Có nên mở thẻ tín dụng BIDV và điệu kiện làm thẻ là gì?

  • 19/02/2020

BIDV có rất nhiều dòng thẻ tín dụng khác nhau, đa dạng đáp ứng nhu cầu khác nhau của nhiều khách hàng. BIDV hiện cũng là một trong 4 ngân hàng nhà nước có lượng khách hàng lớn nhất toàn hệ thống ngân hàng. Vậy có nên mở thẻ tín dụng BIDV hay không? Nội dung dưới đây sẽ cung cấp chi tiết các thông tin cho bạn.

Có nên mở thẻ tín dụng BIDV

Thẻ tín dụng BIDV có nhiều ưu đãi

Các dòng thẻ tín dụng của BIDV

Là một trong những ngân hàng lớn nhất ở Việt Nam, ngân hàng BIDV phát hành rất nhiều dòng thẻ khác nhau. Dưới đây là những dòng thẻ tín dụng mà chúng tôi đánh giá là các dòng thẻ tốt nhất của BIDV hiện nay. Bạn nên tham khảo kỹ vấn đề phí và lợi ích của thẻ để quyết định xem mở thẻ tín dụng BIDV loại nào sẽ phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Thẻ BIDV Visa Platinum Cashback

Lựa chọn hàng đầu mà chúng tôi vẫn luôn gợi ý và khuyên bạn dù lựa chọn mở thẻ tín dụng ở bất kỳ ngân hàng nào là xem thẻ tín dụng hoàn tiền trước khi xem các loại thẻ tín dụng khác. Dòng thẻ tín dụng hoàn tiền là dòng thẻ luôn mang lại lợi ích cực lớn cho chủ thẻ và thường lợi hơn rất nhiều các dòng thẻ tích điểm (dù là thẻ hạng sang). Dưới đây là các quyền lợi hoàn tiền của dòng thẻ BIDV Visa Platinum Cashback.

thẻ không tiếp xúc là gì

Thẻ tín dụng Visa Cashback BIDV

Tỷ lệ tích hoàn tiền áp dụng:
- 6% đối với giao dịch thanh toán online (bao gồm giao dịch trong và ngoài nước)
- 2% đối với giao dịch thanh toán bằng ngoại tệ tại nước ngoài (qua máy POS)
- 0.5% đối với giao dịch thanh toán tại lĩnh vực khác
- Tối đa hoàn tiền 600.000 VND/tháng

So với thẻ tín dụng VPBank có cùng mức hoàn tiền tối đa 600K/tháng thì thẻ tín dụng BIDV Platinum Cashback của BIDV có phí thường niên đắt hơn và hiện tại mức phí là 1 triệu/năm.

Thẻ BIDV Visa Flexi

Sau dòng thẻ tín dụng hoàn tiền thì dòng thẻ tín dụng BIDV Visa Flexi chắc chắn là sản phẩm mà bạn nên lựa chọn vì ưu điểm ở phí rẻ. Đây là dòng sản phẩm thẻ tín dụng mà BIDV hướng tới các khách hàng phổ thông. Dòng thẻ này có phí thường niên chỉ 200.000đ/năm, là dòng thẻ tín dụng có phí thường niên thấp nhất ở BIDV và cũng là một trong những sản phẩm thẻ tín dụng có phí thường niên thấp nhất trên thị trường hiện nay. Và nếu trong năm bạn tiêu vượt 75 triệu qua thẻ tín dụng thì năm tiếp theo bạn sẽ tiếp tục được miễn phí thường niên.

Nhưng mà dù có miễn phí thường niên thì vẫn không ngon bằng dòng thẻ hoàn tiền ở trên. Với dòng thẻ Visa Cashback của BIDV, nếu bạn thanh toán online khoảng 20 triệu/năm thì bạn đã lãi được 200K khi sử dụng thẻ tín dụng rồi. Vì là dòng thẻ phổ thông nên cũng không có nhiều điều để nói thêm về dòng thẻ này.

Thẻ tín dụng BIDV Visa Flexi

Thẻ tín dụng BIDV Visa Flexi

Có nên mở thẻ tín dụng BIDV?

Không hiểu sao BIDV có nhiều dòng thẻ tín dụng như thế. Vì thực ra thì ngoài dòng thẻ tín dụng cashback ra, mình thấy các dòng thẻ tín dụng khác của BIDV đều có chức năng na ná giống nhau. Điểm khác biệt lớn nhất chỉ là tên của loại thẻ và mức phí. Những lợi ích của các dòng thẻ khác nhau xem mãi cũng chưa thấy có gì thực sự khác biệt hay nổi bật nên. Vậy có nên mở thẻ tín dụng BIDV hay không? Nếu bạn có ý định mở thẻ tín dụng ở BIDV thì mình nghĩ là hai dòng sản phẩm trên là lựa chọn tốt nhất.

Một dòng sản phẩm Cashback được lựa chọn vì có lợi ích hoàn tiền. Dòng thẻ còn lại BIDV Visa Flexi thì có ưu điểm là rẻ vì phí thường niên thấp. Dĩ nhiên dùng thẻ tín dụng có thể phát sinh cả những khoản phí khác nữa. Nhưng nếu bạn cứ luông thanh toán sao kê đúng hạn, không tiêu quá hạn mức thẻ, không rút tiền mặt thẻ tín dụng thì hàng năm chỉ phải trả tiền phí thường niên thôi. Các phí khác thì liên quan tới tài khoản và thẻ ATM nhiều hơn là thẻ tín dụng.