Cách tạo tài khoản ngân hàng online MBBank không cần ra ngân hàng 2020

Tạo tài khoản ngân hàng như thế nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các thủ tục để tạo tài khoản ngân hàng nhanh chóng, đơn giản. Tuy nhiên, sẽ có những thông tin bạn cần cân nhắc bên cạnh việc mở tài khoản ngân hàng.

Tài khoản ngân hàng và thẻ ATM có gì khác nhau?

Trước khi tạo tài khoản ngân hàng thì bạn cần phân biệt sự khác nhau giữa thẻ ATM và tài khoản ngân hàng. Vậy thẻ ATM khác gì tài khoản ngân hàng?

Tài khoản ngân hàng: Là một tài khoản (giống như một két sắt an toàn) mà bạn đăng ký và được ngân hàng cấp cho bạn. Mỗi tài khoản ngân hàng được định danh phân biệt bằng một dãy số (số tài khoản) duy nhất. Khi đã có tài khoản ngân hàng thì bạn có thể thực hiện các giao dịch nộp tiền vào, rút tiền ra, chuyển khoản qua internet banking.

Thẻ ATM: Thẻ ATM là công cụ giúp bạn thực hiện các giao dịch rút tiền/ nộp tiền ở các máy ATM, thực hiện các giao dịch chuyển khoản, thanh toán hóa đơn trên máy ATM; thực hiện các giao dịch thanh toán mua sắm ở các máy POS ở siêu thị, nhà hàng. Mỗi thẻ ATM sẽ được gắn với một tài khoản ngân hàng cụ thể. 

Thẻ ATM giúp bạn thực hiện các giao dịch ở máy ATM hoặc các điểm chấp nhận thẻ

Thẻ ATM giúp bạn thực hiện các giao dịch ở máy ATM hoặc các điểm chấp nhận thẻ

Nói tới đây để bạn hiểu rằng phía sau mỗi thẻ ATM sẽ luôn có một tài khoản ngân hàng (tài khoản thanh toán) gắn với thẻ ATM đó. Số tài khoản ngân hàng không phải là số thẻ ATM đâu nhé. Ngược lại, khi bạn tạo tài khoản ngân hàng thì có thể đăng ký mở thẻ ATM hoặc không.

Bạn cần tài khoản ngân hàng hay cả thẻ ATM?

Nếu bạn chỉ cần tạo tài khoản ngân hàng thì mình sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản ngân hàng online mà không cần ra ngân hàng. Tài khoản tạo xong có thể sử dụng được ngay. Còn nếu bạn cần cả thẻ ngân hàng thì sau khi hoàn thiện thủ tục mở tài khoản online, bạn có thể tới chi nhánh gần nhất của MBBank để đăng ký làm thêm thẻ ATM.

Cách tạo tài khoản ngân hàng online tại nhà

Hiện nay, theo mình biết thì mới chỉ có duy nhất ngân hàng MBBank cho phép mở tài khoản ngân hàng ngay tại nhà mà không cần ra ngân hàng. Thủ tục tạo tài khoản ngân hàng của MBBank thực hiện hoàn toàn online và chỉ mất vài phút là có thể kích hoạt và sử dụng được ngay. Các bước tạo tài khoản ngân hàng MBBank online như sau.

Bước 1: Tải ứng dụng MBBank về điện thoại

Bạn tải ứng dụng ngân hàng MBBank theo link dưới đây nhé.

Tải ứng dụng cho iPhone: Tại đây

Tải ứng dụng cho Android: Tại đây

Ứng dụng MBBank

Ứng dụng MBBank

Bước 2: Đăng ký mở tài khoản ngân hàng online. Sau khi bạn tải ứng dụng MBBank về thì bạn mở ứng dụng lên và tìm tới mục "TẠO TÀI KHOẢN".

Quy trình đăng ký tài khoản ngân hàng MBBank khá đơn giản có ba bước. Trong đó bạn lưu ý là có bước chụp ảnh CMTND (cả 2 mặt) và ảnh chân dung nữa. Bạn nhớ cung cấp đúng số điện thoại, email để nhận mã OTP kích hoạt tài khoản nhé. 

