Hướng Dẫn Cách Làm Thẻ ATM Nhanh, Đơn Giản Nhất 2021?

  • 21/09/2018

Bài viết này hướng dẫn bạn cách làm thẻ ATM đơn giản, nhanh chóng. Nếu bạn đang cần làm thẻ ATM để sử dụng thì những thông tin trong bài viết này sẽ rất hữu ích đối với bạn. Hiện nay, một số ngân hàng đã cho phép mở thẻ ATM trực tuyến nữa. Bạn chỉ cần tới ngân hàng duy nhất 1 lần là có thẻ ngay.

Thẻ ATM MSB Visa Debit miễn phí mở online

Thẻ ATM MSB Visa Debit miễn phí mở online

Cách làm thẻ ATM nhanh nhất online

Trong rất nhiều ngân hàng hiện nay trên thị trường, có thẻ ATM Visa Debit của MSB là dòng thẻ ATM hàng đầu bạn nên cân nhắc, và bạn có thể đăng ký làm thẻ ATM MSB online. Ưu điểm của thẻ ATM Visa Debit MSB bao gồm:

  • Hoàn tiền lên tới 3,6 triệu/năm khi sử dụng thẻ ATM MSB Visa Debit.
  • Không mất phí mở thẻ
  • Không cần nạp 50K vào thẻ đặt cọc như Vietcombank, Vietinbank, BIDV hay Agribank...
  • Không mất phí quản lý tài khoản hàng tháng (VCB thu 2.200đ/tháng)
  • Miễn phí sử dụng Internet Banking và ứng dụng ngân hàng trọn đời (VCB thu 11.000đ/tháng)
  • Miễn 100% phí chuyển tiền liên ngân hàng (VCB thu 11.000đ/giao dịch)
  • Miễn phí rút tiền ở tất cả các máy ATM của MSB và 2 lần/tháng ở các ATM ngân hàng khác (hơn 15.700 ATM ở Việt Nam) (VCB thu từ 1.100 - 3.300đ/giao dịch).
  • Tóm lại là gì: Thẻ ATM MSB Visa Debit là dòng thẻ miễn tất cả các loại phí và hoàn tiền lên tới 3,6 triệu/năm. Với yêu cầu đơn giản là số dư trung bình của tài khoản hàng tháng đạt mức 2 triệu. Đây là gói tài khoản rất phù hợp với những ai đi làm nhận lương qua tài khoản.
Ưu đãi cực lớn gói tài khoản M-Pro MSB

Ưu đãi cực lớn gói tài khoản M-Pro MSB

Hiện tại, MSB còn đang khuyến mãi tặng thêm nhiều quà tặng và cơ hội trúng thưởng rất lớn khi đăng ký mở thẻ online.

MSB khuyến mãi cực lớn cho khách hàng mở tài khoản M-Pro

MSB khuyến mãi cực lớn cho khách hàng mở tài khoản M-Pro

Điều kiện làm thẻ ATM

Điều kiện để đăng ký được một chiếc thẻ ATM đầy tiện ích cực đơn giản. Mỗi ngân hàng sẽ có những yêu cầu, điều kiện khác nhau đôi chút đối khi mở thẻ ATM. Tuy nhiên, hầu hết các ngân hàng chỉ yêu cầu bạn đủ 18 tuổi, có chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng.

Chỉ cần như vậy thôi là bạn có thể yêu cầu ngân hàng làm thẻ ATM cho bạn. Nếu bạn dưới 18 tuổi và muốn tìm cách làm thẻ ATM thì bạn cần có người lớn như ông bà, cha mẹ, hoặc anh chị đi cùng để bảo lãnh.

Khi tới các điểm giao dịch của ngân hàng, nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn xuất trình chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân để đăng ký dịch vụ. Ngân hàng sẽ mở cho bạn một tài khoản ngân hàng đồng thời với việc phát hành thẻ ATM có liên kết với tài khoản ngân hàng đó.

Sau thời gian chờ phát hành, thẻ ATM sẽ được chuyển tận tay tới bạn, bạn chỉ cần kích hoạt là đã có thể sử dụng toàn bộ tiện ích của chiếc thẻ đa năng này rồi.

Cần giấy tờ gì khi làm thẻ ATM?

Có ngân hàng thủ tục phát hành thẻ ATM rất nhanh chóng bạn sẽ nhận được thẻ ngay lập tức. Cũng có ngân hàng yêu cầu quy định chặt chẽ đối với khách hàng mở mới thẻ ATM và cần thời gian vài ngày để xét duyệt hồ sơ, in thẻ ATM. Để thủ tục đăng ký phát hành thẻ ATM thuận lợi, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau đây trước khi ra điểm giao dịch của ngân hàng.

Thứ nhất, kiểm tra lại thời hạn hiệu lực của giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu. Ngân hàng sẽ kiểm tra thời hạn hiệu lực của những giấy tờ này trước khi phát hành thẻ cho bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng giấy tờ của bạn vẫn còn hiệu lực tại thời điểm đăng ký. Một số ngân hàng có thể yêu cầu bạn photo chứng minh nhân dân kèm với bản gốc. Bạn có thể copy trước một bản để phòng nhé.

Bạn cần CMTND/ Hộ chiếu/ căn cước công dân để mở thẻ ATM

Bạn cần CMTND/ Hộ chiếu/ căn cước công dân để mở thẻ ATM

Ngoài ra, cũng có ngân hàng yêu cầu bạn cung cấp ảnh chụp để đính vào mẫu yêu cầu mở thẻ. Vì vậy, bạn nên mang theo một số ảnh chân dung (3x4 cm; 4x6cm) để dán vào form đăng ký nếu cần thiết. Tuy nhiên, không phải ngân hàng nào cũng yêu cầu ảnh đâu. Chi tiết bạn xem thêm các phần bên dưới về thủ tục của từng ngân hàng nhé.

Thứ hai, bạn cần chuẩn bị tiền để nộp phí mở thẻ cũng như phí duy trì tài khoản. Thông thường, khi đăng ký mở thẻ, bạn sẽ được mở một tài khoản thanh toán liên kết với thẻ ATM. Sau khi mở tài khoản, bạn cần nộp phí duy trì tài khoản cùng với phí phát hành thẻ ATM. Thẻ ATM là một thẻ cứng do ngân hàng phát hành và ngân hàng thường có thu phí phát hành thẻ.

Mức phí thông thường sẽ là 100.000 đồng, bao gồm 50.000 đồng phí phát hành thẻ và 50.000 đồng phí duy trì tài khoản/ duy trì số dư tối thiểu của thẻ. Cũng có những ngân hàng miễn phí phát hành thẻ cho khách hàng, miễn phí các loại phí liên quan đến sử dụng thẻ, không yêu cầu số dư tối thiểu. Bạn có thể tham khảo thêm các tiêu chí này trong bài viết nên làm thẻ ATM ngân hàng nào tốt nhất hiện nay.

Có thể làm thẻ ATM ở đâu?

Bạn có thể làm thẻ ATM tại tất cả các điểm giao dịch của các ngân hàng. Tuy nhiên, khi mở thẻ ATM của ngân hàng nào, bạn cần tới điểm giao dịch của chính ngân hàng đó. Vì vậy, sau khi chọn được ngân hàng bạn muốn làm thẻ ATM hãy kiểm tra các điểm giao dịch gần nơi bạn ở và ra điểm giao dịch đó để làm thẻ nhé.

Ngoài ra, cũng có một số ngân hàng hỗ trợ cách làm thẻ ATM Online. Ví dụ như dòng thẻ ATM của Timo chẳng hạn, với loại thẻ này bạn có thể hoàn thành việc đăng ký mở thẻ trực tuyến. Ngay sau đó mang theo CMTND ra ngân hàng là sẽ lấy được thẻ ATM để sử dụng.

Nên đăng ký những dịch vụ gì khi làm thẻ ATM?

Tại thời điểm điền mẫu đăng ký phát hành thẻ ATM, nhân viên ngân hàng sẽ hỏi bạn có muốn đăng ký các dịch vụ đi kèm thẻ ATM hay không. Bạn có thể cân nhắc một số dịch vụ dưới đây và đăng ký cho phù hợp với nhu cầu cá nhân. Một số dịch vụ là không thể thiếu khi bạn sử dụng thẻ ATM thường xuyên.

