Có nên mở thẻ tín dụng VPBank không, so sánh với thẻ khác có gì hơn?

  • 27/02/2019

VPBank là ngân hàng đang đẩy mạnh dịch vụ thẻ tín dụng. Năm 2018, VPBank cho ra mắt liên tiếp ba dòng thẻ tín dụng VPBank Step Up, VPLady và Platinum Cashback. VPBank cũng quảng cáo liên tục về các dòng thẻ tín dụng này. Vậy có nên mở thẻ tín dụng VPBank không? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ các lợi ích, đặc điểm và các nhược điểm của thẻ tín dụng VPBank.

Có nên mở thẻ tín dụng VPBank không?

Có nên mở thẻ tín dụng VPBank không?

So sánh các dòng thẻ tín dụng VPBank

Trước khi so sánh thẻ tín dụng VPBank với thẻ tín dụng các ngân hàng khác thì phần này mình sẽ giúp bạn so sánh lợi ích, chi phí của các dòng thẻ tín dụng của VPBank. Đặc điểm chung quan trọng nhất là các dòng thẻ tín dụng của VPBank hiện nay đều là các dòng thẻ tín dụng hoàn tiền (cashback). Mình cũng đã đề cập tới thẻ tín dụng cashback khá nhiều lần và vẫn luôn khuyên mọi người là nên mở thẻ tín dụng cashback hơn là các loại khác.

Tuy nhiên, giữa ba dòng thẻ tín dụng của VPBank thì tỷ lệ hoàn tiền có khác nhau giữa các nhóm dịch vụ tiêu dùng, chi tiêu. Dưới đây là quyền lợi hoàn tiền của các dòng thẻ này. Bảng quyền lợi này sẽ giúp bạn cân nhắc xem có nên mở thẻ tín dụng VPBank không.

Quyền lợi hoàn tiền các dòng thẻ tín dụng VPBank

Quyền lợi hoàn tiền các dòng thẻ tín dụng VPBank

Tìm hiểu kỹ quyền lợi hoàn tiền của các dòng thẻ tín dụng này thì bạn sẽ thấy dòng VPLady là thẻ tín dụng hướng tới các chị em thường xuyên có các khoản chi tiêu giáo dục cho con cái, chi phí khám sức khỏe, y tế và siêu thị. Dòng thẻ tín dụng STEP UP thì rất đa năng. Ai hay mua sắm online thì dùng loại thẻ này cực kỳ có lợi.

Thẻ Platinum Cashback là dòng thẻ rất đặc biệt là chi tiêu càng nhiều thì được hoàn tiền càng nhiều. Dòng thẻ này là dòng thẻ VIP và phù hợp với những ai chi tiêu nhiều (>10 triệu/tháng) với thẻ tín dụng.

Nên mở thẻ tín dụng nào của VPBank?

Với bảng quyền lợi hoàn tiền lên tới 5% cho các giao dịch mua sắm khá thường xuyên như mua sắm online, Grab, Chi phí y tế, Bảo hiểm, Giáo dục...Hai dòng thẻ tín dụng VPBank STEP UP và VPLADY hiện là các dòng thẻ tín dụng hoàn tiền tốt nhất hiện nay trên thị trường. Dùng hai dòng thẻ này gần như chắc chắn là bạn chỉ có lãi chứ không lỗ và có thể được hoàn tiền tối đa tới 7,2 triệu/năm. Sau khi trừ đi phí thường niên 400.000đ/năm thì bạn sẽ có thể lãi tới 6,8 triệu/năm từ việc dùng thẻ tín dụng VPBank.

Thủ tục mở thẻ VPBank như thế nào?

VPBank là một trong những ngân hàng đầu tiên ở Việt Nam cung cấp dịch vụ mở thẻ tín dụng có thể đăng ký 100% online. Bạn có thể tiến hành đăng ký, tải các hồ sơ giấy tờ lên chứng minh tài chính/thu nhập là sẽ có thể mở thẻ thành công mà không cần tới chi nhánh của VPBank. Hiện nay trên thị trường có thêm cả ngân hang MSB cũng đang dần áp dụng cách thức mở thẻ rất tiện lợi này.

Thủ tục mở thẻ tín dụng VPBank có thể làm online

Thủ tục mở thẻ tín dụng VPBank có thể làm online

So sánh thẻ tín dụng VPBank với thẻ tín dụng khác?

Trên thị trường hiện nay chưa có nhiều dòng thẻ tín dụng hoàn tiền. Nếu so sánh thẻ tín dụng VPBank thì có thể so sánh với thẻ tín dụng của Citibank, Standard Charterred Bank, Shihan Bank, VIB...

Ưu điểm của thẻ tín dụng VPBank là phí thường niên nhìn chung thấp hơn nhiều so với các ngân hàng ngoài. Ngược lại ưu đãi về hoàn tiền thực tế là đang vượt trội hơn so với Citibank, Standard Chartered...nếu như bạn là một khách hàng tiêu dùng phổ thông thường xuyên có các khoản chi tiêu trong nhóm ưu đãi hoàn tiền 5% của thẻ STEP UP và VPLADY. Với các ngân hàng nội thì thẻ tín dụng VIB dù là có dòng thẻ hoàn tiền nhưng quyền lợi cũng không thể so sánh với thẻ của VPBank được.

Có nên mở thẻ tín dụng VPBank không?

Vậy thẻ tín dụng VPBank có nhược điểm gì không? Người nước ngoài thường có câu châm ngôn "không có bữa trưa nào miễn phí". Chính vì vậy mà rủi ro lớn nhất khi sử dụng thẻ tín dụng VPBank là tới một lúc nào đó, ngân hàng có thể thay đổi chính sách mà không cần báo trước. Có hai nguy cơ chính bao gồm việc tăng phí thường niên và giảm các quyền lợi hoàn tiền. Điều này mình cho rằng chắc chắn sẽ xẩy ra trong thời gian sau này khi số lượng khách hàng mở thẻ tín dụng của VPBank tăng lên.

Tuy vậy, cuộc chiến thu hút khách hàng dùng thẻ tín dụng thường cũng mất nhiều năm và bạn có thể tận dụng trong thời gian này để được hoàn tiền thật nhiều khi dùng thẻ tín dụng là đã có lợi rồi, gọi là được đến đâu thì hay tới đó. Và đến đây thì hẳn là bạn đã biết là có nên mở thẻ tín dụng VPBank hay không rồi đúng không. Hãy bình luận dưới đây nếu bạn còn có thắc mắc gì khác nhé.

0 0 Đánh giá
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem toàn bộ bình luận