Skip to content

Gửi tiết kiệm online ngân hàng nào tốt nhất hiện nay 2021?

Nên gửi tiết kiệm online ngân hàng nào tốt nhất hiện nay?

Gửi tiền tiết kiệm ang ngày càng trở nên dễ dàng, thuận tiện. Hiện nay, bạn có thể gửi tiền tiết kiệm online 24/7 dù ở bất cứ đâu. Chỉ cần có máy tính/ điện thoại có kết nối internet là có thể mở sổ tiết kiệm online được rồi. Nhưng mở sổ tiết kiệm online ngân hàng nào tốt nhất hiện nay? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Nên gửi tiết kiệm online ngân hàng nào tốt nhất hiện nay?

Nên gửi tiết kiệm online ngân hàng nào tốt nhất hiện nay?

Lợi ích của gửi tiết kiệm ngân hàng online

Có quá nhiều lợi ích của việc gửi tiết kiệm trực tuyến so với gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Sau khi đọc xong mục này thì mình tin rằng từ nay bạn sẽ chỉ thích gửi tiết kiệm online mà thôi.

Tiết kiệm thời gian

Lợi ích đầu tiên của việc gửi tiết kiệm online là tiết kiệm thời gian. Trước đây khi bạn có nhu cầu gửi tiết kiệm bạn sẽ phải ra quầy làm thủ tục mở sổ. Đôi khi phải ngồi chờ khá lâu mới tới lượt mình, và còn phải đi làm sổ tiết kiệm trong giờ hành chính (giờ ngân hàng làm việc) nữa.

Tới khi sổ tiết kiệm đáo hạn, bạn phải ra ngân hàng đúng vào ngày sổ đáo hạn. Nếu lỡ bận chuyện gì một vài ngày mới ra ngân hàng thì rõ ràng bạn sẽ phải chịu thiệt vì mấy ngày sau đó ngân hàng sẽ tính theo lãi suất tiền gửi không kỳ hạn.

Gửi tiết kiệm trực tuyến rất tiết kiệm thời gian

Gửi tiết kiệm trực tuyến rất tiết kiệm thời gian

Thủ tục đơn giản

Chỉ với vài cú click chuột thao tác trên máy tính hoặc vài chạm tay trên điện thoại là bạn đã mở xong sổ tiết kiệm trực tuyến. Trong khi đó việc mở sổ tiết kiệm ngoài quầy dịch vụ ngân hàng thủ tục rất rườm ra, phải mang theo cả giấy tờ tùy thân, xuất trình để nhân viên ngân hàng làm thủ tục mở sổ tiết kiệm.

Lãi suất cao hơn

Nhiều ngân hàng đang có mức lãi suất gửi tiết kiệm online cao hơn so với mức lãi suất gửi tiết kiệm tại quầy để khuyến khích khách hàng mở sổ tiết kiệm trực tuyến. Có những ngân hàng như SCB thường xuyên có mức lãi suất tiết kiệm online cao hơn lãi suất tại quầy tới 0.3%/năm. Đây là một mức chênh lệch rất lớn, mang lại nhiều lợi ích cho các khách hàng mở sổ tiết kiệm trực tuyến.

Gửi tiền tiết kiệm online dễ dàng, an toàn

Gửi tiền tiết kiệm online dễ dàng, an toàn

An toàn, bảo mật

Những năm gần đây có rất nhiều trường hợp tiền trong sổ tiết kiệm không cánh mà bay. Tới khi chủ sổ mang sổ ra ngân hàng rút tiền mới biết. Nhiều vụ lừa đảo do nhân viên ngân hàng thực hiện (Như vụ Huỳnh Thị Huyền Như chẳng hạn) khiến người gửi tiền tiết kiệm điêu đứng. Chính vì vậy, việc hạn chế giao dịch với nhân viên ngân hàng mà thay vào đó là gửi online thì bạn sẽ tránh được rủi ro này.

Bên cạnh đó gửi tiết kiệm trực tuyến giúp bạn có thể kiểm tra số dư sổ bất cứ khi nào. Nếu tài khoản của bạn có đăng ký dịch vụ thông báo số dư chủ động SMS thì bất cứ biến động nào liên quan tới tài khoản tiết kiệm online bạn sẽ biết ngay lập tức, an toàn và bảo mật hơn gửi tiền tiết kiệm tại quầy rất nhiều.

Gửi tiết kiệm online ngân hàng nào tốt nhất?

Vậy gửi tiết kiệm online ngân hàng nào thì tốt nhất? Hiện nay các ngân hàng đều có cung cấp dịch vụ gửi tiết kiệm trực tuyến. Về thao tác hay thủ tục thì đều đơn giản không có gì phức tạp cả. Sự khác biệt lớn nhất chính là ở lãi suất gửi tiết kiệm trực tuyến, có ngân hàng cao có ngân hàng thấp.

Đừng gửi tiết kiệm ở Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Agribank

Mình đã đề cập tới vấn đề này một lần trong bài viết mở sổ tiết kiệm ngân hàng nào tốt trong đó mình nhấn mạnh tới việc là bạn nên tránh các ngân hàng như Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Agribank ra. Đây là bốn ngân hàng luôn có mức lãi suất tiết kiệm thấp nhất trong tất cả các ngân hàng trên thị trường. Nói chung là gửi tiền vào mấy ngân hàng này là bạn đang đi làm giàu cho người khác chứ không phải làm giàu cho mình.

Nên gửi tiết kiệm trực tuyến ở các ngân hàng có lãi suất cao

Để tiền có thể sinh lời tốt nhất, bạn nên gửi tiết kiệm ở các ngân hàng có lãi suất cao. Tùy từng thời điểm mà các ngân hàng sẽ có sự thay đổi về thứ hạng này. Có lúc thì Nam Á, có lúc thì Bắc Á, hay có lúc thì SCB là những ngân hàng có lãi suất tiết kiệm cao nhất.

Lãi suất gửi tiết kiệm trực tuyến các ngân hàng

Lãi suất gửi tiết kiệm trực tuyến các ngân hàng

Ngay khi bạn có tiền, bạn nên kiểm tra xem lãi suất gửi tiết kiệm trực tuyến ngân hàng nào cao nhất để gửi tiền. Ví dụ trong bảng trên đây là Nam Á Bank đang có mức lãi suất tiết kiệm trực tuyến cao nhất lúc này là 8.5%. Tuy nhiên, SCB còn có chương trình thưởng thêm lãi suất gửi online mà cái bảng này (được lấy từ webgia.com) chưa được cập nhật đầy đủ. Cụ thể là lãi suất gửi tiền online của SCB được cộng thêm 0.3% nữa

Lãi suất tiết kiệm online cao nhất tại SCB

Lãi suất tiết kiệm online cao nhất tại SCB

Như ở đây, lãi suất gửi tiết kiệm trực tuyến ở SCB là 8.6% cho kỳ hạn từ 13 tháng. Đây là mức lãi suất tiết kiệm cao nhất hiện nay, và cao hơn tới 1.8% so với mức lãi suất gửi tiết kiệm cùng kỳ hạn ở Vietcombank và Agribank. Nhìn qua 1.8% bạn sẽ không hình dung được mức chênh lớn tới như thế nào. Ở đây, nếu so sánh tương đối thì 8.6% là cao hơn 6.8% là (8.6/6.8)=1,26. Tức là lãi suất tiết kiệm ở SCB cao hơn ở VCB, Agribank 26% đấy!!! Giờ thì hẳn là bạn đã biết là nên gửi tiết kiệm online ngân hàng nào tốt nhất hiện nay rồi đúng không!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *