Hướng dẫn làm thẻ ATM online không cần ra ngân hàng 2021

  • 14/08/2019

Từ năm 2019 về trước, việc làm thẻ ATM online mà không phải là ngân hàng là điều không thể vì quy định của ngân hàng nhà nước chưa cho phép các ngân hàng làm thế. Nhưng từ giữa năm 2020, các ngân hàng bắt đầu được triển khai xác thực khách hàng điện tử eKYC. Và vì thế mà hiện nay đã có một số khách hàng hỗ trợ mở thẻ ATM online 100% rồi nhé. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đăng ký mở thẻ ATM online 100%.

TPBank là một trong những ngân hàng đi đầu hỗ trợ mở tài khoản online

TPBank là một trong những ngân hàng đi đầu hỗ trợ mở tài khoản online

Thủ tục làm thẻ ATM online

Về cơ bản, thủ tục đăng ký làm thẻ ATM, mở tài khoản ngân hàng online cũng giống như thủ tục thực hiện tại chi nhánh ngân hàng. Tuy nhiên, thay vì phải điền vào các phiếu đăng ký mở thẻ dài dòng việc mở thẻ online dễ hiểu và đơn giản hơn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ tiết kiệm thời gian hơn so với khi phải ra chi nhánh ngân hàng ngồi đợi tới lượt. Việc đăng ký làm thẻ ATM online có thể thực hiện bất kỳ lúc nào và ngay cả cuối tuần bạn cũng có thể làm được.

Bước 1: Bạn điền yêu cầu đăng ký mở thẻ trực tuyến

Tùy từng ngân hàng mà có ngân hàng có dịch vụ này mở tài khoản online xác thực điện tử eKYC. Có ngân hàng thì có thêm cả dịch vụ đăng ký làm thẻ ATM online và sẽ gửi thẻ về tận nơi bạn đăng ký, như ngân hàng Hong Leong Bank chẳng hạn. Các ngân hàng khác như VPBank, TPBank, Bản Việt, MBBank thì đều đã có dịch vụ mở tài khoản online xác thực điện tử eKYC và có tài khoản dùng ngay.

Trang đăng ký làm thẻ ATM Online Hong Leong Bank

Trang đăng ký làm thẻ ATM Online Hong Leong Bank

Việc đăng ký làm thẻ ATM online thì chỉ cần cung cấp các thông tin cá nhân rất đơn giản. Thủ tục này không phức tạp như khi bạn cần vay tiền/ mở thẻ tín dụng. Và về hồ sơ giấy tờ thì bạn cũng chỉ cần có căn cước công dân/ chứng minh thư nhân dân và có điện thoại thông minh là có thể đăng ký làm thẻ ATM, mở tài khoản thanh toán online.

Việc nhận thẻ ATM tại nhà thì có ngân hàng hỗ trợ, có ngân hàng chưa hỗ trợ. Với các ngân hàng chưa hỗ trợ gửi thẻ ATM về tận nhà thì bạn sẽ vẫn còn cần làm một bước là ra chi nhánh ngân hàng gần nhất để được ngân hàng in thẻ và cấp thẻ ngay tại chỗ cho bạn. Hiện tại, VPBank, TPBank, Ngân hàng Bản Việt, MBBank...đều là những ngân hàng hỗ trợ kích hoạt tài khoản ngân hàng ngay sau khi đăng ký và xác thực online. Còn thẻ ATM thì bạn vẫn cần thêm một bước tới chi nhánh ngân hàng gần nhất để hoàn thiện thủ tục và nhận thẻ.

Bước 2: Tới chi nhánh ngân hàng hoàn thiện thủ tục nếu cần

Với các ngân hàng chưa cung cấp dịch vụ gửi thẻ về tận nhà thì bạn sẽ cần ra chi nhánh ngân hàng để hoàn thành thủ tục lấy thẻ ATM về để sử dụng.

Vì vậy, để tiết kiệm thời gian thì bạn nên lưu ý là khi mở thẻ ATM nên chọn các ngân hàng có dịch vụ làm thẻ nhanh. Nghĩa là đăng ký online xong thì chỉ mất một lần đi ra ngân hàng để nhận luôn thẻ ATM và mã pin. Mình ví dụ ngân hàng số Timo của VPBank là như thế. Chỉ cần đăng ký online xong mang theo CMTND/ căn cước công dân ra chi nhánh Timo là lấy được thẻ/ tài khoản internet banking luôn.

