Skip to content

Cách mở tài khoản ngân hàng, mở thẻ ATM MBBank online miễn phí 2022

Đăng ký mở thẻ ATM online, MBBank gửi thẻ về tận nhà

Trước kia, việc mở tài khoản ngân hàng hay làm thẻ ATM bắt buộc bạn phải ra ngân hàng. Nhưng bây giờ thì không cần ra ngân hàng nữa. MBBank đã triển khai dịch vụ mở tài khoản và làm thẻ ATM 100% online. Bạn không cần ra ngân hàng vẫn có thể dễ dàng mở tài khoản ngân hàng, chỉ 5 phút là xong. Thẻ ATM bạn cũng có thể đăng ký sau khi mở tài khoản thành công ngay trên App MBBank.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các bước để tạo tài khoản ngân hàng và đăng ký làm thẻ ATM MBBank ngay tại nhà. Sau khi đăng ký xong, bạn có tài khoản ngân hàng có thể dùng ngay để nhận, chuyển tiền online, thanh toán hóa đơn…Thẻ ATM thì ngân hàng sẽ gửi về nhà cho bạn sau 3-5 ngày.

Đến thời điểm hiện tại [Tháng 7/2021] , chỉ có duy nhất ngân hàng MBBank là hỗ trợ đăng ký thẻ ATM online và gửi thẻ ATM về tận nhà cho khách hàng. Với các ngân hàng khác thì bạn sẽ chưa thể mở thẻ ATM trực tuyến.

Đăng ký mở thẻ ATM online, MBBank gửi thẻ về tận nhà

Đăng ký mở thẻ ATM online, MBBank gửi thẻ về tận nhà

MBBank miễn nhiều loại phí

MBBank là một trong những ngân hàng miễn nhiều loại phí dịch vụ nhất cho khách hàng. Vì vậy mình vẫn thường giới thiệu bạn bè mình mở tài khoản ở MBBank. Hiện nay, khách hàng mở tài khoản MBBank được miễn nhiều loại phí dịch vụ như sau:

– Miễn phí tài khoản số đẹp tứ quý;– Miễn phí số tài khoản trùng với số điện thoại;- Trọn đời miễn phí chuyển tiền trên App MBBank nội bộ và liên ngân hàng– Miễn phí mở và duy trì tài khoản- Không cần duy trì số dư tối thiểu 50K– Miễn phí chuyển tiền qua số điện thoại- Miễn phí thanh toán hóa đơn- Vay tiền dễ dàng ngay trên App MBBank

Phần 1: Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng MBBank

Mở tài khoản ngân hàng MBBank khá dễ dàng, hoàn toàn online và chỉ mất vài phút là bạn có ngay tài khoản để dùng. Các bước tạo tài khoản ngân hàng MBBank online như sau.

Bước 1: Tải ứng dụng MBBank về điện thoại theo link sau:

Tải ứng dụng cho iPhone: TẠI ĐÂY

Tải ứng dụng cho Android: TẠI ĐÂY

Bước 2: Tiến hành đăng ký tài khoản MBBank trực tiếp trên App MBBank

Sau khi tải ứng dụng MBBank, bạn mở ngay App MBBank lên chọn “Đăng ký ngay”

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng MBBank online

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng MBBank online

Bước 3: Xác thực người dùng

Bạn điền số điện thoại và sau đó điền mã xác thực OTP ngân hàng gửi qua tin nhắn. Sau đó sẽ đến bước chụp ảnh CCCD/ CMND (cả 2 mặt). Bạn nhớ chụp ảnh rõ nét, đầy đủ  2 mặt chứng minh thư/ căn cước công dân. Chứng minh thư/ căn cước công dân chưa hết hạn là có thể dùng được, không cần phải có căn cước công dân gắn chíp.

Bước sau xác minh thông tin là quay Video khuôn mặt. Đây là bước mà MBBank xác nhận bạn là chủ tài khoản. Video này sẽ được MBBank lưu lại trên hệ thống của MBBank. Vì thế việc mở tài khoản online trở nên thuận tiện, bạn không cần phải ra ngân hàng xác thực lại sau khi mở tài khoản xong.