Thứ nhất là dịch vụ internet banking. Đây là dịch vụ giúp bạn truy vấn kiểm tra số dư, chuyển tiền online qua internet mà không cần tới điểm giao dịch của ngân hàng, không cần ra máy ATM. Nếu bạn thường xuyên sử dụng các tiện ích như chuyển tiền cho người khác, thanh toán các hóa đơn hoặc cần kiểm tra sao kê thường xuyên, dịch vụ internet banking sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Internet banking hoạt động không phụ thuộc vào giờ làm việc của ngân hàng, không cần xếp hàng chờ đợi tại các chi nhánh. Chỉ cần đăng ký dịch vụ internet banking, bạn có thể thao tác chuyển tiền, thanh toán bất cứ đâu, và vào bất cứ khi nào bạn muốn.

Bạn nên đăng ký Internet Banking khi mở thẻ ATM

Bạn nên đăng ký Internet Banking khi mở thẻ ATM

Ngoài ra, internet banking còn cung cấp cho bạn dịch vụ truy vấn số dư tài khoản, truy vấn lịch sử giao dịch tài khoản. Bạn có thể tra cứu các giao dịch rút tiền, chuyển tiền, nộp tiền của tài khoản mình thông qua giao diện internet banking.

Thứ hai là dịch vụ SMS Banking. Đây là dịch vụ thông báo thay đổi số dư tới điện thoại di động của ngay khi có giao dịch phát sinh. Dịch vụ này cung cấp cho bạn một kênh theo dõi biến động số dư thông qua điện thoại thuận tiện. Khi bạn thực hiện chi tiêu như rút tiền, nộp tiền, chuyển khoản…Ngân hàng sẽ thông báo về số điện thoại của bạn các thông tin chi tiết như số tiền, thời gian giao dịch, nội dung giao dịch.

Đây là dịch vụ tiện ích để kiểm tra giám sát tài khoản của bạn. Trong trường hợp có giao dịch phát sinh không phải bạn thực hiện, bạn có thể biết được thông tin ngay và ngay lập tức có biện pháp xử lý như gọi điện lên tổng đài đề nghị khóa tài khoản, khóa thẻ ATM để hạn chế rủi ro.

Các dịch vụ này đều rất tiện ích cho bạn trong quá trình sử dụng tài khoản và thẻ ATM. Tuy nhiên, mỗi ngân hàng đều áp dụng mức phí hàng tháng khác nhau cho các dịch vụ này, bạn nên cân nhắc nhu cầu sử dụng của mình  so với mức chi phí phải bỏ ra hàng tháng nhé.

Làm gì sau khi nhận được thẻ ATM

Điều đầu tiên sau khi nhận được thẻ ATM đó là bạn cần kích hoạt thẻ (thực ra thì có nhiều thẻ ATM khi bạn nhận được thì đều đã được kích hoạt hết rồi). Các ngân hàng thường gửi thẻ ATM cho bạn kèm với một một mã pin. Mã pin thường có 4 tới 6 ký tự. Bạn cầm thẻ và mã này ra cây ATM của chi nhánh và tiến hành đổi sang mã PIN mới. Mã PIN này cũng chính là mật khẩu mà bạn sẽ sử dụng để đăng nhập tại cây ATM khi sử dụng thẻ ATM.

Tại cây ATM, bạn cho thẻ ATM vào khe nhận thẻ theo đúng chiều mũi tên in trên thẻ. Sau đó, bạn chọn ngôn ngữ muốn sử dụng, nhập mã PIN ngân hàng đã phát cho bạn. Máy ATM sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN mới để kích hoạt thẻ. Bạn nhập các ký tự số từ 4 đến 6 ký tự tùy theo ngân hàng, xác nhận và bấm Enter. Cây ATM sẽ thông báo việc thay đổi mật khẩu thành công.

Kích hoạt thẻ ATM ở máy ATM

Kích hoạt thẻ ATM ở máy ATM

Như vậy, thẻ ATM của bạn đã được kích hoạt thành công và sẵn sàng để sử dụng. Với các lần giao dịch tiếp theo, bạn cần nhớ mã PIN mới để đăng nhập tại cây ATM khi đưa thẻ vào nhé. Bạn có thể xem thêm bài viết hướng dẫn cách sử dụng thẻ ATM để có thêm các thông tin khác nữa.

Kích hoạt thẻ ATM là bước bắt buộc để xác nhận bạn đã nhận được thẻ ATM và sẵn sàng sử dụng. Ngoài ra, khi kích hoạt và đổi mã PIN sẽ đảm bảo an toàn cho thẻ của bạn, do mã PIN mà ngân hàng cung cấp được in trên phong bì thư có thể bị lộ ra bên ngoài, đồng thời mã số này khá khó nhớ cho bạn khi cần đăng nhập lần sau.

