Hướng dẫn làm thẻ ATM online eKYC các ngân hàng 2022

  • 16/07/2020

Hiện nay, thủ tục mở tài khoản hay làm thẻ ATM đã đơn giản hơn khá nhiều so với những năm trước đây. Thủ tục hồ sơ giấy tờ cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần có CMTND/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu là có thể đăng ký làm thẻ ATM online, mở tài khoản ngân hàng dễ dàng.

Từ Tháng 7/2020, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang lấy ý kiến đối với Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 23/2014/TT-NHNN về hướng dẫn việc mở và sử dụng tài khoản thanh toán. Theo đó, ngân hàng nhà nước đã chấp nhận cho một số ngân hàng thí điểm cung cấp dịch vụ mở tài khoản thanh toán, làm thẻ ATM online mà không cần ra ngân hàng. Nội dung dưới đây cập nhật hướng dẫn làm thẻ ATM Online một số ngân hàng đã cung cấp dịch vụ trực tuyến.

Hướng dẫn làm thẻ ATM online các ngân hàng 2020

Phần nội dung này hướng dẫn bạn cách đăng ký làm thẻ ATM online của một số ngân hàng đang hỗ trợ đăng ký trực tuyến. Bạn lựa chọn ngân hàng phù hợp với nhu cầu của mình để đăng ký nhé. Các ngân hàng hỗ trợ đăng ký thủ tục làm thẻ, mở tài khoản hoàn toàn online mình sẽ cập nhật liên tục ở nội dung bài viết này.

Ngân hàng VPBank

Giữa Tháng 7/2020, VPBank công bố mình là ngân hàng đầu tiên triển khai eKYC – định danh khách hàng trực tuyến. Với thủ tục định danh khách hàng trực tuyến, bạn hoàn toàn có thể mở tài khoản, làm thẻ ATM online của VPBank mà không cần ra ngân hàng.

Thủ tục đăng ký mở tài khoản và làm thẻ ATM online VPBank bạn truy cập tại đây: https://taikhoan.vpbank.com.vn/

Bạn lưu ý là nhớ chọn phương thức Đăng ký tài khoản EKYC nhé. Phải chọn phương thức đăng ký này mới có thể mở tài khoản, làm thẻ ATM trực tuyến được. Và bạn nên truy cập link trên từ điện thoại di động để còn thực hiện các thao tác chụp ảnh chân dung, ảnh CMTND/ CCCD và gọi video call xác thực với nhân viên của VPBank. Thay vì phải đến ngân hàng, chỉ cần đăng ký TRỰC TUYẾN bạn sẽ sở hữu ngay bộ sản phẩm gồm: 01 Tài khoản thanh toán (TKTT), 01 thẻ ATM & dịch vụ Internet Banking của VPBank.

VPBank hỗ trợ mở tài khoản và làm thẻ ATM online

VPBank hỗ trợ mở tài khoản và làm thẻ ATM online

Ngân hàng Bản Việt

Ngân hàng Bản Việt cũng là một ngân hàng rất nhanh chóng đã triển khai eKYC để hỗ trợ khách hàng mở tài khoản ngân hàng trực tuyến mà không phải ra ngân hàng. Hiện nay, bạn có thể tải ứng dụng ngân hàng điện tử của ngân hàng Bản Việt về điện thoại để tiến hành đăng ký tài khoản trực tuyến dễ dàng.

Ngân hàng Bản Việt hỗ trợ mở tài khoản trực tuyến dễ dàng

Ngân hàng Bản Việt hỗ trợ mở tài khoản trực tuyến dễ dàng

Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank hiện cung cấp dịch vụ phát hành thẻ ghi nợ miễn phí. Bạn có thể làm thẻ ATM Vietcombank online theo link sau: https://www.vietcombank.com.vn/dangkythe/

Qua kênh đăng ký trực tuyến này, bạn có thể đăng ký các dòng thẻ ghi nợ là các loại thẻ Chip Contactless gồm: Thẻ ghi nợ nội địa Vietcombank Connect24, Thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank Connect24 Visa, Thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank Visa Platinum.

Bạn lưu ý là với dịch vụ đăng ký mở thẻ trực tuyến, Vietcombank yêu cầu điều kiện đăng ký là nhận lương qua tài khoản ngân hàng từ 5 triệu trở lên. Trong khi đó, mở thẻ Vietcombank tại quầy thì không cần điều kiện gì cả. Thẻ ATM và tài khoản Vietcombank có khá nhiều khoản phí, bạn nên xem thêm bài viết nên làm thẻ ATM ngân hàng nào.

Hướng dẫn làm thẻ atm Vietcombank online

Hướng dẫn làm thẻ atm Vietcombank online

Ngân hàng Techcombank

Thủ tục đăng ký làm thẻ Techcombank online khá đơn giản. Để đăng ký mở tài khoản Techcombank, làm thẻ ngân hàng Techcombank bạn có thể tiến hành đăng ký theo link này: https://www.techcombank.com.vn/dang-ky-the-truc-tuyen

Tuy nhiên, cũng giống như các ngân hàng Vietcombank, BIDV, Techcombank hiện chưa áp dụng công nghệ eKYC - xác thực điện tử nên sau khi đăng ký xong bạn vẫn cần ra chi nhánh ngân hàng để hoàn thiện các thủ tục xác thực với ngân hàng.

Đăng ký làm thẻ ATM Techcombank online

Ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV hiện cũng có một cổng thông tin để bạn có thể đăng ký trực tuyến các dịch vụ như mở tài khoản, mở thẻ. Link đăng ký tại đây: https://ebank.bidv.com.vn/DKNHDT/

Bạn lựa chọn sản phẩm/ dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình rồi tiến hành đăng ký với BIDV. Thủ tục mở tài khoản, mở thẻ ATM của BIDV vẫn cần ra ngân hàng để hoàn tất thủ tục xác thực trước khi bạn có thể bắt đầu sử dụng tài khoản thanh toán/ thẻ ATM.

Đăng ký làm thẻ ngân hàng online BIDV

Đăng ký làm thẻ ngân hàng online BIDV

Thủ tục làm thẻ ATM online ngày càng trở nên đơn giản khi các ngân hàng áp dụng eKYC vào xác thực thông tin khách hàng trực tuyến. Chắc chắn trong thời gian tới sẽ ngày càng nhiều ngân hàng cung cấp dịch vụ này và người hưởng lợi sẽ là cả khách hàng và ngân hàng. Hy vọng một số thông tin ở bài viết này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng mở tài khoản, làm thẻ ATM để sử dụng. Ngoài một số ngân hàng trong bài viết này thì hiện nay cũng có những ngân hàng có các chương trình ưu đãi cực tốt như MBBank, MSB có các chương trình mở tài khoản, làm thẻ miễn phí với các gói dịch vụ miễn phí trong quá trình sử dụng. Bạn có thể tham khảo thử gói dịch vụ tài khoản M-Pro của MSB cực nhiều ưu đãi trong bài viết mở tài khoản, thẻ ATM MSB siêu ưu đãi.