Skip to content

Điều kiện mở thẻ tín dụng Vietcombank năm 2021

Điều kiện mở thẻ tín dụng Vietcombank

Thẻ tín dụng ngày càng đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống. Ngày càng có nhiều người có nhu cầu mở thẻ tín dụng. Có thể bạn đang quan tâm tới thẻ tín dụng Vietcombank và đang muốn biết điều kiện mở thẻ tín dụng Vietcombank là gì? Nội dung dưới đây sẽ trả lời câu hỏi này của bạn.

Điều kiện mở thẻ tín dụng Vietcombank
Điều kiện mở thẻ tín dụng Vietcombank là gì?

Điều kiện mở thẻ tín dụng Vietcombank

Vietcombank có nhiều dòng thẻ tín dụng khác nhau và có xu hướng ưu tiên cung cấp dịch vụ thẻ tín dụng cho những khách hàng đang có việc làm ổn định và nhận lương qua tài khoản ngân hàng. Các điều kiện mở thẻ tín dụng Vietcombank bao gồm:

Điều kiện với chủ thẻ

Cá nhân từ 15 tuổi trở lên, không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật.

Trường hợp đối tượng phát hành thẻ tín dụng là người nước ngoài thì phải được phép cư trú tại Việt Nam với thời hạn từ 12 tháng trở lên.

Điều kiện về tài chính

Có công việc và thu nhập ổn định, trả lương qua tài khoản ngân hàng và có hợp đồng lao động;

Hoặc có tài sản đảm bảo;

Nếu là chủ hộ kinh doanh, chủ doanh nghiệp tư nhân thì cần chứng minh năng lực tài chính theo hình thức khác phù hợp;

Thủ tục phát hành

Để có thể mở thẻ tín dụng Vietcombank thì bạn cần chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu sau:

– Đề nghị phát hành thẻ tín dụng;

– Bản sao Giấy chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu (mang theo bản chính để đối chiếu);

– Giấy tờ chứng minh thu nhập: sao kê lương qua ngân hàng 3 tháng gần nhất (bản có dấu đỏ do ngân hàng cấp), hợp đồng lao động còn hiệu lực; hoặc quyết toán thuế/ báo cáo thuế năm gần nhất đối với cá nhân là chủ hộ kinh doanh, doanh nghiệp tư nhân…).

– Giấy tờ chứng minh hình thức bảo đảm (trong trường hợp phát hành thẻ theo hình thức có bảo đảm).

– Thị thực/ Giấy chứng nhận tạm trú/ Thẻ tạm trú/ Thẻ thường trú/ Hợp đồng lao động/ Quyết định trúng tuyển, hoặc các giấy tờ khác còn hiệu lực thể hiện KH được phép cư trú tại Việt Nam với thời hạn từ 12 tháng trở lên đối với người nước ngoài (Bản sao có xuất trình bản gốc).

– Các giấy tờ khác theo yêu cầu của Vietcombank (khi cần bổ sung).

Các loại phí khi dùng thẻ tín dụng Vietcombank

Sử dụng thẻ tín dụng sẽ luôn phát sinh một số khoản phí. Với thẻ tín dụng Vietcombank thì sẽ có một số loại phí chính dưới đây

Phí thường niên Từ 100.000đ/năm – 3.000.000đ/năm tùy dòng thẻ;

Phí rút tiền mặt: 3,64% (Tối thiểu 50.000đ/lần)

Phí chuyển đổi ngoại tệ với giao dịch không phải VND: 2,5% giá trị giao dịch

Lãi suất trả chậm: 15% – 18%/năm

Có nên làm thẻ tín dụng Vietcombank?

Là một ngân hàng lớn và nhiều dòng thẻ tín dụng đa dạng. Tuy nhiên, Vietcombank về cơ bản có thể nói là cung cấp các dòng thẻ tín dụng bình thường, không có quá nhiều điểm nổi bật so với các ngân hàng tư nhân. Đặc biệt trong những năm gần đây khi các dòng thẻ tín dụng hoàn tiền đang ngày càng được ưa chuộng thì thẻ tín dụng Vietcombank đã giảm đi nhiều sự hấp dẫn.

Bên cạnh đó, khi sử dụng thẻ tín dụng bạn cũng cần dùng dịch vụ tài khoản thanh toán để thuận tiện trong việc thanh toán dư nợ thẻ tín dụng. Hiện nay, Vietcombank là ngân hàng thu nhiều khoản phí thẻ ATM, phí tài khoản và phí chuyển khoản rút tiền khá cao. Vì vậy, đây là một nhược điểm nữa khiến thẻ Vietcombank kém hấp dẫn. Bạn hãy đọc thêm bài viết Đừng làm thẻ tín dụng Vietcombank nếu bạn chưa đọc bài viết này! để có thêm thông tin.