Làm thẻ ATM online, mở tài khoản qua mạng thế nào?

Nhiều ngân hàng hiện nay đã cho đăng ký làm thẻ ATM Online. Và trong một số chương trình/ thời điểm nhân viên ngân hàng sẽ tới tận nhà để giúp bạn hoàn tất thủ tục làm thẻ ATM và mở tài khoản ngân hàng. Vậy quy trình làm thẻ ATM trực tuyến như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Thủ tục làm thẻ ATM online

Về cơ bản, thủ tục đăng ký làm thẻ ATM, mở tài khoản ngân hàng online cũng giống như thủ tục thực hiện tại chi nhánh ngân hàng. Có điều việc điền các phiếu thông tin yêu cầu mở thẻ sẽ đơn giản và nhanh hơn so với khi bạn phải viết tay trên phiếu yêu cầu mở thẻ lấy ở ngân hàng. Ngoài ra, bạn cũng sẽ tiết kiệm thời gian hơn so với khi phải ra chi nhánh ngân hàng ngồi đợi tới lượt.

Bước 1: Bạn điền yêu cầu đăng ký mở thẻ trực tuyến

Tùy từng ngân hàng mà có ngân hàng có dịch vụ này. Có ngân hàng thì không có dịch vụ đăng ký làm thẻ ATM trực tuyến. Ví dụ Vietcombank thì có mục điền đơn đăng ký mở thẻ trực tuyến như dưới đây.

Đơn đăng ký làm thẻ ATM Online Vietcombank

Đơn đăng ký làm thẻ ATM Online Vietcombank

Việc đăng ký làm thẻ ATM online thì chỉ cần cung cấp các thông tin cá nhân rất đơn giản. Thủ tục này không phức tạp như khi bạn cần vay tiền/ mở thẻ tín dụng.

Tuy nhiên, bạn lưu ý là tất cả các ngân hàng ở Việt Nam hiện nay đều yêu cầu bạn phải mang theo CMTND/ Căn cước công dân ra chi nhánh ngân hàng thì mới có thể nhận thẻ, mã pin. Chưa có ngân hàng nào cung cấp dịch vụ làm thẻ ATM trực tuyến 100%.

Bước 2: Mang CMTND/ Căn cước công dân ra chi nhánh ngân hàng

Vì các ngân hàng chưa cung cấp dịch vụ làm thẻ online 100% nên trong các trường hợp đăng ký mở thẻ bạn đều phải ra chi nhánh ngân hàng để hoàn thành thủ tục mở thẻ ATM, tài khoản ngân hàng.

Vì vậy, để tiết kiệm thời gian thì bạn nên lưu ý là khi mở thẻ ATM nên chọn các ngân hàng có dịch vụ làm thẻ nhanh. Nghĩa là đăng ký online xong thì chỉ mất một lần đi ra ngân hàng để nhận luôn thẻ ATM và mã pin. Mình ví dụ ngân hàng số Timo của VPBank là như thế. Chỉ cần đăng ký online xong mang theo CMTND/ căn cước công dân ra chi nhánh Timo là lấy được thẻ/ tài khoản internet banking luôn.

Đừng làm thẻ ATM Vietcombank, Agribank, BIDV, Vietinbank

Các ngân hàng Vietcombank, Agribank, BIDV, Vietinbank có thủ tục làm thẻ ATM rất rườm rà, mất thời gian. Bên cạnh đó đây là những ngân hàng thu rất nhiều khoản phí liên quan tới việc sử dụng thẻ ATM, tài khoản ngân hàng. Mình đã đề cập chi tiết rất nhiều lý do trong bài viết Tại sao không nên làm thẻ atm Vietcombank, Agribank, BIDV, Vietinbank? và bạn nên tham khảo để hiểu rõ hơn.

So với các ngân hàng tư nhân như VPBank, Techcombank, Sacombank...Những ngân hàng nhà nước như Vietcom, Vietin, BIDV...nhìn chung có dịch vụ tệ hơn khá nhiều.

Làm sao để tiết kiệm thời gian làm thẻ ATM?

Thường thì quy trình làm thẻ ATM của những ngân hàng lớn như Vietcombank, BIDV, Vietin, Agribank...yêu cầu bạn phải mất ít nhất 2 chuyến tới ngân hàng thì mới làm xong thẻ được. Lần thứ nhất là bạn tới hoàn thiện thủ tục đăng ký thẻ (dù là bạn đã đăng ký làm thẻ ATM online). Bước này bạn hoàn thiện các hồ sơ, giấy tờ bao gồm CMTND/ Căn cước công dân và Đơn đăng ký mở thẻ ATM, tài khoản ngân hàng.

Sau đó bạn phải chờ khoảng vài ngày, theo lịch hẹn bạn quay trở lại đúng chi nhánh ngân hàng đó để nhận thẻ ATM, nhận mã pin thẻ ATM, thông tin tài khoản và các thông tin đăng nhập dịch vụ internet banking. Bạn nhớ đăng ký luôn dịch vụ internet banking lúc làm thẻ nhé, không là sau này muốn giao dịch gì đó thì mệt lắm.

Cách tiết kiệm thời gian làm thẻ ATM thế nào?

Để tiết kiệm một chuyến đi tới ngân hàng thì bạn nên chọn các ngân hàng có dịch vụ mở thẻ nhanh. Nghĩa là bạn mang theo CMTND/ căn cước công dân tới ngân hàng là có thể làm được thẻ luôn. Tuy nhiên, bạn lưu ý là có những ngân hàng có thu thêm phí cho dịch vụ làm thẻ nhanh này.

Hướng dẫn đăng ký làm thẻ ATM Online Timo

Mình nghĩ là trong các ngân hàng cho phép đăng ký làm thẻ ATM, mở tài khoản online hiện nay thì Timo (ngân hàng số của VPBank) đang là ngân hàng tốt nhất. Thẻ Timo mình cũng đã đề cập một vài lần rồi có ưu điểm là miễn 100% các loại phí, giúp bạn tiết kiệm tiền triệu mỗi năm đấy.!! Để làm thẻ ATM Timo và mở tài khoản ngân hàng online, bạn làm theo 2 bước sau.

Bước 1: Đăng ký mở thẻ ATM và tài khoản trực tuyến Tại đây

Hướng dẫn cách làm thẻ ATM Online Timo

Hướng dẫn cách làm thẻ ATM Online Timo

Bước 2: Mang theo CMTND/ Căn cước công dân ra chi nhánh Timo để nhận thẻ. Ngay sau khi đăng ký trực tuyến xong là có thể ra Timo nhận thẻ luôn.

Thẻ ATM Timo VPBank

Thẻ ATM Timo VPBank

Trên đây là một số hướng dẫn giúp bạn nắm được quy trình cũng như cách đăng ký làm thẻ ATM online.

Leave a Comment: