Skip to content

Có nên mua bảo hiểm sức khỏe PVI không và mức phí PVI đắt hay rẻ?

Có nên mua bảo hiểm sức khỏe PVI không?

PVI là một hãng bảo hiểm cũng khá lớn ở Việt Nam. Và bài viết này mình sẽ đánh giá các gói bảo hiểm sức khỏe của PVI qua đó giúp bạn quyết định xem có nên mua bảo hiểm sức khỏe PVI không. Nếu xét về phí thì có thể nói luôn là bảo hiểm sức khỏe PVI rẻ hơn Bảo Việt khá nhiều. Số tiền phí tiết kiệm được khi chuyển từ bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt sang các hãng khác là rất đáng cân nhắc. Tuy nhiên, bài viết này mình sẽ còn so sánh cả PVI với BIC, Liberty nữa.

Có nên mua bảo hiểm sức khỏe PVI không?

Có nên mua bảo hiểm sức khỏe PVI không?

Các gói bảo hiểm sức khỏe PVI

Có nên mua bảo hiểm sức khỏe PVI không và nếu mua thì nên mua gói nào? Điều đầu tiên bạn cần cân nhắc để trả lời được câu hỏi này đó là xem các quyền lợi bảo hiểm của các gói bảo hiểm khác nhau. PVI hiện tại có 5 chương trình bảo hiểm sức khỏe với Chương trình 1 là cao cấp nhất với số tiền bảo hiểm lên tới 580 triệu đồng. Bảng dưới đây là so sánh quyền lợi bảo hiểm của các gói bảo hiểm sức khỏe PVI khác nhau.

Quyền lợi các gói bảo hiểm sức khỏe PVI

Quyền lợi các gói bảo hiểm sức khỏe PVI

Giống như nhiều sản phẩm bảo hiểm sức khỏe khác như bảo hiểm sức khỏe BIC, bảo hiểm sức khỏe Liberty…Bạn sẽ thấy là phần quyền lợi bổ sung Ngoại trú và nha khoa luôn bị hạn chế vì đây là hai lĩnh vực bảo hiểm mà các công ty bảo hiểm dễ bị lỗ nhất, do khách hàng thường phát sinh nhiều các khoản chi phí y tế này.

Đó là lý do mà mình vẫn luôn khuyên mọi người là nên ưu tiên các gói, chương trình bảo hiểm sức khỏe có quyền lợi ngoại trú tốt và thêm cả nha khoa nữa. Với các gói bảo hiểm sức khỏe PVI thì có Chương trình 1, Chương trình 2, Chương trình 3 nhìn chung có quyền lợi ngoại trú và nha khoa khá là tốt. Nếu bạn mua thì cũng nên ưu tiên mua một trong ba chương trình này. Lý do thì mình cũng từng nói khá nhiều là một lần khám bình thường ở viện tư nhiều khả năng vượt quá giới hạn bồi thường 1,2 – 1,5 triệu/lần khám.

Có nên mua bảo hiểm sức khỏe PVI?

Bảng dưới đây là biểu phí bảo hiểm sức khỏe PVI theo từng chương trình. Biểu phí bảo hiểm này có bốn phần. Phần quyền lợi bảo hiểm chính là phí cho bảo hiểm nội trú. Các quyền lợi bảo hiểm bổ sung bao gồm điều trị ngoại trú, chăm sóc răng, thai sản bạn có thể mua hoặc không. Mình thì vẫn thường khuyên mọi người là nên mua cả ngoại trú và quyền lợi chăm sóc răng khi mua bảo hiểm sức khỏe.

Biểu phí bảo hiểm sức khỏe PVI

Biểu phí bảo hiểm sức khỏe PVI

Để so sánh phí bảo hiểm sức khỏe, xem xem có nên mua bảo hiểm sức khỏe PVI hay không thì mình thường tách phần quyền lợi nội trú ra và tập trung so sánh quyền lợi ngoại trú, nha khoa và mức phí tương ứng. Ở PVI, khách hàng có độ tuổi từ 19 – 40 là nhóm có mức phí bảo hiểm rẻ nhất. Ví dụ ở đây, chương trình 3 sẽ có tổng phí là 2.979.450 + 2.032.800 + 1.080.000 = 6.092.250 đ/năm. Mức phí này nếu so sánh với gói tương đương về quyền lợi ngoại trú của bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt thì Bảo Việt sẽ đắt hơn.

Nếu so sánh với bảo hiểm BIC (chỉ so sánh quyền lợi ngoại trú và phí) của gói bảo hiểm tương đương thì BIC cũng đang đắt hơn PVI. Chỉ có bảo hiểm sức khỏe Liberty là có mức phí mềm hơn so với PVI thôi.

Quy định bảo hiểm tối đa 70% với trẻ em của PVI

PVI áp dụng quy định tương tự như Bảo Việt là họ chỉ bồi thường 70% chi phí y tế đối với trẻ em. Nhược điểm là PVI tính trẻ em là độ tuổi dưới 10 tuổi. Như vậy có nghĩa là gia đình nào mà có 2 cháu dưới 10 tuổi thì mua PVI sẽ vẫn không đủ an tâm. Chi phí y tế hàng năm có thể vẫn sẽ rất là nhiều nếu cháu hay bị ốm, đi viện.

Chính vì vậy, nếu bạn dự tính là các khoản chi phí y tế phát sinh với trẻ em là lớn thì không nên mua bảo hiểm sức khỏe PVI. Khi đó, những gói bảo hiểm sức khỏe không áp dụng đồng chi trả như bảo hiềm của BIC chẳng hạn có thể lại là lựa chọn tối ưu hơn rất nhiều. Đọc đến đây hy vọng là bạn đã nắm rõ các thông tin và quyết định được là có nên mua bảo hiểm sức khỏe PVI hay không. Hãy bình luận nếu bạn còn băn khoăn, câu hỏi gì khác nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *