Làm thẻ ATM ngân hàng nào không mất phí 2020?

Phần lớn các ngân hàng hiện nay đều thu nhiều loại phí liên quan tới thẻ ATM, tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, nếu bạn chịu khó "đãi cát tìm vàng" thì vẫn sẽ luôn tìm được những câu trả lời làm thẻ ATM ngân hàng nào không mất phí? Mời bạn đọc một số chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn ngân hàng tốt nhất để làm thẻ ATM dưới đây. Trước tiên, mình sẽ kể về câu chuyện của mình và việc mình đã hủy sử dụng thẻ ATM Vietcombank vì quá nhiều loại phí.

Làm thẻ ATM ngân hàng nào không mất phí?

Làm thẻ ATM ngân hàng nào không mất phí?

Mình đã hủy thẻ ATM Vietcombank vì quá nhiều loại phí

Mình sử dụng thẻ ATM Vietcombank khá nhiều năm nhưng cuối cùng đã quyết định hủy thẻ ATM Vietcombank, dừng sử dụng tài khoản Vietcombank vì có quá nhiều loại phí, tốn cả tiền triệu mỗi năm. Rất nhiều người làm thẻ ATM lần đầu, đặc biệt là sinh viên thường thích Vietcombank vì đây là ngân hàng lớn, thương hiệu đứng đầu thị trường mà không biết sẽ có rất nhiều khoản phí khi sử dụng.

  • Khi mở thẻ ATM Vietcombank bạn phải nộp 50.000đ để duy trì số dư tài khoản tối thiểu
  • Phí quản lý tài khoản 2.200đ/Tháng x 12 Tháng = 26.400đ/năm
  • Phí SMS Banking + Internet Banking: 22.000đ/Tháng x 12 Tháng = 264.000đ/năm
  • Phí rút tiền 1.100đ - 3.300đ/lần x (~50 lần) = 55.000đ - 165.000đ/năm
  • Phí chuyển tiền qua internet khác ngân hàng: 11.000đ x (~20 lần) = 220.000đ/năm

Trên đây là mình lấy một số ví dụ về các loại phí sẽ phát sinh khi bạn sử dụng thẻ ATM Vietcombank, tài khoản Vietcombank trong khoảng một năm. Nói chung là cộng lại mức phí trở nên rất lớn, mà trong khi đó Vietcombank lại là ngân hàng có mức lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn, có kỳ hạn ở mức thấp nhất thị trường.

Những ngân hàng có thu phí khác sẽ có chính sách thu phí tương tự như Vietcombank. Vì vậy mà mình khuyên bạn không nên làm thẻ ATM Vietcombank, Agribank, BIDV, Vietinbank. Những ngân hàng nhà nước này thu nhiều phí lắm. Vậy làm thẻ ATM ngân hàng nào tốt nhất hiện nay.

Làm thẻ ATM ngân hàng nào không mất phí 2019?

Dưới đây là những lựa chọn hàng đầu để bạn làm thẻ ATM không mất phí. Một số ngân hàng yêu cầu bạn có duy trì số dư tối thiểu tài khoản để được miễn các loại phí hàng tháng, nhưng cũng có ngân hàng miễn phí hoàn toàn.

Thẻ ATM ngân hàng số Timo (VPBank)

Timo là ngân hàng số của VPBank. Đây là ngân hàng đang phát hành thẻ ATM MIỄN TẤT CẢ CÁC LOẠI PHÍ khi phát hành và khi sử dụng thẻ ATM, tài khoản thanh toán. Hiện nay, theo mình biết thì đây là ngân hàng tốt nhất để bạn làm thẻ ATM vì bạn chẳng mất gì mà được dùng thẻ ATM, tài khoản ngân hàng hoàn toàn miễn phí 100% các loại phí trong quá trình sử dụng, So với thẻ ATM Vietcombank thì thẻ ATM Timo (VPBank) giúp bạn tiết kiệm tiền triệu mỗi năm.

Thẻ ATM Timo VPBank

Thẻ ATM Timo VPBank

Thủ tục làm thẻ ATM Timo cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập theo link ở trên rồi điền thông tin đăng ký mở thẻ một phút là xong. Sau đó bạn mang theo CMTND/ căn cước công dân ra chi nhánh của Timo để lấy thẻ ATM. Sau khi bạn lấy thẻ ATM thì bạn cũng sẽ được cấp một tài khoản thanh toán mở tại ngân hàng VPBank. Nói chung là dùng cực kỳ sướng luôn vì miễn hết các loại phí.

Thẻ ATM miễn hoàn toàn các loại phí

Thẻ ATM miễn hoàn toàn các loại phí

Nói là ngân hàng số thôi còn thực ra thẻ ATM Timo của VPBank có đầy đủ tất cả các chức năng như thẻ ATM của các ngân hàng khác. Và nó là thẻ Napas giống các thẻ ATM khác có thể thực hiện giao dịch tại ATM, máy POS, thanh toán mua sắm hàng hóa dịch vụ online. Mở thẻ ATM Timo bạn cũng không cần duy trì số dư tối thiếu 50K như các ngân hàng khác. Bạn có thể đăng ký ngay Tại đây.

Biểu phí rút tiền thẻ ATM các ngân hàng khác

Bên cạnh ngân hàng số Timo thì cũng có một số ngân hàng khác miễn phí rút tiền cho thẻ ATM. Tuy nhiên, phần lớn các ngân hàng khác sẽ phải thu một số khoản phí nào đó, hoặc là yêu cầu duy trì số dư tối thiểu thì mới được miễn một số loại phí dịch vụ.

So sánh biểu phí rút tiền ATM các ngân hàng

Một số ngân hàng nhỏ như OCB, Nam Á, TPBank, VietABank đang miễn hoàn toàn phí rút tiền thẻ ATM cho các chủ thẻ.

Biểu phí rút tiền ATM hiện nay của các ngân hàng

Biểu phí rút tiền ATM hiện nay của các ngân hàng

So sánh phí chuyển khoản tại ATM

Một số ngân hàng khác cũng đang miễn phí chuyển khoản cho các chủ thẻ ATM. Tuy nhiên, những ngân hàng này phần lớn vẫn đang thu phí duy trì sử dụng dịch vụ internet banking, sms banking từ vài nghìn tới vài chục nghìn mỗi tháng.

So sánh phí chuyển tiền các ngân hàng

So sánh phí chuyển tiền các ngân hàng

So sánh phí sử dụng dịch vụ mobile banking

Dịch vụ mobile banking ngày nay đang trở thành một xu hướng tất yếu vì tính thuận tiện của ứng dụng này. Một số ngân hàng hiện nay có miễn phí dịch vụ mobile banking, còn nhiều ngân hàng khác, bao gồm VCB, Vietinbank, Agribank, BIDV đều đang thu phí.

Phí dịch vụ mobile banking

So sánh phí chuyển tiền liên ngân hàng

Phí chuyển tiền liên ngân hàng là khoản phí rất tốn kém. Chính vì thế mà rất ít ngân hàng miễn phí này và thường tìm cách tận thu từ khách hàng. Đây là biểu phí chuyển khoản trên ứng dụng mobile banking.

Phí chuyển khoản liên ngân hàng chủ thẻ ATM

Phí chuyển khoản liên ngân hàng chủ thẻ ATM

Qua những bảng so sánh này bạn sẽ thấy rằng nên tránh xa các ngân hàng lớn như Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Agribank vì những ngân hàng này thu phí rất nhiều. Ngay cả ngân hàng Techcombank miễn rất nhiều loại phí sử dụng thẻ ATM nhưng lại luôn duy trì phí quản lý tài khoản 9.900đ/tháng và phí tin nhắn SMS 11.000đ/tháng. Ngân hàng TPBank cũng vậy, dù miễn nhiều loại phí thẻ ATM nhưng vẫn có phí duy trì tài khoản 8.800đ/tháng và phí SMS Banking hàng tháng nữa.

Tóm lại, việc sử dụng thẻ ATM rất khó tránh phát sinh các loại phí vì các ngân hàng luôn có một "mê hồn trận" nhiều loại phí khác nhau và phần lớn trường hợp bạn sẽ không thể nào biết hết trước được. Nguyên tắc là hãy tránh các ngân hàng nước ngoài như Citibank, HSBC, ANZ, Standard Chartered...vì đây luôn là những ngân hàng thu phí cao nhất. Sau đó là tránh các ngân hàng nhà nước như Vietcombank, BIDV, Agribank, Vietinbank vì đây là những ngân hàng luôn tận thu phí...Còn nếu bạn ở Hà Nội, Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng thì lựa chọn làm thẻ ATM miễn hết các loại phí mình đã nói ở trên là thẻ ATM Timo luôn là lựa chọn hàng đầu.

Leave a Comment: