Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán online VNDirect nhanh, phí rẻ 2020

Để đầu tư chứng khoán thì việc đầu tiên bạn cần làm là mở tài khoản chứng khoán ở một công ty chứng khoán. Bạn có thể mở tài khoản chứng khoán ở bất kỳ công ty nào. Mình cũng đã từng nghiên cứu so sánh phí dịch vụ các công ty chứng khoán khác nhau, có mở tài khoản ở VNDirect và VPS nhưng đến lúc này sau hơn 3 năm sử dụng VNDirect thì mình thấy rất hài lòng. Một số ưu điểm của VNDirect mình sẽ giới thiệu dưới đây. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách mở tài khoản chứng khoán online ở VNDirect.

VNDirect có thủ tục mở tài khoản chứng khoán online rất đơn giản

VNDirect có thủ tục mở tài khoản chứng khoán online rất đơn giản

Tại sao mình lựa chọn mở tài khoản chứng khoán ở VNDirect?

Cách đây 3 năm, mình đi tìm công ty để mở tài khoản chứng khoán. Hai vấn đề mình quan tâm nhất lúc bấy giờ là phí giao dịch (càng thấp càng tốt) và thủ tục đơn giản, thuận tiện. Hầu hết các công ty chứng khoán có mức phí giao dịch từ 0.15% - 0.25%. VNDirect mà một trong 5 công ty chứng khoán lớn nhất thị trường với mức phí giao dịch 0.15% áp dụng từ đó đến nay vẫn luôn thuộc cận dưới (nhóm có phí giao dịch rẻ nhất thị trường). So với SSI (phí giao dịch 0.25%) thì phí ở VNDirect rẻ hơn rất nhiều, vì vậy mình bỏ luôn không quan tâm tới SSI.

Ngoài vấn đề về phí thì cách đây 3 năm, VNDirect đã cho phép mở tài khoản chứng khoán online rồi. Thủ tục không có nhiều thay đổi cho tới thời điểm này, nhìn chung rất đơn giản. Bạn đăng ký online, sau đó VNDirect gửi hợp đồng cho bạn qua email Bạn in ra, ký và gửi kèm bản Photo CMTND/ căn cước công dân về cho VNDirect là xong. Trong thời gian hoàn thiện hồ sơ bạn có thể tải lên CMTND để VNDirect duyệt nhanh cho bạn giao dịch luôn. Bạn có thể đăng ký TẠI ĐÂY.

Tuy nhiên, sau thời gian dài sử dụng VNDirect thì ngoài vấn đề phí giao dịch rẻ, thủ tục mở tài khoản chứng khoán online đơn giản thì ở VNDirect còn có một hệ thống đặt lệnh giao dịch cực kỳ thân thiện, dễ chịu. Bạn cứ dùng qua thử hệ thống giao dịch trực tuyến của VPS thì sẽ thấy VNDirect dùng sướng hơn vô cùng nhiều.

VNDirect cho phép đặt lệnh luôn khi đang xem bảng giá cực kỳ thuận tiện

VNDirect cho phép đặt lệnh luôn khi đang xem bảng giá cực kỳ thuận tiện

Bên cạnh giao dịch cổ phiếu, VNDirect cũng là công ty chứng khoán đi tiên phong trong việc phát triển cung cấp nhiều sản phẩm trái phiếu để bạn có thể đầu tư trái phiếu trực tuyến dễ dàng. Nói chung để so sánh và chấm điểm giữa VPS với VNDirect thì mình cho VPS 7 còn VNDirect 10 về một hệ thống giao dịch cực kỳ thân thiện, dùng thích và thêm cả sản phẩm trái phiếu mà ở nhiều công ty chứng khoán khác không hề có.

VNDirect có nhiều sản phẩm trái phiếu để bạn đầu tư

VNDirect có nhiều sản phẩm trái phiếu để bạn đầu tư

Thủ tục mở tài khoản chứng khoán online ở VNDirect

Thủ tục mở tài khoản chứng khoán online ở VNDirect cực kỳ đơn giản. Nếu bạn làm nhanh thì chắc chỉ mất vài phút là xong.

Bước 1: Bạn truy cập trang đăng ký mở tài khoản chứng khoán online của VNDirect TẠI ĐÂY

Bước 1: Đăng ký mở tài khoản chứng khoán VNDirect Online

Bước 1: Đăng ký mở tài khoản chứng khoán VNDirect Online

Bước 2: Sau khi điền chính xác email, số điện thoại bạn Click vào MỞ TÀI KHOẢN để VNDirect gửi mã xác thực OTP tới điện thoại. Bạn lấy mã điền vào cửa sổ xác thực thông tin.

Bước 2: Xác thực thông tin bằng mã OTP

Bước 2: Xác thực thông tin bằng mã OTP

Bước 3: Điền các thông tin cá nhân. Quá trình mở tài khoản chứng khoán online tới bước này khá là quan trọng. Bạn cần điền đầy đủ các thông tin cá nhân của mình. Ở mục nhu cầu đầu tư bạn có thể chọn DTRADE và DSTOCK (đây là các sản phẩm đầu tư cổ phiếu, chứng khoán), mục này mang tính thông tin thôi, không ảnh hưởng tới việc bạn sử dụng hệ thống Trading của VNDirect. Có tài khoản ngân hàng bạn cũng điền luôn ở đây, thông tin tài khoản này để sử dụng cho giao dịch nhận tiền khi bạn chuyển tiền ra khỏi tài khoản VNDirect.

Bước 3: Điền các thông tin cá nhân để mở tài khoản

Bước 3: Điền các thông tin cá nhân để mở tài khoản

Sau khi bạn điền đầy đủ thông tin và kiểm tra các thông tin đã chính xác, bạn nhấn Tiếp tục để hoàn thiện quá trình đăng ký.

Hoàn thiện thủ tục mở tài khoản chứng khoán online ở VNDirect

Hoàn thiện thủ tục mở tài khoản chứng khoán online ở VNDirect

Bước 6: Truy cập website của VNDirect để tải lên CMTND tại: https://accounts.vndirect.com.vn/. Bạn truy cập vào mục AN TOÀN/ Cập nhật chứng minh thư để tải lên ảnh CMTND để VNDirect duyệt tính năng đặt lệnh trực tuyến là bạn sẽ có thể bắt đầu sử dụng hệ thống giao dịch trực tuyến.

Địa chỉ hệ thống giao dịch trực tuyến tại VNDirect là: https://trade-hn.vndirect.com.vn/chung-khoan/danh-muc. Bạn đăng nhập hệ thống này bằng tên đăng nhập và email bạn vừa đăng ký với VNDirect là có thể vào giao dịch.

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra email để in ra hợp đồng VNDirect gửi cho bạn. Bạn in ra, ký tên và gửi kèm CMTND (bản photo) cho VNDirect để hoàn thiện thủ tục mở tài khoản chứng khoán nhé.

Cập nhật CMTND để giao dịch chứng khoán tại VNDirect

Cập nhật CMTND để giao dịch chứng khoán tại VNDirect

Cách nộp tiền vào tài khoản chứng khoán VNDirect

Để nộp tiền vào tài khoản chứng khoán VNDirect, bạn cần biết số tài khoản chứng khoán của mình. Số tài khoản chứng khoán bạn có thể xem trong tài khoản của mình tại https://trade-hn.vndirect.com.vn/chung-khoan/danh-muc. Mục THÔNG TIN TÀI KHOẢN/ TỔNG QUAN

Kiểm tra số tài khoản chứng khoán của mình

Kiểm tra số tài khoản chứng khoán của mình

Cách nộp tiền vào tài khoản chứng khoán VNDirect: Bạn chuyển tiền theo hướng dẫn dưới đây.
Tên đơn vị thụ hưởng: Công ty cổ phần Chứng khoán VNDIRECT
Số tài khoản người hưởng: 0681000011361
Tại: Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank)
Nội dung nộp tiền: Chuyển tiền vào tài khoản [Số tài khoản chứng khoán] của [Họ và tên khách hàng].
Bạn viết không dấu như mẫu sau: Chuyen tien vao tai khoan 0001213327 của Nguyen Van Thanh.

Ngoài ra, cũng có một số ngân hàng có liên kết với VNDirect, bạn có thể tìm trong các menu chuyển tiền chứng khoán trên Internet Banking của các ngân hàng. Sau khi nộp tiền vào tài khoản chứng khoán thì bạn đã có thể bắt đầu thực hiện giao dịch mua cổ phiếu và đầu tư rồi.

Lời kết

Vậy là thủ tục mở tài khoản chứng khoán online cực kỳ đơn giản, dễ hơn cả việc mở tài khoản ngân hàng hay làm thẻ ATM. Nhờ thủ tục đơn giản, thuận tiện và từ đầu năm 2020 tới nay, VNDirect luôn được một lượng vô cùng đông đảo các nhà đầu tư trẻ quan tâm tới chứng khoán mở tài khoản giao dịch. Chắc chắn lựa chọn mở tài khoản chứng khoán ở VNDirect là một lựa chọn không tệ một chút nào.