Đăng ký bằng số điện thoại và Căn cước công dân/ CMTND

Đăng ký bằng số điện thoại và Căn cước công dân/ CMTND

Bước 4: Tạo tài khoản đăng nhập

Bạn tiến hành Tạo tên đăng nhập và đăng ký email như dưới đây. Điều quan trọng ở bước này là bạn phải nhớ tên đăng nhập (có nhiều bạn đăng ký xong bị quên tên đăng nhập lắm). Điền tên đăng nhập nếu bị trùng với người khác thì ứng dụng sẽ báo lỗi, bạn đổi tên đăng nhập khác là được.

Tạo tài khoản đăng nhập MBBank

Tạo tài khoản đăng nhập MBBank

Bước 5: Tạo tài khoản số đẹp, tài khoản trùng số điện thoại

Ở bước này, bạn có thể lựa chọn tạo tài khoản trùng số điện thoại, tài khoản ngày sinh, tứ quí…Ở đây mình chọn lựa mở tài khoản số đẹp trùng số điện thoại. MBBank sẽ tự động lựa chọn số tài khoản trùng với số điện thoại bạn đăng ký ở bước 3 bên trên.

Mở tài khoản số đẹp MBBank

Mở tài khoản số đẹp MBBank

Mở thêm tài khoản số đẹp giống số điện thoại sau khi đăng nhập app MBBank

Tài khoản số đẹp giống số điện thoại trên app MBBank

Bước 5: Đăng nhập lại ứng dụng MBBank

Sau khi bạn hoàn thành việc đăng ký, MBBank sẽ gửi mật khẩu tài khoản ngân hàng qua tin nhắn cho bạn. Bạn đăng nhập và thay đổi mật khẩu, rồi sau đó có thể đăng ký làm thẻ ATM ngay trên App rất dễ dàng, không cần ra ngân hàng.

Đến bước này, nếu chẳng may bạn quên tên đăng nhập thì có thể chọn chức năng “QUÊN MẬT KHẨU” và làm theo hướng dẫn, MBBank sẽ gửi lại Tên đăng nhập và mật khẩu qua email bạn đã đăng ký với ngân hàng.

Nếu phần mềm báo nhập mã giới thiệu thì bạn cứ bỏ qua là được nhé!

Phần 2: Hướng dẫn làm thẻ ATM MBBank Online trên App MBBank Miễn Phí!

Sau phần 1 ở trên là bạn đã có tài khoản ngân hàng MBBank đầy đủ chức năng để sử dụng. Với App MBBank, bạn cũng có thể dễ dàng rút tiền tại cây ATM của MBBank mà không cần thẻ ATM với hạn mức 50 triệu/ngày rồi. Chỉ cần đăng nhập App MBBank và truy cập mục Rút tiền ATM là bạn có thể rút tiền dễ dàng.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn thích mở thêm thẻ ATM thì bạn làm theo hướng dẫn ở phần dưới đây. Hiện nay, MBBank cung cấp 2 dòng thẻ ATM trên App MBBank với chi tiết về các loại phí như sau.

Biểu phí các dòng thẻ ATM MBBank

MBBank miễn phí thường niên và phí phát hành với thẻ ATM Active Plus

Thẻ Visa Debit: Dòng thẻ này là thẻ ghi nợ quốc tế. Có thể dùng để rút tiền ATM, quẹt thẻ khi mua sắm, thanh toán online các dịch vụ đặt khách sạn, vé máy bay…Và có thể dùng ở nước ngoài. Thẻ này nếu liên kết ví điện tử thì mỗi lần nạp tiền sẽ mất phí, nên không thuận tiện bằng thẻ Active Plus.

Phát hành thẻ Visa Debit năm đầu tiên bạn chỉ mất duy nhất phí chuyển phát nhanh là 33.000đ (gửi thẻ về tận nhà). Phí thường niên năm thứ 2 trở đi là 66.000đ/năm.

Thẻ ghi nợ nội địa Active Plus: Đây là dòng thẻ Napas với đầu số 9704 là dòng thẻ ATM thông thường và được miễn phí nạp tiền khi liên kết các loại ví điện tử Momo, Shopee Pay…Nên nếu bạn hay mua sắm online thanh toán qua ví điện tử thì đăng ký dòng thẻ này tốt hơn thẻ Visa Debit.

Mở thẻ phi vật lý ATM MBBank Active Plus hoàn toàn miễn phí đăng ký và miễn phí thường niên. Đăng ký xong bạn sẽ có ngay thẻ ảo (phi vật lý) trên ứng dụng MBBank. Còn rút tiền ATM thì trên App MBBank có tính năng rút tiền không cần thẻ ATM nên cũng không đáng lo.

