Có nên làm thẻ tín dụng ACB và thẻ ACB có gì hơn ngân hàng khác?

  • 24/02/2020

Là ngân hàng tư nhân, ACB có khá nhiều dòng thẻ tín dụng đa dạng Visa, MasterCard, JCB với nhiều hạng thẻ khác nhau để bạn lựa chọn. Chắc hẳn là bạn đang băn khoăn liệu có nên làm thẻ tín dụng ACB hay không và nếu làm thì nên mở dòng thẻ nào? Nội dung bài so sánh dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định xem có nên sử dụng thẻ của ACB không nhé.

Những dòng thẻ tín dụng ACB tốt nhất

Thẻ tín dụng ACB có nhiều dòng thẻ khác nhau. Trong đó có cả dòng thẻ tín dụng nội địa chỉ dùng ở Việt Nam ACB Express. Dòng thẻ này khá hạn chế về việc sử dụng vì chỉ dùng ở Việt Nam. Và khi mua hàng hóa, dịch vụ online thì cũng không thanh toán được qua các cổng thanh toán thẻ tín dụng quốc tế. Vì vậy dòng thẻ này chỉ phù hợp với một số khách hàng giới hạn và mình cũng sẽ không nói thêm về dòng thẻ này. Còn dưới đây là những dòng thẻ tín dụng phổ biến của ACB.

Có nên làm thẻ tín dụng ACB?

Có nên làm thẻ tín dụng ACB?

Thẻ tín dụng Visa Gold / MasterCard Gold

Hai dòng thẻ tín dụng chính của ACB là dòng thẻ Visa Gold và MasterCard Gold. Hai dòng thẻ hạng vàng này có cùng mức phí thường niên với các dòng thẻ Visa Classic và MasterCard Standard là 400.000đ/năm. Chính vì vậy, thay vì mở thẻ hạng chuẩn thì bạn có thể chọn thẻ hạng vàng để có thể được cấp hạn mức thẻ cao hơn. Là những dòng sản phẩm thẻ tín dụng tiêu chuẩn nên các sản phẩm thẻ này của ACB cũng không có tính năng gì nổi bật so với các loại thẻ tín dụng khác trên thị trường, dưới đây là một số tính năng chính:

Chi tiêu trước, thanh toán sau, miễn lãi đến 45 ngày.
Quản lý giao dịch thẻ mọi lúc mọi nơi, thanh toán hóa đơn điện, nước, điện thoại…với dịch vụ Contact Center 247, ACB Online, SMS banking…
Giao dịch qua mạng an toàn với dịch vụ 3D Secure

Thẻ tín dụng ACB Visa Signature

Đây là dòng thẻ hoàn tiền của ACB, được quảng cáo hoành tráng là mức hoàn tiền lên tới 10%. Tuy nhiên, khi xem kỹ điều kiện để được hoàn tiền thì chắc chắn là nhiều người sẽ ngả ngửa ra với điều kiện không hề đơn giản. Và chương trình hoàn tiền này có thể thay đổi bất cứ khi nào.

Chương trình hoàn tiền của thẻ tín dụng ACB

Chương trình hoàn tiền của thẻ tín dụng ACB

Tóm lại, nếu bạn là một khách hàng phổ thông, mỗi tháng tiêu khoảng 10 - 30 triệu với thẻ tín dụng thì dòng thẻ hoàn tiền này của ACB không phải là lựa chọn số 1 cho bạn. Có nhiều dòng thẻ tín dụng cash back khác tốt hơn để bạn lựa chọn mà phí thường niên không cao tới mức 1,9 triệu như dòng thẻ này của ACB.

Điều kiện mở thẻ tín dụng ACB

Mở thẻ tín dụng ACB bạn có thể đăng ký mở thẻ qua hình thức có tài sản đảm bảo hoặc là tín chấp giống nhiều ngân hàng khác. Dưới đây là những điều kiện chính để mở thẻ tín dụng ACB. Điều kiện mở các dòng thẻ khác nhau có thể có thay đổi về yêu cầu giá trị tài sản đảm bảo hoặc mức thu nhập.

Điều kiện mở thẻ tín dụng có tài sản bảo đảm:

Công dân Việt Nam/Nước ngoài từ 18 đến 65 tuổi cư trú tại Việt Nam và có tài sản đảm bảo bao gồm: Số dư tiền gửi tại ACB, sổ tiết kiệm do ACB phát hành hoặc STK do tổ chức tín dụng khác được ACB chấp thuận (VND, USD hoặc vàng, Bất động sản.

Thẻ tín dụng không tài sản đảm bảo:

Cá nhân là công dân Việt Nam (từ 18 tuổi trở lên) cư trú tại Việt Nam.
Thời gian công tác tại công ty hiện tại ổn định tối thiểu 12 tháng.
Có hộ khẩu thường trú hoặc KT3/sổ đăng k‎‎ý tạm trú tại địa bàn hoạt động của ACB.
Mức thu nhập hàng tháng:
- Tại Tp.HCM/ Hà Nội: tối thiểu 7 triệu đồng
- Tại Tỉnh/Tp khác: tối thiểu 5 triệu đồng

Có nên làm thẻ tín dụng ACB?

Xem qua các dòng thẻ tín dụng của ACB thì càng xem lại thấy càng nản. Đa phần các sản phẩm thẻ tín dụng của ACB nhìn chung đều có phí thường niên cao mà không có lợi ích gì đặc biệt. Có lẽ các sản phẩm thẻ tín dụng không phải là sản phẩm chiến lược của ACB. Chính vì vậy nếu ai hỏi mình là có nên làm thẻ tín dụng ACB hay không thì mình sẽ trả lời là có nhiều dòng thẻ tín dụng khác trên thị trường phí thấp mà quyền lợi tốt hơn thẻ tín dụng của ACB rất nhiều.