Không nên làm thẻ ATM VCB, Agribank, BIDV, Vietinbank

Các ngân hàng Vietcombank, Agribank, BIDV, Vietinbank có thủ tục làm thẻ ATM rất rườm rà, mất thời gian. Bên cạnh đó đây là những ngân hàng thu rất nhiều khoản phí liên quan tới việc sử dụng thẻ ATM, tài khoản ngân hàng. Mình đã đề cập chi tiết rất nhiều lý do trong bài viết Tại sao không nên làm thẻ atm Vietcombank, Agribank, BIDV, Vietinbank? và bạn nên tham khảo để hiểu rõ hơn.

So với các ngân hàng tư nhân như VPBank, Techcombank, Sacombank...Những ngân hàng nhà nước như Vietcom, Vietin, BIDV...nhìn chung có dịch vụ tệ hơn khá nhiều. Bên cạnh đó, các dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking của các ngân hàng nhà nước cũng thường khá lỗi thời, lạc hậu với giao diện không thân thiện và không thông minh như các ngân hàng tư nhân.

Làm sao để tiết kiệm thời gian làm thẻ ATM?

Thường thì quy trình làm thẻ ATM của những ngân hàng lớn như Vietcombank, BIDV, Vietin, Agribank...yêu cầu bạn phải mất ít nhất 2 chuyến tới ngân hàng thì mới làm xong thẻ được. Lần thứ nhất là bạn tới hoàn thiện thủ tục đăng ký thẻ (dù là bạn đã đăng ký làm thẻ ATM online). Bước này bạn hoàn thiện các hồ sơ, giấy tờ bao gồm CMTND/ Căn cước công dân và Đơn đăng ký mở thẻ ATM, tài khoản ngân hàng.

Sau đó bạn phải chờ khoảng vài ngày, theo lịch hẹn bạn quay trở lại đúng chi nhánh ngân hàng đó để nhận thẻ ATM, nhận mã pin thẻ ATM, thông tin tài khoản và các thông tin đăng nhập dịch vụ internet banking. Bạn nhớ đăng ký luôn dịch vụ internet banking lúc làm thẻ nhé, không là sau này muốn giao dịch gì đó thì mệt lắm.

Cách tiết kiệm thời gian làm thẻ ATM thế nào?

Để tiết kiệm một chuyến đi tới ngân hàng thì bạn nên chọn các ngân hàng có dịch vụ mở thẻ nhanh, hoặc đăng ký mở tài khoản ngân hàng trực tuyến xác thực eKYC, hoặc đăng ký làm thẻ ngân hàng nào có dịch vụ gửi thẻ về tận nhà như Hong Leong Bank chẳng hạn. Thực ra thì tùy theo nhu cầu, mức độ cần thiết phải mở thẻ nhanh hay không mà bạn chọn ngân hàng phù hợp. Ví dụ với ngân hàng MBBank, bạn có thể đăng ký tài khoản online là đã được kích hoạt tài khoản luôn rồi. Nếu muốn rút tiền tại ATM thì cũng chỉ cần App MBBank là có thể rút tiền ở máy ATM (của MBBank).

Hướng dẫn đăng ký làm thẻ ATM Online

Phần nội dung ở đây sẽ là hướng dẫn cơ bản về thủ tục đăng ký làm thẻ ATM online của một số ngân hàng hiện đã hỗ trợ thủ tục đăng ký làm thẻ ATM online hoặc mở tài khoản ngân hàng online. Bạn làm theo hướng dẫn để đăng ký nhé.

Làm thẻ ATM ngân hàng Hong Leong Bank tại nhà

Trong một bài viết gần đây mình đã có hướng dẫn chi tiết cách đăng ký làm thẻ ATM ngân hàng Hong Leong Bank và thẻ sẽ được gửi tới tận nơi. Bạn không cần phải ra ngân hàng. Hong Leong Bank là một ngân hàng rất lớn của Malaysia, có quy mô tầm tương đương với Vietcombank. Vì vậy bạn cứ hoàn toàn yên tâm đăng ký làm thẻ của Hong Leong Bank nhé.

Đăng ký làm thẻ ATM online ngân hàng Hong Leong Bank

Làm thẻ ATM online Hong Leong Bank rất đơn giản

Hong Leong Bank hiện có chi nhánh tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và Bình Dương. Hiện tại, Hong Leong Bank chỉ hỗ trợ khách hàng tại Hà Nội, Hồ Chí Minh mở thẻ và tài khoản thanh toán. Các tỉnh khác thì Hong Leong Bank chưa hỗ trợ. Chi tiết về từng bước bạn có thể xem thêm bài hướng dẫn Đăng ký mở thẻ ATM Hong Leong Bank

Mở tài khoản thanh toán online MBBank

MBBank cũng là một trong những ngân hàng tiên phong cung cấp dịch vụ đăng ký mở tài khoản hoàn toàn online trên App MBBank. Mình cũng đã có đề cập và có bài hướng dẫn chi tiết Cách đăng ký tài khoản MBBank và chọn số đẹp. Hiện nay, MBBank vẫn đang miễn phí chọn số tài khoản đẹp như số tứ quý, số theo ngày sinh, số lặp...trên app MBBank.

MBBank miễn phí chọn số tài khoản tứ quí

MBBank miễn phí chọn số tài khoản tứ quí

Với App MBBank thì khi bạn rút tiền ở các máy ATM MBBank bạn không cần sử dụng thẻ ATM. Bạn chỉ cần truy cập App trên điện thoại, lấy mã rút tiền là có thể rút được. Ngoài ra, nếu bạn cần có thẻ ATM thì hãy tới chi nhánh MBBank gần nhất sau khi đăng ký và kích hoạt tài khoản online thành công để đăng ký thêm thẻ ATM nhé.

Từ 1/1/2020, MBBank miễn hầu như toàn bộ phí dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng và phí chuyển tiền nội bộ trên App MBBank nên dịch vụ tài khoản thanh toán của MBBank rất đáng để sử dụng nhé.

Mở tài khoản, làm thẻ ATM VPBank

VPBank cũng là một trong những ngân hàng tiên phong đi đầu thị trường về áp dụng xác thực khách hàng qua phương thức điện tử eKYC. Hiện nay, VPBank có hai gói đăng ký tài khoản thanh toán. Một gói đăng ký online 100% là bạn sẽ có ngay tài khoản ngân hàng VPBank để sử dụng sau khi đăng ký thành công. Một gói khác là đăng ký gói 3 sản phẩm Thẻ ATM VPBank, tài khoản thanh toán và dịch vụ ngân hàng điện tử.

Thẻ ATM VPBank

Thẻ ATM VPBank

Đăng ký tài khoản thanh toán VPBank online 100% TẠI ĐÂY

Đăng ký gói 3 sản phẩm gồm thẻ ATM VPBank, tài khoản thanh toán và dịch vụ ngân hàng điện tử VPBank TẠI ĐÂY

Hiện tại, VPBank đang miễn phí dịch vụ chuyển khoản ngân hàng cả nội bộ và liên ngân hàng với tất cả các khách hàng đăng ký mở tài khoản, làm thẻ ATM VPBank online. Ưu đãi này không áp dụng với khách hàng mở thẻ/ tài khoản thanh toán tại quầy dịch vụ khách hàng. Vì vậy, bạn nên ưu tiên mở thẻ, tài khoản VPBank online nhé.

Mở tài khoản thanh toán online TPBank

TPBank là một ngân hàng nhỏ nhưng ngày càng được yêu thích bởi các bạn trẻ vì TPBank có vẻ rất năng động, không như mấy ông ngân hàng nhà nước VCB, Vietin...chậm thay đổi. Từ năm 2018, TPBank đã bắt đầu đưa vào dịch vụ Live Bank giao dịch cực kỳ sướng và thuận tiện 24/7 luôn. Năm 2020 này, TPBank cũng đã triển khai eKYC xác thực trực tuyến hỗ trợ bạn đăng ký mở tài khoản thanh toán hoàn toàn online 100% mà không cần ra ngân hàng.

TPBank là một trong những ngân hàng đi đầu hỗ trợ mở tài khoản online

TPBank là một trong những ngân hàng đi đầu hỗ trợ mở tài khoản online

Thủ tục đăng ký mở tài khoản thanh toán cần thực hiện trên App TPBank. Bạn có thể tải app từ Google Play hoặc App Store về để cài đặt và đăng ký tài khoản thanh toán TPBank rất dễ dàng. Nếu bạn muốn dùng thêm thẻ ATM của TPBank thì sau khi có tài khoản bạn có thể tới chi nhánh TPBank gần nhất để đăng ký làm thẻ ATM.

0 0 Đánh giá
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem toàn bộ bình luận