Làm thẻ Vietcombank cách nhanh nhất và lưu ý về phí 2021?

 • 30/08/2019

Vietcombank là ngân hàng được rất nhiều người yêu thích vì họ có mạng lưới đặt máy ATM rộng khắp, nhiều chi nhánh và thương hiệu hàng đầu thị trường. Vậy làm thẻ Vietcombank cách nào nhanh nhất, đơn giản nhất? Mời bạn xem hướng dẫn làm thẻ Vietcombank tại đây.

Hướng dẫn làm thẻ ATM Vietcombank nhanh nhất

Hướng dẫn làm thẻ ATM Vietcombank nhanh nhất

Điều kiện đăng ký làm thẻ Vietcombank

Chỉ cần bạn đủ 18 tuổi, có giấy tờ tùy thân là CMTND/ căn cước công dân/ hộ chiếu là có thể đăng ký làm thẻ ATM Vietcombank. Lưu ý là quá trình làm thẻ bạn sẽ phải nộp tối thiểu 50.000đ vào thẻ ATM để duy trì số dư theo yêu cầu của ngân hàng.

Trong quá trình làm thẻ ATM Vietcombank, bạn sẽ được mở tài khoản ngân hàng ở Vietcombank luôn. Lý do là thẻ ATM nào cũng phải gắn với một tài khoản thanh toán để còn phục vụ việc nạp và rút tiền.

Thủ tục làm thẻ Vietcombank nhanh nhất

Thủ tục để mở thẻ ATM kèm tài khoản ngân hàng ở Vietcombank là bạn tới bất kỳ chi nhánh, phòng giao dịch nào gần nhất của Vietcombank và yêu cầu làm thẻ ATM kèm theo mở tài khoản ngân hàng. Nếu bạn đã có tài khoản ở Vietcombank thì chỉ cần yêu cầu làm thẻ ATM thôi.

Phiếu đăng ký mở tài khoản ngân hàng Vietcombank

Phiếu đăng ký mở tài khoản ngân hàng Vietcombank

Nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho bạn "Yêu cầu mở tài khoản cá nhân và sử dụng dịch vụ tài khoản""Yêu cầu phát hành thẻ ghi nợ nội địa Vietcombank Connect 24" - Đây chính là tên của loại thẻ ATM mà Vietcombank đang phát hành và là loại thẻ phổ biến nhất. Ngoài thẻ ATM này, Vietcombank còn có một số dòng thẻ ghi nợ nội địa phát hành kết hợp với các đối tác khác như CO.OPMART, AEON...

Phiếu đăng ký làm thẻ Vietcombank

Phiếu đăng ký làm thẻ Vietcombank

Bạn cần hoàn thành cả hai bộ hồ sơ đăng ký này. Bạn đọc và điền thông tin vào các mục phù hợp, sau đó đưa lại cho nhân viên Vietcombank kiểm tra. Sau khi hoàn tất quá trình này thì nhân viên Vietcombank sẽ mượn CMTND/ căn cước công dân của bạn đi photo.

Bạn tiến hành nộp 50.000đ vào tài khoản và nhận lịch hẹn ngày lấy thẻ ATM. Theo lịch hẹn (thường là 1 tuần sau), bạn tới đúng chi nhánh Vietcombank đó là có thể nhận thẻ ATM, thông tin đăng nhập tài khoản ngân hàng trực tuyến Vietcombank Internet Banking. Bạn nhớ đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking trong giấy đề nghị mở tài khoản thanh toán nhé. Đây là dịch vụ không thể thiếu khi sử dụng thẻ ATM Vietcombank.

Có cần chuẩn bị ảnh khi mở thẻ, tài khoản ở Vietcombank?

Một số trang hướng dẫn là để làm thẻ ATM Vietcombank phải chuẩn bị ảnh. Thông tin này là sai nhé, bạn không cần mang theo ảnh khi ra Vietcombank đâu, cứ đi người không thôi nhé. Mình từng làm nhiều loại thẻ ngân hàng khác nhau ở nhiều ngân hàng khác nhau (bao gồm cả Vietcombank), chưa bao giờ phải mang theo ảnh.

