Nên làm thẻ ngân hàng nào cho sinh viên VCB, Vietin, Agribank, BIDV..?

Đa phần các bạn học sinh cấp 3 đều chưa thể sở hữu thẻ ngân hàng vì theo quy định của các ngân hàng thì để mở thẻ bạn phải đủ 18 tuổi. Vì vậy, phần lớn các bạn tới tuổi sinh viên mới bắt đầu làm thẻ. Vậy nên làm thẻ ngân hàng nào cho sinh viên? Bài viết này sẽ trả lời câu hỏi này giúp bạn chọn được ngân hàng phù hợp nhất để mở thẻ.

Theo nhiều nghiên cứu, so sánh và đánh giá của mình thì hiện nay, ngân hàng tốt nhất để làm thẻ ATM cho sinh viên là ngân hàng MBBank. Lý do thì khá đơn giản là MBBank hiện nay hỗ trợ đăng ký mở tài khoản, làm thẻ online 100% và bạn không cần ra ngân hàng.

Sau vài ngày, MBBank sẽ gửi thẻ ATM về tận nhà cho bạn. Bên cạnh đó, sinh viên đăng ký mở thẻ ATM MBBank được trọn đời miễn phí chuyển tiền trên App MBBank, miễn phí mở thẻ, duy trì thẻ và được chọn thêm một tài khoản số đẹp giống số điện thoại. Chi tiết hướng dẫn mời bạn xem ngay TẠI ĐÂY!

Đăng ký mở thẻ ATM online, MBBank gửi thẻ về tận nhà

Đăng ký mở thẻ ATM online, MBBank gửi thẻ về tận nhà

Mục đích mở thẻ ATM làm gì?

Để trả lời được vấn đề là nên mở thẻ ngân hàng nào cho sinh viên thì bạn cần biết mục đích sử dụng thẻ ngân hàng của mình là để làm gì? Với rất nhiều bạn ở quê ra thành phố học cần mở thẻ ngân hàng để bố mẹ gửi tiền vào hàng tháng thì lựa chọn sẽ khác với các bạn ở thành phố mở thẻ cho nhu cầu chi tiêu cá nhân. Hay tùy theo trường đại học, có trường yêu cầu mở thẻ để thu/nộp học phí thì phải mở thẻ ở ngân hàng mà trường yêu cầu.

Nên mở thẻ ngân hàng nào cho sinh viên

Nên mở thẻ ngân hàng nào cho sinh viên

Mở thẻ để nhận tiền người thân gửi hàng tháng

Nếu mục đích của bạn là mở thẻ ngân hàng để nhận tiền bố mẹ gửi hàng tháng thì nên chọn ngân hàng nào mà thuận lợi nhất cho bố mẹ khi gửi tiền. Ví dụ, ở quê thì thường có các ngân hàng Agribank, Vietinbank, Vietcombank…Đây là những ngân hàng bạn có thể mở thẻ dễ dàng và bố mẹ bạn cũng dễ dàng gửi tiền ăn học cho bạn mỗi tháng.

Mở thẻ để đóng học phí qua mạng

Tùy theo từng trường mà sinh viên có thể được yêu cầu phải mở thẻ ngân hàng để đóng học phí. Trường hợp này thì bạn mở thẻ ngân hàng theo yêu cầu của trường. Nếu bạn là sinh viên năm nhất chưa rõ vấn đề này thì nên hỏi qua các anh/chị sinh viên năm 2, 3 để xem những năm trước trường yêu cầu mở thẻ ngân hàng nào.

Tùy mục đích mà chọn ngân hàng để mở tài khoản

Tùy mục đích mà chọn ngân hàng để mở tài khoản

Tiêu chí mở thẻ ngân hàng cho sinh viên

Phần lớn các bạn sinh viên đều chưa có nguồn thu nhập, ngoại trừ tiền gửi từ gia đình. Vì vậy, bên cạnh yếu tố thuận tiện thì tiêu chí hàng đầu khi mở thẻ ngân hàng đối với sinh viên là tiết kiệm chi phí tối đa.

Để tiết kiệm chi phí nhất, bạn nên tránh các ngân hàng tận thu phí như Vietcombank, Vietinbank, Agribank, BIDV. Bạn chỉ nên mở thẻ ATM ở các ngân hàng miễn nhiều phí dịch vụ. Thẻ ghi nợ nội địa (thẻ ATM) thường có phí thấp hơn thẻ quốc tế (Visa, MasterCard). Nhưng thẻ ghi nợ quốc tế Visa/ MasterCard thì dùng tiện lợi hơn.

Tiêu chí thứ hai khi mở thẻ ATM là bạn nên chọn ngân hàng nào có cây ATM ở gần trường bạn học nhất. Như vậy việc rút tiền sẽ thuận lợi nhất. Bạn lưu ý là khi rút tiền ở máy ATM của ngân hàng khác hệ thống phí rút tiền sẽ cao hơn (thường là 3.300đ) so với phí rút cây ATM trong cùng hệ thống (chỉ 1.100đ/ hoặc miễn phí tùy ngân hàng).

Nên làm thẻ ngân hàng nào cho sinh viên?

Về sự thuận tiện và mạng lưới rộng khắp thì các ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, Agribank và BIDV vẫn luôn là những lựa chọn hàng đầu cho các bạn sinh viên ngoại tỉnh. Vì những ngân hàng này có mạng lưới rộng, gia đình có thể dễ dàng gửi tiền ăn học cho các bạn hàng tháng.

Tuy vậy, những ngân hàng này không phải là những ngân hàng “phí rẻ” vì hiện nay có rất nhiều ngân hàng miễn phí rút tiền ở máy ATM. Một số ví dụ bao gồm ngân hàng MBBank, TPBank, ngân hàng VIB, VPBank…Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng miễn phí rút tiền ATM như dưới đây.

Những ngân hàng nhỏ thường miễn phí rút tiền, thậm chí miễn phí cả khi bạn rút tiền ở các máy ATM khác hệ thống. Vì vậy, nếu phí là yếu tố bạn quan tâm thì nên ưu tiên chọn ngân hàng miễn phí rút tiền để tiết kiệm các khoản chi phí. Xem thêm bài viết nên mở tài khoản ngân hàng nào.

Tận dụng các chương trình khuyến mãi để làm thẻ ATM

Các ngân hàng cũng thường xuyên có các gói tài khoản khuyến mãi, ưu đãi mở thẻ. Nếu bạn tận dụng các chương trình như vậy thì cũng sẽ được sử dụng các loại thẻ miễn phí dịch vụ. Như gói dịch vụ tài khoản của MBBank đang được miễn phí chuyển tiền trọn đời trên App MBBank. Phần dưới đây hướng dẫn bạn cách đăng ký làm thẻ ATM một số ngân hàng có thủ tục thuận tiện nhất.

Đăng ký tài khoản ngân hàng MBBank

MBBank là ngân hàng có gói dịch vụ tài khoản thanh toán vô cùng ưu việt. Bạn chỉ cần tải ứng dụng MBBank về điện thoại thông minh là có thể đăng ký mở tài khoản ngân hàng, đăng ký làm thẻ ATM dễ dàng mà không cần phải ra ngân hàng. Sau vài ngày, ngân hàng sẽ gửi thẻ ATM về tận nhà cho bạn. Thêm nữa, việc đăng ký này hoàn toàn miễn phí.

MBBank ra mắt tính năng mở tài khoản giống số điện thoại

Đặc biệt, MBBank đang miễn phí chọn số tài khoản đẹp tứ quý hay theo ngày tháng năm sinh. Bạn cũng có thể tạo thêm một số tài khoản thứ 2 giống y số điện thoại của bạn sau khi đăng nhập ứng dụng MBBank. Để mở tài khoản, làm thẻ MBBank trước tiên bạn tải ứng dụng theo Link sau:

Tải ứng dụng cho iPhone TẠI ĐÂY

Tải ứng dụng cho Android TẠI ĐÂY

Phần 1: Đăng ký tài khoản MBBank Online

Bạn mở ứng dụng MBBank lên và tiến hành đăng ký tài khoản Online theo hướng dẫn dưới đây. Nhớ chuẩn bị sẵn CMND/ CCCD để chụp ảnh. Nhớ điền đúng số điện thoại và email để nhận mã OTP kích hoạt tài khoản. Gặp bước nào yêu cầu mã giới thiệu thì bạn chỉ cần bấm Bỏ qua.

