Skip to content

Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua bảo hiểm sức khỏe!

Bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất 2020?

Chọn mua gói bảo hiểm sức khỏe phù hợp cho gia đình không hề là một việc dễ dàng. Tuy nhiên, trong nội dung bài viết này mình sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm chắc chắn sẽ giúp bạn có thể dễ dàng đưa ra quyết định và chọn mua được gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của gia đình. Hiện tại, gia đình mình mua bảo hiểm sức khỏe cho hai vợ chồng với hai con nhỏ. Mình thuộc thế hệ 8X và luôn mong muốn sử dụng những sản phẩm dịch vụ bảo hiểm thuận tiện khi sử dụng.

Tại sao nên mua bảo hiểm sức khỏe?

Lý do chính và quan trọng nhất khiến mình quyết định mua bảo hiểm sức khỏe là để được tận hưởng dịch vụ y tế của hệ thống bệnh viện tư. Rõ ràng chất lượng dịch vụ y tế ở bệnh viện tư và công quá là khác biệt. Trong khi viện công luôn quá tải, việc khám bệnh tốn rất nhiều thời gian và bức xúc cho người bệnh thì việc đi khám ở viện tư giúp bạn đỡ mệt hơn rất nhiều. Mua bảo hiểm sức khỏe để trong trường hợp cần đi khám bệnh, bạn có thể chọn viện tư mà không phải quá lo lắng về chi phí.

Hình ảnh đối lập giữa viện Việt Đức (Trái) và Hồng Ngọc (Phải)

Hình ảnh đối lập giữa viện Việt Đức (Trái) và Hồng Ngọc (Phải)

Bảo hiểm sức khỏe nào tốt?

Thị trường các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe rất cạnh tranh. Trên thị trường có rất nhiều công ty bảo hiểm cung cấp các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe như Bảo Việt, BIC, PVI, PTI, Bảo hiểm Vietinbank, Bảo hiểm Liberty,…Tùy từng thời kỳ mà chính sách giá, quyền lợi bảo hiểm luôn được điều chỉnh phù hợp với mức độ cạnh tranh và chính sách của từng công ty. Nội dung bài viết này mình giới thiệu 3 sản phẩm bảo hiểm sức khỏe của Bảo Việt, BIC, Liberty là những sản phẩm mình đánh giá là có mức phí cạnh tranh, quyền lợi bảo hiểm tốt và dễ dàng mua online tiết kiệm thời gian.

Bảo hiểm Bảo Việt

Ở thị trường Việt Nam, Bảo Việt giống như người anh cả trong lĩnh vực bảo hiểm. Các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe của Bảo Việt được thị trường đón nhận rất tích cực. Hiện nay, sản phẩm bảo hiểm sức khỏe của Bảo Việt với tên gọi Bảo Việt An Gia có 5 chương trình để bạn lựa chọn với quyền lợi nội trú từ 93,8 triệu – 454 triệu/năm; quyền lợi ngoại trú từ 6 triệu – 15 triệu/năm; quyền lợi nha khoa từ 2 triệu – 15 triệu/năm; quyền lợi thai sản từ 21 – 35 triệu/năm.

Quyền lợi bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt

Bảng quyền lợi các gói sản phẩm bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt

Bảng quyền lợi các gói sản phẩm bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt

Phí bảo hiểm với các gói bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt là từ 1,2 triệu/năm. Bạn hãy truy cập theo link trên đây để tính phí bảo hiểm nhé.

Ưu điểm của bảo hiểm Bảo Việt

Bảo hiểm Bảo Việt là thương hiệu hàng đầu trên thị trường. Chính vì vậy, thẻ bảo hiểm của Bảo Việt cũng được nhiều bệnh viện chấp nhận rộng rãi khi bạn cần làm thủ tục bảo lãnh viện phí. Quy trình tính phí và mua bảo hiểm online cực kỳ đơn giản. Ngoài ra, Bảo Việt cũng thường xuyên có chương trình hoàn phí bảo hiểm 10% khi bạn mua bảo hiểm Bảo Việt online. Chính sách này không áp dụng nếu bạn mua qua các đại lý/ qua nhân viên sale của Bảo Việt. XEM TẠI ĐÂY.

Quy trình cấp đơn bảo hiểm đơn giản: Bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin online là có thể mua bảo hiểm Bảo Việt dễ dàng. Thanh toán online xong Bảo Việt sẽ gửi thư xác nhận đơn bảo hiểm và bạn đã bắt đầu được bảo hiểm. Thẻ bảo hiểm sẽ được Bảo Việt gửi chuyển phát nhanh cho bạn.

Thủ tục bồi thường nhanh, đơn giản: Nhìn chung sau khi sử dụng dịch vụ bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt mình thấy thủ tục cũng khá nhanh, đơn giản. Chứng từ, hồ sơ cứ gửi qua bưu điện về cho Bảo Việt là được xử lý.

Một số lưu ý khi mua bảo hiểm Bảo Việt: Trẻ em dưới 3 tuổi Bảo Việt áp dụng chính sách đồng chi trả viện phí. Bảo Việt sẽ chi trả 70% chi phí y tế, tối đa theo bảng quyền lợi bảo hiểm, còn gia đình sẽ chi trả 30%. Với bảo hiểm thai sản, thời gian chờ của Bảo Việt là 635 ngày chứ không phải là 1 năm như một số hãng bảo hiểm khác. Để mua bảo hiểm cho trẻ em thì bạn cần mua bảo hiểm cho bố/mẹ trước sau đó điền thông tin đơn bảo hiểm của bố/ mẹ để mua đơn hàng cho con.

Bảo hiểm BIC

Bảo hiểm BIC là công ty bảo hiểm trực thuộc BIDV. Tương tự với Bảo Việt, BIC cũng là một đơn vị tiên phong trong giao dịch điện tử với khách hàng. Hiện tại, việc mua và thanh toán phí bảo hiểm BIC rất dễ dàng có thể làm hoàn toàn online mà không cần gặp nhân viên tư vấn.

Quyền lợi bảo hiểm sức khỏe BIC Tâm An

Bảng quyền lợi bảo hiểm sức khỏe BIC

Bảng quyền lợi các gói sản phẩm chính của bảo hiểm sức khỏe BIC. Xem thêm Tại đây

Một số lưu ý với bảo hiểm BIC

Bảo hiểm BIC mang lại nhiều sự lựa chọn hơn so với bảo hiểm Bảo Việt. BIC có các gói sản phẩm đa dạng từ Tiêu chuẩn tới Kim Cương Plus. Tổng cộng BIC có 9 chương trình bảo hiểm khác nhau để bạn lựa chọn, đáp ựng mọi nhu cầu ngay cả khi ngân sách của bạn rất hạn chế.

Quy trình cấp đơn bảo hiểm đơn giản: Bảo hiểm BIC cũng là một trong những công ty đi đầu trên thị trường về công nghệ tính phí, cấp đơn hoàn toàn trực tuyến. Cách đây 5 năm mình mua bảo hiểm BIC cũng đã mua hoàn toàn online với thủ tục vô cùng đơn giản, tiết kiệm thời gian.

Thủ tục bồi thường nhanh, đơn giản: BIC cũng là đơn vị có thủ tục bồi thường khá nhanh, đơn giản. Hồ sơ bồi thường bạn cứ chuyển qua bưu điện về văn phòng của BIC là sẽ có người xử lý.

Bảo hiểm sức khỏe Liberty

Bảo hiểm sức khỏe Liberty cũng là một trong những sản phẩm bảo hiểm sức khỏe xứng đáng để bạn cân nhắc bởi sự thuận tiện trong quá trình đăng ký online và quá trình bồi thường dễ dàng sau này. Liberty có 4 chương trình bảo hiểm sức khỏe tiêu chuẩn bạn có thể tham khảo quyền lợi dưới đây.

Quyền lợi bảo hiểm sức khỏe Liberty

Các quyền lợi của bảo hiểm Liberty cũng có nhiều điểm tương đồng với các sản phẩm của Bảo Việt hay BIC. Tuy nhiên, Liberty có ưu điểm với chi phí điều trị ngoại trú của các gói thì không bị giới hạn theo số lần điều trị/ giới hạn số tiền mỗi lần. Chính vì thế mà phí bảo hiểm đối với điều trị ngoại trú của Liberty cũng cao hơn đáng kể so với Bảo Việt hay BIC.

Biểu phí bảo hiểm sức khỏe Liberty

Biểu phí bảo hiểm sức khỏe Liberty

Sản phẩm bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất?

Việc so sánh các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe khác nhau không hề dễ dàng. Lý do là quyền lợi bảo hiểm của mỗi gói là khác nhau nên phí của các gói sản phẩm bảo hiểm cũng sẽ khác nhau. Nếu các gói có cùng quyền lợi thì việc so sánh mới trở nên dễ dàng.

Chính vì vậy, để lựa chọn được sản phẩm bảo hiểm sức khỏe phù hợp thì bạn cần cân nhắc đánh giá nhu cầu của bản thân và gia đình và cần trả lời các câu hỏi:

– Trong vòng 1 năm tới mình muốn được bảo hiểm nội trú với quyền lợi như thế nào, tối đa bao nhiêu tiền?

– Trong vòng 1 năm tới, mình muốn quyền lợi bảo hiểm ngoại trú của mình bao nhiêu? Mình muốn công ty bảo hiểm chi trả bao nhiêu tiền/ lần khám ngoại trú.

– Với gia đình có trẻ nhỏ bạn sẽ cần cân nhắc, đánh giá nhu cầu bảo hiểm đối với trẻ nhỏ (thường cần quyền lợi nhiều hơn người lớn). Và đồng thời bạn cũng cần nghiên cứu chính sách chi trả đồng bảo hiểm.

– Bạn có nhu cầu bảo hiểm nha khoa, thai sản không?

Trả lời được các câu hỏi về nhu cầu bảo hiểm của bản thân bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp trong ngân sách mà mình sẵn sàng chi trả cho các sản phẩm bảo hiểm.