Tại sao không nên làm thẻ atm Vietcombank, Agribank, BIDV, Vietinbank?

 • 12/09/2020

Bài viết này mình chia sẻ các kinh nghiệm mở thẻ và sử dụng thẻ ATM, tài khoản ngân hàng. Trong 10 năm qua, mình đã có cơ hội sử dụng trải nghiệm dịch vụ thẻ, dịch vụ tài khoản của nhiều ngân hàng khác nhau từ các ngân hàng nước ngoài (HSBC, Standard Chartered Bank), tới các ngân hàng quốc doanh (Vietcombank, Vietinbank, BIDV), và nhiều ngân hàng tư nhân (VPBank, TPBank, SCB, MSB, MBBank, VIB).

Mình khuyên bạn không nên làm thẻ ATM của Vietcombank, Agribank, Vietinbank, BIDV. Những lý do chi tiết và cụ thể tại sao không nên làm thẻ ATM, mở tài khoản tại VCB, BIDV, Vietin, Agribank mình nói chi tiết ở các phần dưới đây.

Tại sao không nên làm thẻ ATM Vietcombank, Agribank, Vietinbank, BIDV

Tại sao không nên làm thẻ ATM Vietcombank, Agribank, Vietinbank, BIDV

Top 5 ngân hàng mở tài khoản, thẻ ATM 2021

Dưới đây là những ngân hàng tốt nhất để bạn mở tài khoản, làm thẻ ATM trực tuyến. Những ngân hàng này đăng ký hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể đăng ký từ 3-4 ngân hàng để trải nghiệm trước khi quyết định dùng ngân hàng nào. Đặc biệt những ngân hàng này miễn hầu hết các loại phí dịch vụ chứ không thu nhiều phí như Vietcombank, Vietin, BIDV, Agribank.

TOP

Ngân hàng MB Bank

 • Tặng ngay 30.000đ vào tài khoản khi đăng ký
 • Mở tài khoản, làm thẻ ATM 100% online
 • Miễn phí mở tài khoản, miễn phí đăng ký thẻ ATM
 • Miễn phí chuyển tiền online
 • Nhận thẻ ATM tại nhà
 • Tài khoản số đẹp trùng số điện thoại NHẬN 30K NGAY TẠI ĐÂY
 • Ngân hàng số TNEX (Dịch vụ của Ngân hàng MSB)

 • Mở tài khoản, làm thẻ ATM 100% online
 • Miễn phí mở tài khoản, miễn phí đăng ký thẻ ATM
 • Miễn phí chuyển tiền online
 • Nhận thẻ ATM tại nhà miễn phí
 • Miễn phí rút tiền tại ATM MSB Tải App TNEX Ngay
 • Ngân hàng VPBank

 • Mở tài khoản, làm thẻ ATM 100% online
 • Miễn phí mở tài khoản, miễn phí đăng ký thẻ ATM
 • Miễn phí chuyển tiền online
 • Miễn phí rút tiền tất cả các cây ATM
 • Nhận thẻ ATM tại nhà miễn phí
 • Tài khoản số đẹp miễn phí ĐĂNG KÝ NGAY
 • Ngân hàng Techcombank

 • Mở tài khoản, làm thẻ ATM 100% online
 • Miễn phí mở tài khoản, miễn phí đăng ký thẻ ATM
 • Miễn phí chuyển tiền online
 • Nhận thẻ ATM tại nhà miễn phí
 • Tài khoản số đẹp trùng số điện thoại
 • Quà tặng 250.000đ khi mở tài khoản thành công Tải App Techcombank
 • Ngân hàng TPBank

 • Mở tài khoản, làm thẻ ATM 100% online
 • Miễn phí mở tài khoản, miễn phí đăng ký thẻ ATM
 • Miễn phí chuyển tiền online
 • Miễn phí rút tiền tất cả các cây ATM Tải App TPBank Android Tải App TPBank iPhone
 • Làm thẻ ATM Vietcombank nhưng mình đã hủy nó đi

  Mình làm thẻ ATM Vietcombank lần đầu năm 2008 khi Vietcombank có chương trình mở thẻ ATM miễn phí cho sinh viên. Mình đã sử dụng thẻ ATM Vietcombank, tài khoản Vietcombank nhiều năm. Mình thấy nhiều người dùng và cứ nghĩ là Vietcombank tốt nên không đổi sang các ngân hàng khác. Nhưng sau đó mình đã nhận ra sai lầm và đã chấm dứt hoàn toàn việc sử dụng thẻ Vietcombank, tài khoản ngân hàng ở Vietcombank. 

  MBBank ra mắt tính năng mở tài khoản giống số điện thoại

  Hiện nay MBBank là ngân hàng duy nhất hỗ trợ mở tài khoản, làm thẻ ATM online. Bạn sẽ nhận được thẻ sau vài ngày đăng ký và ngân hàng MBBank sẽ gửi thẻ về tận nhà cho bạn. Ngoài ra, khi mở tài khoản, làm thẻ ATM MBBank bạn sẽ được miễn phí rất nhiều dịch vụ, bao gồm miễn phí chuyển khoản trọn đời và tài khoản số đẹp giống số điện thoại di động của bạn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY.

  Mình thấy rằng việc dùng thẻ Vietcombank hay các ngân hàng Vietinbank, Agribank, BIDV không ổn một chút nào vì quá nhiều khoản phí mà các ngân hàng này đang thu. Trong khi đó, các ngân hàng tư nhân khác thường xuyên miễn (thậm chí miễn hầu hết các loại phí) cho chủ thẻ, chủ tài khoản. Ngoài ra, các ngân hàng nhà nước như VCB, BIDV, Vietinbank, Agribank cũng còn nhiều vấn đề khác nữa.

  Ước tính phí sử dụng tài khoản, thẻ ATM VCB 1 năm

  Ước tính phí sử dụng tài khoản, thẻ ATM VCB 1 năm

  Giao dịch tại Vietcombank, Agribank, BIDV, Vietinbank luôn phải chờ lâu vì quá đông

  Mình đã từng tới nhiều chi nhánh của Vietcombank, Vietinbank, BIDV...và cả các ngân hàng ngoài quốc doanh như VIB, VPBank, SCB...để làm các thủ tục ngân hàng (lúc thì thủ tục về thẻ, lúc thì thủ tục về tài khoản..). Có một điểm chung dễ dàng nhận thấy là ở các chi nhánh của các ngân hàng nhà nước như Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Agribank...việc làm thủ tục luôn phải xếp hàng rất mệt.

  Lý do thứ nhất là những ngân hàng này có lịch sử lâu đời, có lượng lớn khách hàng từ những người lớn tuổi tới thế hệ trẻ. Với số lượng khách hàng lớn nhất hệ thống, dĩ nhiên là việc giao dịch làm thủ tục ở các ngân hàng này luôn tốn rất nhiều thời gian, đôi khi không khác gì tới làm việc ở các cơ quan nhà nước.

  Ở Vietcombank bạn thường xuyên phải xếp hàng rất đông

  Ở Vietcombank bạn thường xuyên phải xếp hàng rất đông

  Bên cạnh đó, chậm thay đổi cũng là một trong những vấn đề của các ngân hàng nhà nước này. Vì vậy mà nhiều thủ tục của họ rất rườm rà so với các ngân hàng tư nhân.

  Mình lấy một ví dụ đơn giản thế này, là mình có lần đi gửi tiền vào Vietcombank. Tới nơi trước tiên phải lấy số, sau đó điền phiếu gửi tiền vào tài khoản, rồi chờ tới lượt. Có lúc nhỡ may điền sai thông tin trên phiếu là lại phải đi viết lại một phiếu khác. Trong khi đó khi mình gửi tiền vào tài khoản ở VIB, VPBank, nhân viên ngân hàng họ làm hết cho mình và in phiếu ra, mình chỉ việc ký.

  Ở Vietcombank bạn phải tự ghi còn VIB, VPBank nhân viên ngân hàng đánh máy cho bạn

  Vì vậy mà cùng một thủ tục khi tới Vietcombank, Vietinbank...có khi mất 30 phút chưa xong và còn luôn phải chờ đợi rất mệt mà trong khi đó qua VPBank, VIB mình làm thủ tục chỉ 5 phút là xong. Đấy là chưa kể tới VPBank mình có thể gửi tiền vào tài khoản qua các máy ATM, không cần giao dịch với nhân viên, chỉ 2 phút là xong.

  Gửi tiết kiệm ở Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Agribank luôn có lãi suất thấp nhất

  Thường thì sau một thời gian mở thẻ và sử dụng thẻ ATM, tài khoản ngân hàng bạn sẽ có tiền nhàn rỗi không có nhu cầu sử dụng trong ngắn hạn. Khi đó bạn sẽ nghĩ tới việc gửi tiết kiệm và băn khoăn không biết là gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất tốt nhất. Các ngân hàng nhà nước như Vietcombank, BIDV, Agribank, Vietinbank luôn là những ngân hàng có lãi suất thấp nhất thị trường.

  Một vài tháng gửi tiết kiệm với mức chênh lệch 1-1,5% bạn có thể nghĩ là không quan trọng. Nhưng với sức mạnh của lãi suất kép, dù chỉ chênh nhau 1%/năm thôi thì sau 20-30 năm sau mức lãi tiền gửi chênh lệch vô cùng lớn. Bạn có thể xem thêm ở bài viết Tại sao không nên gửi tiết kiệm ở Vietcombank, Vietinbank, Agribank, BIDV để thấy sức mạnh của lãi suất kép và tầm quan trọng của việc tận dụng mọi cơ hội để gia tăng tiền lãi.

  Tóm lại là Vietcombank, BIDV, Vietin, Agribank luôn có mức lãi suất tiết kiệm thuộc vào hàng thấp nhất thị trường. Vì vậy, khi bạn có tiền tiết kiệm thì nên tránh xa các ngân hàng này. Và cũng hãy khuyên người thân, bạn bè chọn các ngân hàng lãi suất cao hơn mà gửi tiền. Nếu bạn cứ chạy theo đám đông gửi tiền vào các ngân hàng lãi suất thấp thì chỉ làm giàu cho họ mà thôi, chứ không phải vì lợi ích của mình. Đó cũng là thêm một lý do không nên làm thẻ ATM Vietcombank, Agribank, BIDV, Vietinbank.

  Nhiều ngân hàng tư miễn phí dịch vụ tài khoản, thẻ ATM

  Mặc dù các ngân hàng Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Agribank đang kiếm được mức lãi rất lớn từ việc tận dụng tiền gửi không kỳ hạn trong thẻ ATM (gần như lãi suất = 0%), nhưng họ vẫn thu rất nhiều khoản phí như phí duy trì tài khoản, phí rút tiền, phí chuyển khoản...Trong khi đó, rất nhiều ngân hàng tư nhân đang có các chương trình ưu đãi miễn phí rút tiền, chuyển tiền, miễn phí quản lý tài khoản...Những ngân hàng miễn nhiều phí có thể kể đến là MBBank, VPBank, VIB, TPBank, Techcombank...

  Ví dụ như gói tài khoản M-Pro của MSB chẳng hạn hoàn toàn miễn các khoản phí khi bạn chuyển khoản và rút tiền ATM. Hoặc đăng ký tài khoản ngân hàng MBBank ngay trên app cũng được miễn phí duy trì tài khoản, chuyển tiền, rút tiền...Dùng những dòng thẻ, tài khoản thanh toán như thế sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều khoản phí ngân hàng. Đó là một lý do nữa để bạn không nên dùng thẻ ATM Vietcombank, BIDV, Vietin, Agribank.

  Với rất nhiều lựa chọn khác tốt hơn, rõ ràng là không nên làm thẻ ATM và mở tài khoản tại Vietcombank, Agribank, BIDV, Vietinbank...Nhiều người rõ ràng là đã đưa ra quyết định sai lầm vì khi thấy nhiều người đang dùng thẻ ATM Vietcombank nên cứ chạy theo số đông để mở thẻ Vietcombank mà không để ý rằng Vietcombank đang là ngân hàng thu nhiều loại phí, khi cộng lại luôn rất tốn kém.

  3.7 7 Đánh giá
  Article Rating
  Subscribe
  Notify of
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  Xem toàn bộ bình luận