Những cách sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả nhất bạn nên biết!

  • 25/02/2020

Cách sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả nhất là tìm cách tận dụng tối đa các lợi ích của thẻ tín dụng và hạn chế tối thiểu các khoản phí bạn phải trả cho ngân hàng trong suốt thời gian sử dụng thẻ. Những lời khuyên ở nội dung bài viết này chắc chắn sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu sử dụng hiệu quả thẻ tín dụng.

Chọn loại thẻ tín dụng phù hợp

Nếu bạn chưa mở thẻ thì cần biết rằng chọn dòng thẻ tín dụng phù hợp là yêu cầu hàng đầu để có thể sử dụng thẻ tín dụng một cách hiệu quả nhất. Phần lớn khách hàng phổ thông sẽ không phù hợp với các dòng thẻ hạng sang với mức phí thường niên nên tới 1-2 triệu/năm.

Trước tiên có thể tận dụng hết các lợi ích của thẻ thì ưu tiên hàng đầu bạn cần quan tâm đó là giảm phí thường niên và chọn thẻ phù hợp. Những ai chi tiêu rất ít với thẻ tín dụng (khoảng dưới 5 triệu/tháng) thì nên chọn các dòng thẻ tín dụng hạng chuẩn mà miễn phí thường niên, hoặc phí thường niên thấp 100K - 300K/năm).

Cách sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả nhất như thế nào?

Cách sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả nhất như thế nào?

Với những ai chi tiêu nhiều hơn một chút thì nên ưu tiên chọn các dòng thẻ tín dụng hoàn tiền. Những dòng thẻ cash back như thế có thể được hoàn tiền phổ biến lên tới 600K - 1,2 triệu/tháng chắc chắn là một trong những cách sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả nhất.

Tận dụng các chương trình ưu đãi cho chủ thẻ

Các chương trình khuyến mãi, giảm giá cho chủ thẻ tín dụng luôn là những chương trình sẽ giúp bạn "lấy lại" những khoản phí phải trả cho ngân hàng. Tận dụng các chương trình khuyến mãi khi bạn có nhu cầu mua sắm có thể giúp bạn tiết kiệm được đáng kể chi phí đôi khi lên tới tiền triệu.

Ưu đãi cho chủ thẻ tín dụng mua sắm ở Nguyễn Kim

Ưu đãi cho chủ thẻ tín dụng mua sắm ở Nguyễn Kim

Ngoài các chương trình giảm giá thì các ưu đãi mua sắm trả góp lãi suất 0% cho chủ thẻ tín dụng cũng là những chương trình đáng cân nhắc, giúp bạn tận dụng tối đa lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng.

Tận dụng kỳ hạn miễn lãi khi dùng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng luôn có thời hạn miễn lãi có thể lên tới 45 - 60 ngày tùy thuộc vào thời điểm bạn quẹt thẻ và chu kỳ thanh toán sao kê của ngân hàng. Việc chi tiêu trước trả tiền sau là lợi ích lớn nhất khi sử dụng thẻ tín dụng cho những ai để ý tới việc quản lý dòng tiền của mình. Trong suốt thời hạn miễn lãi này bạn không phải trả lãi cho ngân hàng, có thể mua sắm thỏa thích theo nhu cầu.

Cách sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả hạn chế các chi phí phát sinh

Ngoài việc tối ưu các lợi ích mà mình được tận hưởng thì bạn cần biết cách hạn chế các chi phí khi sử dụng thẻ tín dụng. Có như thế thì bạn mới có thể sử dụng thẻ tín dụng một cách hiệu quả nhất. Dưới đây là những loại chi phí khi sử dụng thẻ tín dụng và cách để tránh các loại phí đó.

Phí thường niên: Đây là vấn đề bạn cần cân nhắc đầu tiên khi mở thẻ vì phí thường niên là khoản phí cố định bạn phải thanh toán hàng năm. Nếu bạn không mở các dòng thẻ tín dụng hoàn tiền thì ưu tiên hàng đầu luôn là giảm thiểu phí thường niên vì phần lớn các dòng thẻ tín dụng có lợi ích không khác biệt nhau nhiều cho các khách hàng phổ thông.

Tiền lãi và tiền phạt: Các loại tiền lãi và tiền phạt liên quan tới thẻ tín dụng luôn là một ma trận để ngân hàng kiếm tiền từ các chủ thẻ. Bí kíp để tránh các khoản lãi và phạt mình đã nói rất chi tiết ở bài viết có nên dùng thẻ tín dụng không và những bí kíp phải nằm lòng. Tuy nhiên, nếu tóm gọn lại thì bạn cần đặc biệt chú ý những điều dưới đây:

- Không bao giờ rút tiền mặt thẻ tín dụng vì phí rút tiền và lãi luôn là những khoản phí cực kỳ đắt đỏ;

- Luôn thanh toán thẻ tín dụng đúng hạn và nhớ thanh toán toàn bộ số dư sao kê;

- Hạn chế tối đa việc quẹt thẻ tín dụng ở nước ngoài vì các khoản phí quản lý giao dịch và phí chuyển đổi ngoại tệ không hề nhỏ;

- Không chi tiêu vượt hạn mức do ngân hàng cấp vì sẽ phát sinh thêm phí rất đắt đỏ.

Hy vọng là những cách sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả ở đây sẽ giúp bạn có được những bí kíp hiệu quả khi dùng thẻ trong cuộc sống hàng ngày.