Vietcombank có làm thẻ nhanh lấy ngay không?

Trên tờ đăng ký làm thẻ Vietcombank có mục đăng ký làm thẻ nhanh. Tuy nhiên, mình chưa thấy chi nhánh nào của Vietcombank áp dụng hình thức này. Trong quá trình điền thông tin mở thẻ bạn có thể hỏi lại nhân viên của Vietcombank cho chắc. Tuy nhiên, bạn lưu ý hỏi cả phí làm thẻ nhanh nữa nhé, có khi mất thêm cả trăm nghìn đấy.

Mục đăng ký làm thẻ nhanh Vietcombank

Mục đăng ký làm thẻ nhanh Vietcombank

Đăng ký làm thẻ ATM Vietcombank online được không?

Hiện tại, Vietcombank đã có trang đăng ký mở thẻ trực tuyến. Tuy nhiên, trang này chỉ áp dụng với một số loại thẻ khác chứ chưa áp dụng với thẻ ATM, bạn có thể tham khảo Tại đây.

Trang đăng ký làm thẻ Vietcombank online

Trang đăng ký làm thẻ Vietcombank online

Lưu ý gì khi làm thẻ Vietcombank?

Thẻ Vietcombank tuy là thẻ được rất nhiều người sử dụng. Nhưng đây cũng là loại thẻ phát sinh rất nhiều loại phí. Trong bài viết nên làm thẻ ATM ngân hàng nào mình đã có liệt kê các loại phí trong quá trình sử dụng thẻ ATM Vietcombank và mỗi năm có thể tốn tới cả triệu đồng, bao gồm:

 • Khi mở thẻ ATM Vietcombank bạn phải nộp 50.000đ để duy trì số dư tài khoản tối thiểu
 • Phí quản lý tài khoản 2.200đ/Tháng x 12 Tháng = 26.400đ/năm
 • Phí SMS Banking + Internet Banking: 22.000đ/Tháng x 12 Tháng = 264.000đ/năm
 • Phí rút tiền 1.100đ - 3.300đ/lần x (~50 lần) = 55.000đ - 165.000đ/năm
 • Phí chuyển tiền qua internet khác ngân hàng: 11.000đ x (~20 lần) = 220.000đ/năm
 • Đó là lý do khiến thẻ ATM Vietcombank trở thành một trong những loại thẻ ATM đắt đỏ nhất hiện nay trên thị trường. Dĩ nhiên vì thế mà mình đã hủy thẻ Vietcombank từ khá lâu rồi và chưa bao giờ có ý định làm lại/ sử dụng lại thẻ ATM Vietcombank.

  Bây giờ mình chỉ sử dụng các loại thẻ, tài khoản ngân hàng được miễn phí sử dụng dịch vụ thôi. Bạn có thể tham khảo dòng thẻ hài lòng nhất mà mình đang dùng là thẻ Timo của VPBank. Dòng thẻ này mình đã giới thiệu trong rất nhiều bài viết ở Vietty.com vì đây hiện đang là loại thẻ ATM tốt nhất trên thị trường, miễn hoàn toàn các loại phí rút tiền, chuyển khoản liên ngân hàng, phí duy trì tài khoản...không cần nộp 50K duy trì số dư tối thiểu. Thủ tục cũng cực kỳ đơn giản, đăng ký online 1 phút là xong chứ không phải điền mấy cái form dài dòng, quan liêu như ở Vietcombank.

  Đấy nhé, có bao nhiêu bí kíp thì mình mách hết bạn rồi đấy. Nếu vẫn thích sử dụng Vietcombank, làm thẻ Vietcombank thì sau này đừng kêu là tốn tiền phí quá nhé. Mình cũng bị Vietcombank thu phí nhiều năm, nhưng rồi cũng phải khôn ra vì trên thị trường có rất nhiều lựa chọn tốt hơn.

  4.5 2 Đánh giá
  Article Rating
  Subscribe
  Notify of
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  Xem toàn bộ bình luận