Skip to content

Những ngân hàng cho vay tín chấp lãi suất ưu đãi 2021?

Vay tiền nóng là một nhu cầu thiết yếu đối với nhiều người. Tuy nhiên, nhiều người cũng vì vay tiền nóng mà rơi vào bẫy cho vay nặng lãi của các tổ chức xã hội đen dẫn tới hệ lụy nhiều vấn đề như lãi suất cao cắt cổ, thường xuyên bị đe dọa nếu không trả nợ đúng hạn. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu vay tiền trước tiên hãy tìm tới các ngân hàng. Hiện nay có nhiều ngân hàng cho vay tín chấp với lãi suất ưu đãi an toàn hơn rất nhiều so với đi vay xã hội đen.

Ngân hàng cho vay tín chấp tốt nhất?

Vay tín chấp ngân hàng là gì?

Vay tín chấp ngân hàng là hình thức bạn vay tiền mà không cần có tài sản đảm bảo. Ngân hàng sẽ tiến hành các thủ tục đánh giá rủi ro rồi sau đó tiến hành cho bạn vay tiền. Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đang đẩy mạnh hoạt động bán lẻ đều có sản phẩm cho vay tiêu dùng, vay tín chấp trả dần với thời hạn từ 12 tháng lên tới 5 năm.

Tùy theo từng ngân hàng mà cung cấp các dịch vụ cho vay tín chấp khác nhau. Phần lớn các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ cho vay tín chấp theo lương. Đây là hình thức cho vay tín chấp phổ biến nhất hiện nay. Theo đó, nếu bạn đi làm và nhận lương từ khoảng 2 triệu đồng/tháng là đã có thể đăng ký dịch vụ vay tín chấp theo lương của ngân hàng để hưởng lãi suất cho vay ưu đãi, phổ biến từ khoảng 15% – 36%/năm. Mức lãi suất vay tín chấp này tuy cao những chắc chắn là thấp hơn nhiều lần so với vay tiêu dùng trả góp từ các công ty tài chính hoặc vay ngoài.

Lãi suất vay tiêu dùng tín chấp, vay tín chấp ngân hàng theo lương sẽ phụ thuộc vào hồ sơ vay vốn của bạn. Mỗi ngân hàng sẽ thẩm định và đưa ra mức lãi suất vay tín chấp khác nhau. Vì vậy, để được hưởng mức lãi suất ưu đãi nhất thì bạn nên đăng ký vay từ nhiều ngân hàng để được tư vấn chi tiết về khoản vay trước khi quyết định là nên vay ngân hàng nào. Và dưới đây là những ngân hàng đang đẩy mạnh các hoạt động cho vay tín chấp theo lương.

Top 10 ngân hàng cho vay tín chấp tốt nhất hiện nay

Phần lớn các ngân hàng đều có sản phẩm cho vay tín chấp. Tuy nhiên, một số ngân hàng lại ưu tiên phát triển dịch vụ này hơn các ngân hàng khác. Chính vì thế mà có những ngân hàng đẩy mạnh hoạt động bán lẻ như VPBank, Techcombank, VIB…luôn có nhiều chương trình ưu đãi cho vay tín chấp.

Vay tín chấp VPBank

VPBank là ngân hàng cho vay tín chấp lớn nhất thị trường hiện nay. Riêng công ty con của VPPBank là FECredit hiện chiếm tới khoảng 50% thị phần dịch vụ cho vay tiêu dùng, cho vay tiền mặt trả góp. Tuy nhiên, nếu bạn có khả năng chứng minh thu nhập thì đăng ký vay trực tiếp từ VPBank bạn sẽ có cơ hội vay với lãi suất thấp hơn so với khi vay trả góp FECredit hay vay từ các công ty tài chính.

Ưu điểm dịch vụ của VPBank là bạn có thể đăng ký vay, nộp hồ sơ xét duyệt hoàn toàn online mà không cần tới ngân hàng. Thủ tục nhanh gọn là ưu điểm của VPBank. Số tiền vay tín chấp ngân hàng VPBank có thể lên tới 200 triệu đồng với thời hạn từ 12 – 60 tháng. Lãi suất vay từ 15.99% đến 35%/năm tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau và được tính trên dư nợ giảm dần.

VPBank cho vay tín chấp từ 20 - 200 triệu

VPBank cho vay tín chấp từ 20 – 200 triệu

Vay tiêu dùng tín chấp Techcombank

Techcombank hiện cũng là ngân hàng cung cấp gói dịch vụ vay tiêu dùng tín chấp theo lương. Bạn không cần chứng minh mục đích vay và có thể sử dụng tiền vay vào các chi tiêu cá nhân. Số tiền vay có thể lên tới 10 tháng thu nhập của bạn và thời gian vay có thể kéo dài tới 5 năm.

Điều kiện vay vốn Techcombank:

Tại thời điểm đề nghị vay vốn KH từ 20 tuổi trở lên, tại thời điểm tất toán KH ≤ 60 tuổi;Có hợp đồng lao động thời hạn từ 12 tháng trở lên hoặc không xác định thời hạn;Tổng thu nhập qua ngân hàng từ 5 triệu đồng/ tháng trở lên;Hộ khẩu thường trú/ KT3 tại Techcombank đăng ký vay vốn;Một số điều kiện khác theo quy định của Techcombank;

Hồ sơ vay vốn

Đơn đề nghị vay vốn kiêm hợp đồng vay vốn (theo mẫu của Techcombank).CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực.Hộ khẩu/ Giấy tạm trú/ KT3 tại nơi khách hàng sinh sống/làm việc.Hợp đồng lao động hoặc các giấy tờ tương đương thể hiện vị trí và thâm niên công tác.Các giấy tờ liên quan khác (nếu có).

