Cách tạo tài khoản ngân hàng, mở thẻ ATM MBBank online tại nhà 2021

Tạo tài khoản ngân hàng, làm thẻ ATM online như thế nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các thủ tục để tạo tài khoản ngân hàng và đăng ký làm thẻ ATM ngay tại nhà nhanh chóng, đơn giản. Sau khi đăng ký xong, bạn có tài khoản ngân hàng có thể dùng ngay để nhận, chuyển tiền. Thẻ ATM thì ngân hàng sẽ gửi về nhà cho bạn sau vài ngày.

Bài viết này chỉ áp dụng với đăng ký tài khoản, mở thẻ ATM ngân hàng MBBank. Việc đăng ký này hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, MBBank còn miễn phí chuyển tiền trọn đời trên App MBBank, miễn phí mở và duy trì thẻ ATM. Các ngân hàng khác hiện chưa hỗ trợ mở thẻ online. Chỉ duy nhất có MBBank mới triển khai dịch vụ tiện lợi này.

Đăng ký mở thẻ ATM online, MBBank gửi thẻ về tận nhà

Đăng ký mở thẻ ATM online, MBBank gửi thẻ về tận nhà

Bước đầu tiền là cần tải ứng dụng MBBank về điện thoại. Bạn tải ứng dụng MBBank theo link dưới đây nhé.

Các bước mở tài khoản, làm thẻ ATM MBBank Online

Thủ tục tạo tài khoản ngân hàng của MBBank thực hiện hoàn toàn online và chỉ mất vài phút là có thể kích hoạt và sử dụng được ngay. Các bước tạo tài khoản ngân hàng MBBank online như sau.

Bước 1: Tải ứng dụng MBBank về điện thoại

Bạn tải ứng dụng ngân hàng MBBank theo link dưới đây nhé.

Tải ứng dụng cho iPhone: Tại đây

Tải ứng dụng cho Android: Tại đây

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng MBBank online

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng MBBank online

Bước 2: Tiến hành đăng ký tài khoản MBBank trực tiếp trên App MBBank

Quy trình đăng ký tài khoản ngân hàng MBBank khá đơn giản. Trong đó bạn lưu ý là có bước chụp ảnh CMTND (cả 2 mặt) và quay video khuôn mặt. Bạn nhớ cung cấp đúng số điện thoại, email để nhận mã OTP kích hoạt tài khoản nhé. 

Đăng ký bằng số điện thoại và Căn cước công dân/ CMTND

Đăng ký bằng số điện thoại và Căn cước công dân/ CMTND

Bước 3: Sau khi bạn hoàn thành việc đăng ký, MBBank sẽ gửi mật khẩu tài khoản ngân hàng qua tin nhắn cho bạn. Bạn đăng nhập và thay đổi mật khẩu, rồi tiếp đó sẽ có thể tạo thêm một tài khoản số đẹp giống số điện thoại.

Mở thêm tài khoản số đẹp giống số điện thoại sau khi đăng nhập app MBBank

Mở thêm tài khoản số đẹp giống số điện thoại sau khi đăng nhập app MBBank

Đăng ký làm thẻ ATM MBBank Online

Thủ tục đăng ký làm thẻ ATM trên App MBBank khá đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào Dịch vụ thẻ và tiến hành đăng ký mở thẻ ATM MBBank như hướng dẫn dưới đây. Đến bước "Phương thức nhận thẻ" bạn nhớ chọn "Nhận thẻ tại nhà (sau 5-7 ngày). Đăng ký phương thức này thì MBBank sẽ gửi thẻ ATM cho bạn về tận nhà và bạn không cần ra ngân hàng.

MBBank hỗ trợ mở thẻ ATM online nhận thẻ tại nhà

MBBank hỗ trợ mở thẻ ATM online nhận thẻ tại nhà

Xác nhận làm thẻ ATM trực tuyến trên App MBBank

Xác nhận làm thẻ ATM trực tuyến trên App MBBank

Sau khi đăng ký làm thẻ ATM online xong, MBBank đã gửi thẻ về tận nhà cho mình. Sau khi bạn nhận thẻ thì việc tiếp theo bạn cần truy cập App MBBank để kích hoạt thẻ và sau đó bạn có thể sử dụng đầy đủ mọi chức năng của thẻ MBBank.

MBBank gửi thẻ và mã PIN về tận nhà sau 3 ngày đăng ký online

MBBank gửi thẻ và mã PIN về tận nhà sau 3 ngày đăng ký online

Miễn phí nhiều dịch vụ

MBBank là một trong những ngân hàng có công nghệ hàng đầu thị trường và hiện đang miễn phí rất nhiều dịch vụ cho chủ tài khoản, chủ thẻ ATM. Ưu đãi lớn nhất hiện tại của MBBank là miễn phí chuyển tiền trọn đời trên app MBBank. Ngoài ra, bạn có thể chọn tài khoản số đẹp giống số điện thoại. MBBank đang là ngân hàng duy nhất trên thị trường hỗ trợ mở tài khoản số đẹp giống số điện thoại.