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng MBBank online

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng MBBank online

Đăng ký bằng số điện thoại và Căn cước công dân/ CMTND

Đăng ký bằng số điện thoại và Căn cước công dân/ CMTND

Lựa chọn tài khoản số đẹp tứ quí hoặc giống số điện thoại của bạn

Lựa chọn tài khoản số đẹp tứ quí hoặc giống số điện thoại của bạn

Mở thêm tài khoản số đẹp giống số điện thoại sau khi đăng nhập app MBBank

Mở thêm tài khoản số đẹp giống số điện thoại sau khi đăng nhập app MBBank

Phần 2: Đăng ký mở thẻ ATM Online

Bạn truy cập ứng dụng, chọn Dịch vụ thẻ, Đăng ký phát hành thẻ rút tiền ATM rồi chọn phương thức Nhận thẻ tại nhà. Bạn điền địa chỉ vào để MBBank có thông tin gửi thẻ cho bạn. Sau đó xác nhận và hoàn tất quá trình đăng ký mở thẻ online. Bạn chờ vài ngày là sẽ nhận được thẻ ATM.

MBBank hỗ trợ mở thẻ ATM online nhận thẻ tại nhà

MBBank hỗ trợ mở thẻ ATM online nhận thẻ tại nhà

MBBank gửi thẻ và mã PIN về tận nhà sau 3 ngày đăng ký online

MBBank gửi thẻ và mã PIN về tận nhà sau 3 ngày đăng ký online

Làm thẻ ATM ngân hàng VPBank

VPBank hiện đang cung cấp dịch vụ bộ sản phẩm 3 trong 1 bao gồm: Tài khoản thanh toán, dịch vụ VPBank online và thẻ ATM VPBank. Thủ tục đăng ký online vô cùng đơn giản. Sau khi đăng ký online xong, bạn mang theo CMTND/ Căn cước công dân tới chi nhánh VPBank gần nhất là có thể kích hoạt dịch vụ và bắt đầu sử dụng.

Bạn có thể đăng ký làm thẻ ngân hàng VPBank online

Bạn có thể đăng ký làm thẻ ngân hàng VPBank online

Mời bạn đăng ký thẻ ATM VPBank online Tại đây để được miễn phí dịch vụ chuyển tiền online. ĐĂNG KÝ NGAY

VPBank hỗ trợ mở thẻ online nhưng bạn vẫn phải ra ngân hàng để nhận thẻ, không thuận tiện được như MBBank.

Lưu ý gì cho sinh viên khi làm thẻ ngân hàng?

Thủ tục làm thẻ ngân hàng thông thường rất đơn giản. Bạn chỉ cần mang theo Căn cước công dân/ hoặc chứng minh thư nhân dân tới một chi nhánh ngân hàng bất kỳ là có thể mở thẻ ở ngân hàng đó. Trong quá trình đăng ký mở thẻ, nhân viên ngân hàng sẽ tư vấn cho bạn là việc mở thẻ sẽ đi kèm với việc mở một tài khoản thanh toán tại ngân hàng. Đây là tài khoản liên kết với thẻ để bạn có thể nộp hay rút tiền.

Trong quá trình mở thẻ ngân hàng, nhân viên ngân hàng sẽ tư vấn cho bạn rất nhiều dịch vụ cộng thêm (và dĩ nhiên là phải trả phí hàng tháng) như:

  • Dịch vụ thông báo biến động số dư qua tin nhắn SMS
  • Dịch vụ ngân hàng điện tử (Internet Banking, Mobile Banking)
  • Dịch vụ ngân hàng qua điện thoại (Phone Banking)…

Bạn lưu ý là tất cả các dịch vụ này đều là những dịch vụ phải trả phí (hoặc chỉ được miễn phí một vài tháng đầu thôi). Vì vậy, nếu không rõ các dịch vụ này để làm gì thì bạn nên từ chối đăng ký (đừng tích trên tờ yêu cầu mở tài khoản). Sau này, nếu bạn có nhu cầu sử dụng các dịch vụ này thì bất cứ lúc nào quay trở lại ngân hàng cũng có thể đăng ký được. Sinh viên cần phải tiết kiệm tiền và không nên mất thêm mấy chục nghìn mỗi tháng cho các dịch vụ này nếu không có nhu cầu sử dụng.