Đừng làm thẻ tín dụng Vietcombank nếu bạn chưa đọc bài viết này!

  • 20/02/2019

Mình đã sử dụng qua khá nhiều loại thẻ tín dụng. Và nếu bạn đang băn khoăn là có nên làm thẻ tín dụng Vietcombank hay không thì bài viết này sẽ giúp bạn có được những đánh giá khách quan cả ưu và nhược điểm của thẻ tín dụng Vietcombank.

Có nên làm thẻ tín dụng Vietcombank?

Để trả lời câu hỏi này thì trước tiên mình sẽ giới thiệu qua quá trình mở thẻ Vietcombank, quá trình sử dụng thẻ của mình trong mấy năm qua để bạn có thêm thông tin.

Mình mở thẻ tín dụng Vietcombank vào cuối năm 2015 và tới cuối năm 2018 thì thẻ tín dụng Vietcombank của mình hết hạn. Mình mở dòng thẻ tín dụng Vietcombank Visa hạng chuẩn, là hạng có phí thường niên hàng năm thấp nhất chỉ 100.00đ/năm. Năm đầu tiên mở thẻ còn được miễn phí thường niên nữa.

Có nên làm thẻ tín dụng Vietcombank không?

Có nên làm thẻ tín dụng Vietcombank không?

Ưu điểm của thẻ tín dụng Vietcombank

Ưu điểm lớn nhất của việc làm thẻ tín dụng Vietcombank là phí thường niên thẻ tín dụng rất phải chăng. Có thể nói dòng thẻ tín dụng Vietcombank hạng chuẩn là dòng thẻ tín dụng có phí thường niên rẻ nhất trên thị trường hiện nay.

Như mình mở thẻ năm 2015 tới cuối 2018 là dùng thẻ 3 năm thì chỉ tốn phí thường niên 2 năm tức là 200.000đ thôi. Ngoài ra không tốn bất kỳ khoản phí nào khác liên quan tới việc dùng thẻ tín dụng. Dĩ nhiên, sẽ có các khoản phí khác liên quan tới Internet Banking, SMS Banking khi mình mở tài khoản ở Vietcombank mình sẽ nói thêm ở phần sau.

Tuy nhiên, nói tóm lại thì ưu điểm phí thường niên rẻ là ưu điểm vượt trội của thẻ tín dụng Vietcombank, đặc biệt là thẻ hạng chuẩn.

Nhược điểm của thẻ tín dụng Vietcombank

Mặc dù có ưu điểm là phí thường niên thấp nhưng làm thẻ tín dụng Vietcombank cũng có khá nhiều nhược điểm.

Các khoản phí liên quan tới tài khoản ngân hàng cao

Nhược điểm đầu tiên là các khoản phí liên quan tới việc mở thẻ. Nghĩa là khi bạn mở thẻ tín dụng thì cũng cần mở một tài khoản ngân hàng ở Vietcombank. Mở tài khoản ngân hàng thì không tốn phí nhưng nếu bạn đăng ký SMS Banking, Internet Banking thì mỗi tháng sẽ tốn thêm 11.000đ phí SMS Banking, 11.000đ phí Internet Banking, 2.200đ phí quản lý tài khoản.

Ngoài ra chuyển khoản từ Vietcombank tới các ngân hàng khác sẽ tốn thêm 11.000đ/lần chuyển tiền nữa. Như vậy tổng thể thì làm thẻ tín dụng Vietcombank cũng phát sinh thêm các khoản chi phí khá tốn kém hàng tháng đấy. Đây là lý do chính mà mình quyết định không gia hạn thẻ tín dụng Vietcombank nữa, và sắp tới mình sẽ đi đóng tài khoản ở Vietcombank để chuyển sang ngân hàng khác.

Làm thẻ tín dụng Vietcombank không có dòng thẻ nào hoàn tiền

Một lý do khác khá quan trọng khiến mình không còn thích thẻ tín dụng Vietcombank nữa là hiện nay trên thị trường đã xuất hiện nhiều dòng thẻ tín dụng hoàn tiền với quyền lợi tốt hơn rất nhiều thẻ tín dụng Vietcombank.

Mình đã phân tích, giải thích về dòng thẻ tín dụng hoàn tiền này khá nhiều lần trên Vietty.com và mình vẫn giữ quan điểm rõ ràng là với những ai thường xuyên chi tiêu bằng thẻ tín dụng thì mức hoàn tiền hàng năm sẽ lớn hơn các khoản phí bạn phải trả cho ngân hàng. Chính vì thế mà về lợi ích kinh tế thẻ tín dụng hoàn tiền nên được lựa chọn hơn là thẻ tín dụng của Vietcombank.

Thẻ tín dụng Vietcombank không có dòng thẻ hoàn tiền (cashback)

Thẻ tín dụng Vietcombank không có dòng thẻ hoàn tiền (cashback)

Mặc dù Vietcombank cũng có các dòng thẻ tín dụng được tích điểm nhưng mình đã so sánh và thấy là tỷ lệ tích điểm cũng thấp và lợi ích không thể nào bằng được so với các dòng thẻ tín dụng hoàn tiền từ VPBank, VIB, Citibank...

Một số nhược điểm khác của thẻ tín dụng Vietcombank

Mình đã dùng thẻ tín dụng Vietcombank hơn 3 năm và mình thấy là hệ thống của Vietcombank không được ưu việt cho lắm. Nhiều giao dịch với thẻ phải vài ngày sau mới có thể tra cứu trên Internet Banking. Với mình thì điều này đôi chút gây ra sự bất tiện vì mình luôn theo dõi số dư thẻ tín dụng rất chặt chẽ. Mình có sử dụng cả ứng dụng Money Lover để ghi sổ, theo dõi các giao dịch và đôi khi không thể so khớp số dư trên ứng dụng với trên sao kê giao dịch qua Internet Banking của Vietcombank.

Vậy ai nên làm thẻ tín dụng Vietcombank?

Nếu bạn đang sử dụng thẻ ATM Vietcombank, đang sử dụng sẵn Internet Banking của Vietcombank...và cả đang nhận lương vào tài khoản Vietcombank thì việc làm thẻ tín dụng Vietcombank sẽ rất thuận tiện và là lựa chọn vô cùng hợp lý.

Nhưng nếu bạn chưa có tài khoản ngân hàng ở Vietcombank thì mình khuyên bạn nên lựa chọn làm thẻ tín dụng ở ngân hàng khác. Đặc biệt là mình gợi ý bạn nên xem qua các loại thẻ tín dụng hoàn tiền vì đó là những lựa chọn mang lại nhiều lợi ích nhất cho chủ thẻ khi chi tiêu mua sắm. Và ngay cả khi bạn không làm loại thẻ tín dụng hoàn tiền thì mình vẫn thấy có nhiều loại thẻ tín dụng khác có lợi ích tốt hơn so với dùng thẻ của Vietcombank.

1.7 3 Đánh giá
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem toàn bộ bình luận