn nên kiểm tra các loại phí như phí sao kê, phí duy trì thẻ.

Tuy nhiên nếu bạn còn lo ngại mình chưa nắm rõ hết tất cả các loại phí này thì có thể gọi lên tổng đài của ngân hàng phát hành thẻ để nhân viên tổng đài kiểm tra và cung cấp thông tin chính xác nhất.

Bạn có thể an tâm vì khi bạn liên hệ trực tiếp đến ngân hàng phát hành thẻ yêu cầu hủy thẻ thì tất cả các ngân hàng đều có hướng dẫn chi tiết và bắt buộc bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện thanh toán thì họ mới hỗ trợ bạn hủy thẻ tín dụng.

Bạn phải thanh toán hết các khoản nợ mới có thể hủy thẻ tín dụng

Bạn phải thanh toán hết các khoản nợ mới có thể hủy thẻ tín dụng

Cách thức khóa thẻ tín dụng

Nếu xét về cách khóa thẻ tín dụng thì thông thường bạn sẽ có 2 cách để thực hiện là gọi lên tổng đài (Hotline) hoặc đến chi nhánh ngân hàng phát hành thẻ để yêu cầu khóa thẻ. Hiện nay, nhiều ngân hàng cho phép bạn khóa thẻ tín dụng dễ dàng qua kênh Internet Banking nữa.

Có một vấn đề bạn cần lưu ý là yêu cầu khóa thẻ khác với hủy thẻ tín dụng. Khi yêu cầu khóa thẻ có thể hiểu là trong những tình huống khẩn cấp như bạn bị mất thẻ và bạn cần hỗ trợ khóa thẻ để tránh các giao dịch gian lận. Tuy nhiên trong trường hợp này thì tài khoản tín dụng của bạn vẫn còn và bạn sẽ nhận được sao kê trong tháng. Chính vì thế nhân viên ngân hàng sẽ không yêu cầu bạn thực hiện các điều kiện hủy thẻ (hủy tài khoản tín dụng) nêu ở mục trên.

Trong trường hợp thẻ tín dụng của bạn sắp hết hạt bạn muốn hủy thẻ tín dụng bạn có thể thanh toán hết các dư nợ và chờ đến ngày thẻ hết hạn. Nhân viên ngân hàng sẽ gọi điện thoại thăm hỏi xem bạn có nhu cầu phát hành thẻ mới hay không. Khi đó bạn chỉ cần từ chối tiếp tục sử dụng thẻ tín dụng là đã hoàn tất xong việc hủy thẻ tín dụng một cách dễ dàng.

Thủ tục hủy thẻ tín dụng tại ngân hàng

Thủ tục hủy thẻ tín dụng tại các ngân hàng đều thực hiện theo một số bước cơ bản. Cụ thể là đầu tiên bạn phải thanh toán hết các dư nợ trong thẻ và các khoản phí phát sinh (nếu có). Sau đó bạn liên hệ với ngân hàng phát hành thẻ và yêu cầu ngân hàng hỗ trợ hủy thẻ tín dụng của bạn.

Việc liên hệ hủy thẻ tín dụng cũng khá đơn giản, bạn có thể gọi đến tổng đài của đơn vị phát hành thẻ và cung cấp các thông tin bảo mật như: Họ tên, số CMND, hạn mức thẻ, địa chỉ…để ngân hàng xác minh và tiến hành hỗ trợ bạn. Sau khi ngân hàng hỗ trợ hủy thẻ thì bạn cần nộp thẻ cho ngân hàng nhé. Khi đó, bạn có thể yêu cầu nhân viên ngân hàng tiến hành hủy thẻ (ví dụ như cắt thẻ) ngay trước mặt bạn.

Tuy nhiên, thực tế cũng có nhiều bạn cảm thấy khó khăn khi hủy thẻ vì một số ngân hàng phát hành thẻ yêu cầu bạn phải trực tiếp tới chi nhánh ngân hàng mới hủy thẻ được. Bạn cũng không nên quá lo lắng, nếu bạn thực hiện đúng các thủ tục thì chắc chắn ngân hàng bắt buộc sẽ phải hỗ trợ bạn hủy thẻ vì đó là yêu cầu đúng qui định của khách hàng.

Lưu ý khi hủy thẻ tín dụng

Như bạn cũng biết thẻ tín dụng là loại thẻ phục vụ cho việc mua sắm và đặc biệt là mua sắm trực tuyến. Thao tác thực hiện rất đơn giản thông qua việc nhập một số thông tin trên thẻ là có thể tiến hành thanh toán. Chính vì thế khi hủy thẻ bạn nên lưu ý một số vấn đề về bảo mật thông tin cá nhân, cách tốt nhất là bạn nên đến chi nhánh ngân hàng để hủy thẻ trực tiếp.

Trong trường hợp thẻ bạn muốn hủy là thẻ chính có nhiều thẻ phụ thì chắc chắn các thẻ phụ của bạn cũng sẽ bị hủy theo thẻ chính. Nếu thẻ bạn sắp hết hạn thì bạn không cần vội hủy thẻ ngay mà có thể để cho thẻ tự động hết hạn, vì như vậy thì bạn sẽ không phải mất thời gian liên hệ ngân hàng thực hiện các thủ tục phức tạp khác.

Điều quan trọng hơn hết là trước khi hủy thẻ bạn cần tính toán kỹ về tài chính của mình, bạn nên đảm bảo rằng việc đóng một khoản tín dụng sẽ không ảnh hưởng đến kết hoạch tài chính trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *