Có nên làm thẻ tín dụng Citibank để lấy Vali du lịch không?

  • 28/02/2019

Citibank là một trong những ngân hàng đầu tiên ở Việt Nam có ưu đãi tặng Vali khi bạn mở thẻ tín dụng. Nhiều người vì hám cái vali mà không tìm hiểu kỹ, cuối cùng ôm hận. Vậy có nên làm thẻ tín dụng Citibank để lấy cái Vali hay đồng hồ Misfit, Fossil gì đấy không? Bài viết này sẽ giúp bạn có câu trả lời rõ ràng về vấn đề này.

Ưu đãi làm thẻ tín dụng Citibank

Ưu đãi tặng Vali khi mở thẻ tín dụng Citibank Cashback, tặng đồng hồ đeo tay thông minh Misfit là chương trình ưu đãi mà Citibank sử dụng để thu hút khách hàng đăng ký sử dụng thẻ tín dụng.

Nhìn qua thì các chương trình khuyến mãi như thế này luôn rất tốt. Vì rõ ràng nếu so sánh mở thẻ tín dụng Citibank với quà tặng khủng như thế thì dĩ nhiên hơn hẳn việc mở thẻ tín dụng Vietcombank, thẻ BIDV...Nhưng đừng vì mật ngọt mà không tìm hiểu kỹ các chi phí khi sử dụng thẻ tín dụng Citibank. Chỉ khi nào bạn thấy ok với các loại phí thì khi đó mới nên làm thẻ tín dụng Citibank.

Có nên làm thẻ tín dụng Citibank

Citibank tặng quà khủng cho khách hàng mới mở thẻ tín dụng

Các dòng thẻ tín dụng Citibank

Trước khi quyết định xem có nên làm thẻ tín dụng Citibank hay không thì chắc chắn là bạn sẽ muốn biết Citibank có những loại thẻ tín dụng nào. Nắm rõ các loại thẻ tín dụng của Citibank sẽ giúp bạn quyết định xem loại thẻ nào là phù hợp nhất với thói quen mua sắm của bản thân.

Hiện tại, Citibank có 5 dòng thẻ tín dụng bao gồm hai dòng thẻ Citi PremierMiles World MasterCard, Citi PremierMiles Visa Signature hướng tới những khách hàng VIP thường đi du lịch nước ngoài nhiều; Dòng thẻ tín dụng Citi Cash Back và Citi Rewards là hai dòng thẻ có nhiều ưu đãi hoàn lại cho chủ thẻ. Citi Cash Back thì tính ra quyền lợi hoàn tiền khá tốt và hơn hẳn so với Citi Rewards chỉ là tích điểm; Cuối dùng là dòng thẻ tín dụng Citi Simplicity+ là dòng thẻ cơ bản có phí thường niên thấp nhất và rất ít quyền lợi.

Quyền lợi các dòng thẻ tín dụng Citibank

Quyền lợi các dòng thẻ tín dụng Citibank

Quyền lợi thì đúng là nhiều thật nhưng Thẻ tín dụng Citibank là một bảng ma trận. Các dòng thẻ Citi PremierMiles World MasterCard, Citi PremierMiles Visa Signature có cách quy đổi từ chi tiêu sang quà tặng phải đi qua điểm thưởng, thẻ Citi Rewards cũng vậy. Trong khi đó, danh mục quyền lợi có thể quy đổi từ điểm thưởng sang quà tặng thì bạn phải tìm mỏi mắt, search khắp nơi may ra mới ra được.

Trong các dòng thẻ tín dụng của Citibank, chỉ có mỗi thẻ Citibank Cash Back là có quyền lợi rõ dàng, bạn có thể dễ dàng tính toán ưu đãi khi chi tiêu. Cụ thể là phần lớn các giao dịch sẽ được hoàn tiền 0.3%, một số dịch vụ thì có thể được hoàn tiền tới 5%.

Tỷ lệ hoàn tiền thẻ Citi Cash Back

Tỷ lệ hoàn tiền thẻ Citi Cash Back

Trước đây thì dòng thẻ tín dụng Citi Cash Back với tỷ lệ hoàn tiền tới 5% thực sự là một loại thẻ siêu tốt. Tuy nhiên, những năm gần đây thị trường đã trở nên cạnh tranh hơn. Ví dụ như việc VPBank tung ra các dòng thẻ tín dụng hoàn tiền thì thẻ tín dụng VPBank lại trở thành dòng thẻ có lợi thế vượt trội hơn nhiều so với thẻ tín dụng của Citibank.

Có nên làm thẻ tín dụng Citibank?

Trở lại với câu hỏi có nên làm thẻ tín dụng Citibank hay không? Với phần lớn khách hàng phổ thông thì vấn đề đau đầu nhất của thẻ tín dụng Citibank là biểu phí. Ngoài mức phí thường niên thuộc nhóm cao nhất thị trường thì khi sử dụng thẻ Citibank bạn còn phát sinh thêm cả phí liên quan tới việc sử dụng tài khoản nữa.

Một số loại phí chính khi dùng thẻ tín dụng Citibank

Một số loại phí chính khi dùng thẻ tín dụng Citibank

Bạn lưu ý là Citibank thu hẳn hai loại phí khủng là phí tham gia và phí thường niên. Vì lý do này, lời khuyên của mình với hầu hết người dùng phổ thông là bạn nên tránh xa thẻ tín dụng của Citibank ra. Thẻ tín dụng Citibank là những dòng thẻ đắt nhất trên thị trường và chỉ dành cho những ai chi tiêu nhiều, thường xuyên với thẻ tín dụng.

Chỉ những khách hàng VIP tận dụng được các ưu đãi mua sắm cho chủ thẻ Citibank ở cả trong nước và nước ngoài thì mới nên làm thẻ tín dụng Citibank.

0 0 Đánh giá
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem toàn bộ bình luận