Cách tạo tài khoản ngân hàng trực tuyến tại nhà

Cách tạo tài khoản ngân hàng trực tuyến tại nhà

Bước 3: Sau khi bạn hoàn thành việc đăng ký, MBBank sẽ gửi email tên đăng nhập và mật khẩu tài khoản ngân hàng của bạn. Bạn đăng nhập và thay đổi mật khẩu, sau đó đăng nhập lại là sẽ vào được trang quản lý tài khoản, xem được số tài khoản ngân hàng mình vừa đăng ký.

Đăng ký tài khoản ngân hàng MBBank thành công

Đăng ký tài khoản ngân hàng MBBank thành công

Trang quản lý tài khoản ngân hàng MBBank qua Internet

Trang quản lý tài khoản ngân hàng MBBank qua Internet

Sau khi có số tài khoản rồi thì bạn có thể sử dụng để gửi tiền vào tài khoản dễ dàng. Đăng nhập Internet Banking của MBBank bạn còn có thể thực hiện rất nhiều giao dịch khác như thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm...

Tuy nhiên bạn cần lưu ý thêm là tài khoản mở online của MBBank bị hạn chế khá nhiều giao dịch như chuyển tiền chẳng hạn...Chỉ tới khi nào bạn ra ngân hàng xác thực (mang theo CMTND) thì các hạn chế của tài khoản mới được dỡ bỏ hoàn toàn.

Rút tiền từ tài khoản mà không cần thẻ ATM

MBBank là một trong những ngân hàng có công nghệ khá là tốt. Chính vì vậy mà ngay cả khi không có thẻ ATM thì bạn vẫn có thể rút tiền được từ tài khoản MBBank tại máy ATM thông qua mã rút tiền. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là việc rút tiền này chỉ có thể thực hiện ở các máy ATM của MBBank thôi nhé.

Qua đây bạn có thể thấy là các dịch vụ ngân hàng ngày càng trở lên tiện lợi. Việc tạo tài khoản ngân hàng và sử dụng luôn như thế này thực sự là rất hữu ích. Chỉ có điều trước khi quyết định dùng dịch vụ của MBBank thì bạn cần tìm hiểu về các loại phí dịch vụ nữa nhé. Mình thấy là phí dịch vụ thì MBBank hiện cũng như tương đường nhiều ngân hàng khác nhưng đặc biệt được miễn phí chuyển khoản trên app MBBank.

Cách mở tài khoản ngân hàng thông thường

Ngoài cách mở tài khoản ngân hàng Online MBBank như ở trên đây thì hầu hết các ngân hàng khác đều yêu cầu bạn phải ra chi nhánh ngân hàng làm thủ tục trực tiếp. Để mở tài khoản ngân hàng, và có thể cả thẻ ATM nữa thì bạn cần mang theo CMTND/ căn cước công dân ra chi nhánh ngân hàng để điền vào mẫu thông tin yêu cầu mở tài khoản. Nhân viên ngân hàng sẽ photo CMTND/ căn cước công dân của bạn và giúp bạn hoàn thành thủ tục.

Lưu ý là sử dụng tài khoản ngân hàng, thẻ ATM thường phát sinh nhiều loại phí khác nhau. Vì vậy mình khuyên bạn nên đọc thêm bài viết sau: Nên mở thẻ ATM ở ngân hàng nào. Chắc chắn là bài viết này sẽ cung cấp thêm cho bạn nhiều thông tin hữu ích trước khi bạn làm thẻ ATM, mở tài khoản ngân hàng.

0 0 Đánh giá
Article Rating
Subscribe
Notify of
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
Xem toàn bộ bình luận
Bùi văn hoàng
1 month ago

E có đăng ký trên app rồi mà toàn báo là giao dịch chưa hoàn tất là sao ạ?

2
0
Hãy bình luậnx
()
x