Thẻ ATM phi vật lý Active Plus trên App MBBank

Thẻ ATM phi vật lý Active Plus trên App MBBank

Thẻ phi vật lý này về cơ bản có đầy đủ thông tin và sử dụng giống như thẻ ATM thông thường. Chỉ khác là bạn sẽ không in thẻ cứng ra mà thôi. Tuy nhiên, bất cứ khi nào bạn cần bạn cũng có thể in thẻ tại các máy ATM MBBank Smartbank 24/7, hoặc đăng ký nhận thẻ tại nhà sau 5-7 ngày ngay trên App MBBank.

Hướng dẫn đăng ký thẻ ATM trên App MBBank miễn phí

Để đăng ký phát hành thẻ ATM, bạn cần đăng nhập App MBBank sau đó làm theo hướng dẫn sau:

– Truy cập “Dịch vụ thẻ”. Tiếp theo chọn “Đăng ký phát hành thẻ rút tiền ATM” rồi chọn Phát hành thẻ ngay. Ở đây, bạn có thể chọn loại thẻ mình muốn phát hành. Ví dụ hình dưới đây là mình đăng ký thẻ MBBank Active Plus thẻ phi vật lý.

Mở thẻ ghi nợ nội địa (ATM MBBank Active Plus)

Mở thẻ ghi nợ nội địa (ATM MBBank Active Plus)

Sau khi đăng ký xong thẻ phi vật lý là bạn đã có thẻ ATM rồi và có thể sử dụng luôn rồi đấy. Nếu bạn muốn nhận thẻ cứng thì bạn truy cập vào tính năng “In thẻ vật lý”, rồi chọn “Nhận tại nhà (Sau 5-7 ngày)” như hình dưới đây.

Mở thẻ ATM nhận thẻ tại nhà MBBank

Mở thẻ ATM nhận thẻ tại nhà MBBank

Ngoài ra, bạn cũng có thể in thẻ tại SmartBank của MBBank. SmartBank là các cây ATM thông minh có Logo MB SmartBank như hình dưới đây. Các cây ATM này đã có sẵn phôi thẻ ATM (thẻ trắng). Sau khi bạn thao tác In và nhận thẻ tại SmartBank MB trên App MBBank thì có thể ra bất kỳ SmartBank nào để in và nhận thẻ dễ dàng.

MB SmartBank có thể in thẻ 24/7

MB SmartBank có thể in thẻ 24/7

Sau khi đăng ký làm thẻ ATM online xong, MBBank đã gửi thẻ về tận nhà cho mình. Sau khi bạn nhận thẻ thì việc tiếp theo bạn cần truy cập App MBBank để kích hoạt thẻ và sau đó bạn có thể sử dụng đầy đủ mọi chức năng của thẻ MBBank.

MBBank gửi thẻ và mã PIN về tận nhà sau 3 ngày đăng ký online

MBBank gửi thẻ và mã PIN về tận nhà sau 3 ngày đăng ký online

Hãy tải ngay APP MBBank theo link dưới đây để mở tài khoản ngân hàng và mở thẻ ATM hoàn toàn Online không cần ra ngân hàng nhé!

Tải ứng dụng cho iPhone: TẠI ĐÂY

Tải ứng dụng cho Android: TẠI ĐÂY

Lời kết

MBBank là một trong những ngân hàng có công nghệ hàng đầu thị trường và hiện đang miễn phí rất nhiều dịch vụ cho chủ tài khoản, chủ thẻ ATM. Ưu đãi lớn nhất hiện tại của MBBank là miễn phí chuyển tiền trọn đời trên app MBBank. Ngoài ra, bạn có thể chọn tài khoản số đẹp giống số điện thoại. MBBank đang là ngân hàng duy nhất trên thị trường hỗ trợ mở tài khoản số đẹp trùng số điện thoại.

MBBank ra mắt tính năng mở tài khoản giống số điện thoại

Qua đây bạn có thể thấy là các dịch vụ ngân hàng ngày càng trở lên tiện lợi. Việc tạo tài khoản ngân hàng, mở thẻ ATM Online và sử dụng luôn như thế này thực sự là rất hữu ích.

Hướng dẫn xử lý các lỗi khi đăng ký MBBank Online

Một số bạn gặp lỗi khi đăng ký tài khoản MBBank. Mình cập nhật nội dung này hỗ trợ các bạn cách xử lý lỗi nhé:

 • Thông tin đăng nhập không hợp lệ (GW21): Lỗi này là bạn quên tên đăng nhập/ sai mật khẩu đăng nhập. Bạn chọn tính năng QUÊN MẬT KHẨU rồi làm theo hướng dẫn. MBBank sẽ gửi mật khẩu qua tin nhắn; gửi Mật khẩu và Tên đăng nhập vào email. Bạn kiểm tra email để lấy lại Tên đăng nhập và mật khẩu nhé. Mật khẩu bao gồm cả ký tự # ở đầu bạn nhé. Ví dụ MBBank gửi mật khẩu #mBB5167…thì bạn copy cả ký tự #.
 • Thông tin đăng ký đã được sử dụng (GW285): Cái này là số điện thoại đã được đăng ký ở MBBank. Bạn vui lòng dùng số điện thoại khác.
 • Thiết bị không tương thích/đã root: Máy không đảm bảo bảo mật sẽ không sử dụng được. Nếu thiết bị chưa root mà vẫn báo lỗi thì xóa app MBBank đi rồi cài lại.
 • Thông tin bạn cung cấp không khớp với đăng ký tại MB vui lòng kiểm tra lại (GW356): Khách hàng đã đăng ký tài khoản tại MB với số CMND sử dụng bằng số điện thoại khác.
 • Giao dịch chưa hoàn tất: Lỗi này do kết nối mạng bị mất, vui lòng thử lại sau ít phút.
 • Thông tin xác minh không hợp lệ, bạn vui lòng liên hệ hotline 1900545426 để được hỗ trợ: Giải quyết bằng cách chụp lại CMND, khuyến nghị chụp ảnh selfie không trang điểm.
 • Khách hàng đang bị khóa (GW18): Vui lòng chọn tính năng Quên mật khẩu để lấy lại mật khẩu mới

Tài khoản ngân hàng và thẻ ATM có gì khác nhau?

Tài khoản ngân hàng: Là một tài khoản (giống như một két sắt an toàn) mà bạn đăng ký và được ngân hàng cấp cho bạn. Mỗi tài khoản ngân hàng được định danh phân biệt bằng một dãy số (số tài khoản) duy nhất. Khi đã có tài khoản ngân hàng thì bạn có thể thực hiện các giao dịch nộp tiền vào, rút tiền ra, chuyển khoản qua internet banking.

Thẻ ATM: Thẻ ATM là công cụ giúp bạn thực hiện các giao dịch rút tiền/ nộp tiền ở các máy ATM, thực hiện các giao dịch chuyển khoản, thanh toán hóa đơn trên máy ATM; thực hiện các giao dịch thanh toán mua sắm ở các máy quẹt thẻ POS ở siêu thị, nhà hàng. Mỗi thẻ ATM sẽ được gắn với một tài khoản ngân hàng cụ thể. Nói tới đây để bạn hiểu rằng mỗi thẻ ATM sẽ luôn có một tài khoản ngân hàng (tài khoản thanh toán) gắn với thẻ ATM đó. Số tài khoản ngân hàng không phải là số thẻ ATM đâu nhé. Ngược lại, khi bạn tạo tài khoản ngân hàng thì có thể đăng ký mở thẻ ATM hoặc không.

45 thoughts on “Cách mở tài khoản ngân hàng, mở thẻ ATM MBBank online miễn phí 2022”

 1. Cho e hỏi khi mình chọn tk số đẹp rồi mình chọn in thẻ vật lí thì tiền trong số tài khoản số đẹp có trong thẻ không ạ vì e thấy stk và số trên thẻ khác nhau

 2. Bạn cài App rồi đăng nhập và kích hoạt lại phương thức xác thực OTP trên App nhé.

 3. Chỉ cần đăng ký và xác thực online là tài khoản có đầy đủ chức năng nhận chuyển tiền rồi bạn nhé. Còn đổi SĐT thì phải ra ngân hàng mới đổi được.

 4. Bạn theo hướng dẫn trong bài đăng ký và xác thực online là được nhé, không cần ra ngân hàng đâu.

 5. Nguyễn mạnh hùng

  Mình bị mất dt mới làm lại sim thì khôi phục bảo mật otp như nào vậy

 6. Dạ em đăng kí onl thành công rồi vậy có cần dki thêm cái gì để bắt đầu chuyển khoản không ạ?

 7. Vẫn phải ra quầy giao dịch đăng ký thì mới nhận tiền từ nơi khác về và k thay đc số tk theo số điện thoại chính chủ

 8. Ninh Thuận chỗ mình không có chi nhánh thì làm sao hoàn thiện hồ sơ đc ạ
  Có cách nào khắc phục ko ạ

 9. Luyến ơi, chưa đủ 18 tuổi thì chưa mở được tài khoản đâu Luyến nhé!

 10. Học sinh chưa có CMND hoặc CCCD thì có mở tài khoản được không ạ

 11. Phí 33K là phí MBBank chuyển thẻ về nhà. Tuấn có thể chọn in thẻ tại MB Smartbank để không mất phí 33K này nhé! Hoặc là chuyển 33K từ tài khoản khác vào tài khoản là in thẻ được.

 12. Vẫn mất phí thường niên Quang nhé, nhưng không mất phí in và gửi thẻ về nhà!

 13. Cho e hỏi e tạo tk xog in thẻ vật lí nó kêu số tiền trong tk nguồn ko đủ 33k để in thì làm sao ạ

 14. Mình đk th mềm trên đt k lấy thẻ cứng thì có mất phí thường niên k ạ

 15. Phí chuyển thẻ 33K. Phí làm thẻ MB Visa Debit (Miễn phí). Còn nếu làm thẻ MB Active Plus thì là 55K Nhi nhé!

 16. Nếu có làm thẻ ATM thì mất thêm phí chuyển phát với phí thường niên bạn nhé!

 17. Trương Công Mới

  Em đki trên app rồi có cần phải đóng phí dì nữa hông ạ

 18. Đăng ký xác thực online là xong rồi Thao nhé. Bạn chỉ cần đến chi nhánh hoàn thiện hồ sơ nếu cần tăng hạn mức giao dịch thôi.

 19. Gần chỗ tên đăng nhập có cái chọn chi nhánh hoàn thiện hồ sơ là sao ạ

 20. Cho e hỏi là dki thẻ phi vật lý nhưng khi thanh toán online cần có mã cvc thì làm thế nào ạ

 21. Cho e hỏi thẻ ATM ngân hàng gửi rồi mà mã pin hơn tuần e chưa nhận được ak? Vậy làm sao để lấy mã pin ak

 22. Vũ văn nghiệp

  Em đăng ký trên app rồi mà sao 11 ngày vẫn chưa thấy gửi thẻ về nhà vậy nhỉ.

 23. Bạn thoát app MBBank ra, rồi thử lại nhé. Nếu cần thì gỡ và cài đặt lại App MBBank nhé.

 24. Tại sao em làm đên bước quay video mặt lại không hiện chữ cho e đọc ạ . Đến đó là e k thể tiếp tục đăng ký nữa

 25. Minh đăng ký online và mới nhận dc thẻ atm nhưng lại ko dc cung cấp mã pin giờ phải làm sao ạ

 26. Cần nhờ một số điện thoại của ai đó ở VN để đăng ký bạn nhé! Quan trọng ở bước đầu phải dùng số điện thoại Việt Nam mới nhận được mã OTP.

 27. Cho mình hỏi CMTND của mình đã ép dẻo và nhìn mờ một số thì có làm thẻ được k

 28. Ngân hàng MBBank sẽ gửi thẻ về nhà cho bạn nhé. Bạn đăng ký theo hướng dẫn trên app MBBank là được.

 29. Em đăng ký thành công oy mà ngân hàng chỉ gửi mã pin chưa gửi thẻ là sao? Chi

 30. Nếu rút ở cây của MBBank thì không cần làm thẻ ATM Mạnh nhé. Bạn vào app lấy mã rút tiền rồi rút tại ATM của MBBank là được.

 31. Dùng tài khoản ngân hàng MBBank không cần thẻ Thành nhé. Lúc nào cần thẻ thì bạn liên hệ tổng đài MBBank để được hỗ trợ nhé.

 32. Cho mình hỏi là Đky oline xong rồi . Có stk rồi mình có thể ra cây ATM mbbanh rút tiền qua app và mã otp gửi về Sđt mình đã đk dc ko hay bắt buộc mình phải lên trực tiếp ngân hàng ạ. Cảm ơn

 33. Cho e hỏi là đã đăng kí thành công trên app mb bank thì làm sao để nạp tiền và có cần thẻ ko ạ

 34. Bạn gọi lên tổng đài MBBank nhờ kiểm tra với hướng dẫn thêm nhé.

 35. Bùi văn hoàng

  E có đăng ký trên app rồi mà toàn báo là giao dịch chưa hoàn tất là sao ạ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *