Có nên mở thẻ tín dụng Vietinbank không và chọn dòng thẻ nào?

  • 21/02/2020

Vietinbank là ngân hàng do nhà nước sở hữu phần lớn cổ phần. Vì thế mà mọi người vẫn luôn nghĩ gửi tiền vào Vietinbank cũng giống như Vietcombank, BIDV, Agribank an toàn hơn gửi tiền vào các ngân hàng tư nhân. Tuy nhiên về thẻ tín dụng thì sao, có nên mở thẻ tín dụng Vietinbank hay không? Một số thông tin ở bài viết này sẽ giúp bạn quyết định xem có nên hay không.

Có nên làm thẻ tín dụng Vietinbank không?

Có nên làm thẻ tín dụng Vietinbank không?

Các dòng thẻ tín dụng Vietinbank

Để hiểu rõ hơn về các dòng thẻ tín dụng của Vietinbank thì mời bạn xem qua hai dòng sản phẩm thẻ tín dụng cơ bản, có thể là phổ biến nhất ở Vietinbank là hai dòng thẻ tín dụng VietinBank Cremium MasterCard và VietinBank Cremium Visa.

VietinBank Cremium MasterCard

Là dòng thẻ tín dụng cơ bản nên thẻ VietinBank Cremium MasterCard không có lợi ích gì nổi bật, ngoài trừ lợi ích thông thường là miễn lãi tối đa 45 ngày kể từ khi chi tiêu. Dòng thẻ này hiện nay có mức phí thường niên chỉ 150.000đ với thẻ chuẩn, 200.000 với thẻ hạng vàng. Với mức phí khá rẻ này, dòng thẻ tín dụng VietinBank Cremium MasterCard phù hợp với những khách hàng đã và đang sử dụng thẻ ATM Vietinbank và internet banking Vietinbank. Còn nếu bạn chưa mở tài khoản ở Vietinbank thì còn những sản phẩm thẻ tín dụng hoàn tiền khác cực tốt.

Thẻ tín dụng Vietinbank Cremium Visa

Dòng thẻ này của Vietinbank không khác gì dòng thẻ Cremium MasterCard ở trên. Thẻ Cremium Visa cũng không có lợi ích gì đặc ngoại trừ việc miễn lãi tối đa 45 ngày cho các giao dịch mua sắm. Biểu phí thường niên của thẻ Cremium Visa tương tự với mức phí của Cremium MasterCard là 150.000đ và 200.000đ với hạng thẻ chuẩn và vàng. Nói chung là phí thường niên thấp phù hợp với các khách hàng chi tiêu ít với thẻ tín dụng.

Ngoài hai dòng thẻ tiêu chuẩn, Vietinbank còn có các dòng thẻ tín dụng cao cấp là Thẻ Tín Dụng Quốc Tế Premium Banking, VietinBank Cremium Visa Platinum, Thẻ Visa Signature. Tuy nhiên, các dòng thẻ này cũng không có điểm gì nổi bật so với các dòng thẻ khác cùng phân khúc phí trên thị trường, và đặc biệt là cũng không có quyền lợi hoàn tiền như ở các dòng thẻ tín dụng Cashback.

Điều kiện mở thẻ tín dụng Vietinbank

Giấy đề nghị phát hành thẻ Tín dụng quốc tế
Bản sao Chứng minh thư hoặc Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu (có bản gốc đối chiếu).
Giấy tờ chứng minh thu nhập và vị trí công tác
Các giấy tờ liên quan đến hình thức đảm bảo thanh toán

Như vậy có thể thấy là điều kiện mở thẻ tín dụng Vietinbank cũng giống như các ngân hàng khác, quan trọng nhất là ở việc chứng minh năng lực tài chính. Bạn sẽ cần có sao kê tài khoản lương, hợp đồng lao động.

Có nên mở thẻ tín dụng Vietinbank?

Thẻ tín dụng Vietinbank là các dòng thẻ cơ bản, không có nhiều quyền lợi hay lợi ích nổi bật. Vì vậy, nếu bạn đã và đang sử dụng các dịch vụ qua Vietinbank như dùng thẻ ATM, nhận lương qua Vietinbank...thì việc mở thẻ tín dụng Vietinbank có thể giúp bạn thuận tiện trong việc quản lý, giao dịch. Ngược lại, nếu bạn chưa có tài khoản hay dùng dịch vụ gì ở Vietinbank thì còn có nhiều lựa chọn thẻ tín dụng khác tốt hơn trên thị trường.