MBBank ra mắt tính năng mở tài khoản giống số điện thoại

Qua đây bạn có thể thấy là các dịch vụ ngân hàng ngày càng trở lên tiện lợi. Việc tạo tài khoản ngân hàng, mở thẻ ATM Online và sử dụng luôn như thế này thực sự là rất hữu ích.


Tài khoản ngân hàng và thẻ ATM có gì khác nhau?

Trước khi tạo tài khoản ngân hàng thì bạn cần phân biệt sự khác nhau giữa thẻ ATM và tài khoản ngân hàng. Vậy thẻ ATM khác gì tài khoản ngân hàng?

Tài khoản ngân hàng: Là một tài khoản (giống như một két sắt an toàn) mà bạn đăng ký và được ngân hàng cấp cho bạn. Mỗi tài khoản ngân hàng được định danh phân biệt bằng một dãy số (số tài khoản) duy nhất. Khi đã có tài khoản ngân hàng thì bạn có thể thực hiện các giao dịch nộp tiền vào, rút tiền ra, chuyển khoản qua internet banking.

Thẻ ATM: Thẻ ATM là công cụ giúp bạn thực hiện các giao dịch rút tiền/ nộp tiền ở các máy ATM, thực hiện các giao dịch chuyển khoản, thanh toán hóa đơn trên máy ATM; thực hiện các giao dịch thanh toán mua sắm ở các máy POS ở siêu thị, nhà hàng. Mỗi thẻ ATM sẽ được gắn với một tài khoản ngân hàng cụ thể.

Nói tới đây để bạn hiểu rằng mỗi thẻ ATM sẽ luôn có một tài khoản ngân hàng (tài khoản thanh toán) gắn với thẻ ATM đó. Số tài khoản ngân hàng không phải là số thẻ ATM đâu nhé. Ngược lại, khi bạn tạo tài khoản ngân hàng thì có thể đăng ký mở thẻ ATM hoặc không.

Thẻ ATM giúp bạn thực hiện các giao dịch ở máy ATM hoặc các điểm chấp nhận thẻ

Thẻ ATM giúp bạn thực hiện các giao dịch ở máy ATM hoặc các điểm chấp nhận thẻ

Cách mở tài khoản ngân hàng thông thường

Ngoài cách mở tài khoản ngân hàng Online MBBank như ở trên đây thì hầu hết các ngân hàng khác đều yêu cầu bạn phải ra chi nhánh ngân hàng làm thủ tục trực tiếp. Để mở tài khoản ngân hàng, và có thể cả thẻ ATM nữa thì bạn cần mang theo CMTND/ căn cước công dân ra chi nhánh ngân hàng để điền vào mẫu thông tin yêu cầu mở tài khoản. Nhân viên ngân hàng sẽ photo CMTND/ căn cước công dân của bạn và giúp bạn hoàn thành thủ tục.

Lưu ý là sử dụng tài khoản ngân hàng, thẻ ATM thường phát sinh nhiều loại phí khác nhau. Vì vậy mình khuyên bạn nên đọc thêm bài viết sau: Nên mở thẻ ATM ở ngân hàng nào. Chắc chắn là bài viết này sẽ cung cấp thêm cho bạn nhiều thông tin hữu ích trước khi bạn làm thẻ ATM, mở tài khoản ngân hàng.

0 0 Đánh giá
Article Rating
Subscribe
Notify of
13 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
Xem toàn bộ bình luận
Bùi văn hoàng
6 months ago

E có đăng ký trên app rồi mà toàn báo là giao dịch chưa hoàn tất là sao ạ?

Thành
4 months ago

Cho e hỏi là đã đăng kí thành công trên app mb bank thì làm sao để nạp tiền và có cần thẻ ko ạ

Giáp mạnh
3 months ago

Cho mình hỏi là Đky oline xong rồi . Có stk rồi mình có thể ra cây ATM mbbanh rút tiền qua app và mã otp gửi về Sđt mình đã đk dc ko hay bắt buộc mình phải lên trực tiếp ngân hàng ạ. Cảm ơn

Impahk
2 months ago

Em đăng ký thành công oy mà ngân hàng chỉ gửi mã pin chưa gửi thẻ là sao? Chi

bảo ny
1 month ago

cho e hỏi e k dang ki nhan tai nhà vậy e ra đâu lấy ạ

Hạnh
28 days ago

Cho mình hỏi CMTND của mình đã ép dẻo và nhìn mờ một số thì có làm thẻ được k

Hades
13 days ago

Mình đang ở nước ngoài muốn đăng kí thì phải làm thế nào ạ?