Tác dụng của thẻ ATM

Thẻ ATM hiện nay rất phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Bạn đã đăng ký phát hành thẻ thành công và đã nhận được thẻ cứng từ ngân hàng. Vậy, bạn có thể sử dụng thẻ ATM vào những chức năng gì?

Thứ nhất, rút tiền mặt: Đây là chức năng cơ bản của thẻ ATM. Thẻ ATM giống như một chiếc ví điện tử, bạn không cần mang theo nhiều tiền mặt trong túi mà chỉ cần sử dụng một chiếc thẻ ATM mỏng nhẹ, tiện lợi. Khi cần tiền để chi tiêu, bạn có thể tới bất kỳ cây ATM nào và sử dụng thẻ ATM để rút tiền ra. Quá tiện lợi mà bạn không cần luôn mang theo nhiều tiền mặt trong túi.

Thứ hai, chuyển tiền: Thẻ ATM luôn được liên kết với một tài khoản ngân hàng mặc định của bạn. Bạn có thể tới cây ATM để thực hiện giao dịch chuyển khoản mà không cần ra quầy giao dịch của ngân hàng.

Thứ ba, thanh toán hóa đơn hay mua sắm: Có thẻ ATM, bạn có thẻ thanh toán hóa đơn tiền điện, hóa đơn tiền nước. Bạn cũng có thể dùng thẻ ATM thanh toán các dịch vụ internet, truyền hình. Khi mua sắm bạn có thể thanh toán quẹt thẻ ATM để trả tiền.

Thẻ ATM rất thuận lợi trong mua sắm

Thẻ ATM rất thuận lợi trong mua sắm

Tại các máy ATM của mỗi ngân hàng đều tích hợp chức năng thanh toán hóa đơn. Bạn có thể đưa thẻ ATM của mình vào cây ATM, chọn loại hình hóa đơn cần thanh toán, sau đó xác nhận thao tác là xong. Đặc biệt, tại cây ATM bạn có thể thực hiện giao dịch này vào bất cứ khi nào thuận tiện theo thời gian biểu của bạn.

Cách làm thẻ ATM Vietcombank

Để làm thẻ ATM Vietcombank, bạn cần đảm bảo mình đã đủ 18 tuổi và có chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực. Theo quy định của ngân hàng Vietcombank, khi đăng ký mở thẻ, ngoài chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu bản gốc, bạn cần mang theo một bản sao chứng từ tùy thân này, kèm theo một ảnh 3*4 để đính kèm tại form mở thẻ.

Vietcombank sẽ thu phí 50.000 đồng cho dịch vụ phát hành thẻ và 50.000 đồng phí duy trì số dư tối thiểu. Vì vậy, bạn lưu ý mang đủ giấy tờ và tiền mặt đi nhé. Ngoài ra, nếu bạn là sinh viên, mức phí phát hành thẻ sẽ giảm còn 30.000 đồng, bạn cần cầm theo thẻ sinh viên đi để nhân viên ngân hàng kiểm tra và áp dụng mức phí phù hợp.

Hướng dẫn cách làm thẻ ATM Vietcombank

Hướng dẫn cách làm thẻ ATM Vietcombank

Trong nhiều chương trình khuyến mãi, Vietcombank sẽ miễn phí mở thẻ ATM. Nếu bạn theo dõi các thông tin khuyến mãi từ Vietcombank thì có thể mở thẻ và hưởng ưu đãi này.

Cách làm thẻ ATM ngân hàng BIDV

Tương tự như ngân hàng Vietcombank, ngân hàng BIDV chỉ thực hiện mở thẻ ATM cho các khách hàng đủ 18 tuổi trở lên, và có giấy tờ tùy thân còn hiệu lực. BIDV cũng yêu cầu bạn nộp bản sao chứng minh thư, ảnh thẻ 3*4 và nộp phí làm thẻ 50.000 đồng, phí duy trì số dư tài khoản 50.000 đồng giống như quy định tại Vietcombank.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trên và điền thông tin tại form đăng ký, bạn sẽ hoàn tất đề nghị mở thẻ trong vòng 5 phút. Tuy nhiên, để nhận được thẻ ATM bản cứng, bạn cần chờ ngân hàng phát hành thẻ nữa. Vì vậy, để nhận được thẻ bạn có thể phải chờ khoảng một tới hai tuần lễ.

Cách làm thẻ ATM Agribank

Ngân hàng Agribank cũng là một ngân hàng lâu đời, với nhiều chi nhánh và cây ATM trên toàn quốc. Bạn có thể cân nhắc mở thẻ tại Agribank nếu nơi bạn sinh sống có nhiều cây ATM của Agribank.

Theo quy định của ngân hàng, để được đăng ký mở thẻ, bạn cần đạt đủ 18 tuổi trở lên và có giấy tờ tùy thân còn hiệu lực. Bạn có thể mang trực tiếp bản gốc chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu tới chi nhánh ngân hàng trên toàn hệ thống để tiến hành đăng ký mở thẻ ATM.

Tuy nhiên, Agribank thu phí duy trì tài khoản khá cao, ở mức 100.000 đồng/tài khoản. Như vậy, nếu mở thẻ tại Agribank, bạn cần mang theo tối thiểu 150.000 đồng, bao gồm 100.000 đồng phí duy trì tài khoản, và 50.000 đồng phí phát hành thẻ.

Nếu muốn phát hành thẻ nhanh, tổng số tiền bạn cần nộp là 200.000 đồng, bao gồm 100.000 đồng phí duy trì số dư tài khoản, và 100.000 đồng phí phát hành thẻ nhanh. Agribank cam kết thời gian nhận được thẻ cứng sau khi đăng ký là bốn ngày làm việc, nếu bạn phát hành thẻ thường, và chỉ sau hai ngày làm việc, nếu bạn yêu cầu phát hành thẻ nhanh. Đây là ưu điểm của Agribank so với các ngân hàng khác.

Cách làm thẻ ATM Vietinbank

Vietinbank phân loại thẻ ATM cho từng đối tượng khách hàng, như thẻ ATM E- partner C-Card, dành cho các đơn vị hành chính sự nghiệp và các cá nhân, đây là loại thẻ phổ thông nhất. Ngoài ra, Vietinbank còn áp dụng thẻ e-partner G-card dành cho khách hàng VIP, thẻ Pink – Card dành cho khách hàng nữ, thẻ S-card dành cho các bạn sinh viên và thẻ E-Partner Thành Công dành cho khách hàng là hộ gia đình.

Tùy theo từng loại thẻ mà thời gian và mức phí phát hành khác nhau. Ví dụ đối với thẻ S-Card, C-Card, phí phát hành thẻ là 50.000 đồng. Đối với thẻ G-Card, Pink Card… thì phí phát hành thẻ là 100.000 đồng. Mức phí duy trì số dư tài khoản của các thẻ thường là 50.000 đồng.

Tuy nhiên, các dịch vụ đi kèm tương ứng với từng loại thẻ sẽ áp dụng mức phí khác nhau. Vietinbank áp dụng cả phí quản lý tài khoản, phí rút tiền mặt, chuyển tiền, phí vấn tin…Vì vậy, bạn nên tham khảo biểu phí chi tiết từng thời kỳ để chọn ra loại thẻ ATM phù hợp với nhu cầu sử dụng nhé!

Về thủ tục phát hành, Vietinbank chỉ yêu cầu khách hàng mang theo chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn tới quầy giao dịch để thực hiện đăng ký. Tất nhiên, ngân hàng này cũng yêu cầu bạn cần đủ 18 tuổi trở lên để có thể trở thành chủ tài khoản theo quy định của pháp luật.

Lưu ý

Các thông tin về phí trong bài viết có thể thay đổi tùy theo từng thời điểm của từng ngân hàng khác nhau. Trước khi mở thẻ ATM của ngân hàng nào thì bạn nên kiểm tra lại một lần biểu phí nhé.

Thẻ ATM là một dịch vụ cực tiện ích dành cho bạn, cung cấp kênh rút tiền, chuyển khoản và thanh toán hóa đơn nhanh gọn. Trong cuộc sống hiện đại, không sở hữu một thẻ ATM thật sự là thiếu sót lớn so với những lợi ích mà thẻ mang lại. Bạn hãy tìm kiếm ngân hàng mà mình muốn mở thẻ và thực hiện thủ tục đăng ký theo các hướng dẫn trên nhé!

0 0 Đánh giá
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem toàn bộ bình luận