Vay tín chấp ngân hàng Vietcombank

Vietcombank cũng là một trong những ngân hàng hàng đầu trên thị trường với mạng lưới phủ rộng cung cấp gói dịch vụ vay tín chấp theo lương. Vietcombank cung cấp hạn mức vay theo lương tối đa 20 tháng thu nhập và lên tới 500 triệu đồng với khách hàng có nhu cầu. Thời gian vay có thể kéo dài tới 60 tháng (5 năm).

Vay tín chấp Vietcombank

Vay tín chấp Vietcombank

Điều kiện vay vốn:

Khách hàng là cá nhân có độ tuổi không quá 55 với nữ và 60 với nam tại thời điểm kết thúc khoản vay;Khách hàng có thu nhập ổn định từ lương tối thiểu từ 03 triệu đồng trở lên;Kinh nghiệm công tác từ 12 tháng trở lên;Được cơ quan công tác xác nhận thông tin cần thiết (mức lương, vị trí công tác…);

Hồ sơ vay vốn:

Phương án sử dụng vốn (theo mẫu).Hồ sơ pháp lý: CMND/ Căn cước công dân/Hộ chiếu; Hộ khẩu thường trú/tạm trú dài hạn (KT3) của Khách hàng;Hồ sơ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động; Sao kê giao dịch tài khoản ngân hàng 06 tháng gần nhất (có xác nhận của ngân hàng phát hành); Giấy xác nhận của cơ quan công tác của Khách hàng về vị trí công tác, thu nhập của Khách hàng;Hồ sơ chứng minh thu nhập khác (nếu có);

Vay tín chấp ngân hàng Agribank

Hiện tại, Agribank đang cung cấp dịch vụ cho vay tín chấp với sản phẩm phổ biến nhất là cho vay mua sắm hàng tiêu dùng vật dụng gia đình. Khi bạn có nhu cầu mua sắm các tài sản lớn như ô tô, xe máy, tivi, tủ lạnh, điều hòa…thì có thể vay Agribank theo gói vay này với giá trị vay lên tới 80% giá trị của tài sản.

Thời hạn của khoản vay mua sắm hàng tiêu dùng vật dụng gia đình có thể lên tới 60 tháng với khoản gốc và lãi có thể được trả linh hoạt định kỳ hoặc cuối kỳ.

Hồ sơ đăng ký bao gồm:

– Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn;- Sổ hộ khẩu và CMND/hộ chiếu/Căn cước công dân/Giấy chứng nhận tạm trú của người vay và của bên bảo lãnh (nếu có);- Giấy đề nghị vay vốn;- Giấy tờ chứng minh thu nhập;- Giấy tờ về tài sản bảo đảm (nếu có).

Agribank thì có ưu điểm là có mạng lưới lớn phủ khắp toàn quốc. Tuy nhiên, theo các chính sách hiện tại của Agribank thì thủ tục vay tín chấp đòi hỏi nhiều giấy tờ chứng minh tài chính hơn so với các ngân hàng tư như VPBank hay Techcombank.

Vay tín chấp theo lương ngân hàng BIDV

Trong những năm gần đây, BIDV là ngân hàng cho vay tín chấp có đẩy mạnh hoạt động cho vay theo lương với thủ tục vay đơn giản, nhanh gọn và đặc biệt là thời hạn vay tối đa lên tới 7 năm và số tiền vay tối đa có thể lên tới 500 triệu đồng. Điều kiện để vay tín chấp theo lương ngân hàng BIDV bao gồm.

Ngân hàng cho vay tín chấp BIDV

Ngân hàng cho vay tín chấp BIDV

Sinh sống và làm việc thường xuyên: Tại tỉnh/thành phố Chi nhánh BIDV cho vay Có thu nhập thường xuyên, ổn định và đảm bảo khả năng trả nợ trong suốt thời gian vay.Các điều kiện khác theo quy định của BIDV trong từng thời kỳ

Hồ sơ vay vốn bao gồm:

Đề nghị vay vốn (theo mẫu BIDV)Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập (hợp đồng lao động, bảng lương…)

Vay tín chấp ngân hàng VIB

Tuy là ngân hàng nhỏ nhưng VIB là một trong những ngân hàng đứng đầu thị trường về cho vay mua xe ô tô. Hiện nay, ngoài sản phẩm cho vay mua xe ô tô, VIB cũng cung cấp dịch vụ cho vay tín chấp theo lương với lãi suất cho vay chỉ từ 15,5%/năm.

Hạn mức vay VIB tối đa là 12 tháng lương và có thể lên tới 600 triệu đồng. Thời hạn vay tối đa là 5 năm và đặc biệt nếu bạn nhận lương hàng tháng qua VIB thì VIB không yêu cầu sao kê tài khoản lương, không yêu cầu hợp đồng lao động. Nếu bạn không nhận lương qua tài khoản VIB thì cần cung cấp sao kê lương 3 tháng & hợp đồng lao động.

Điều kiện và hồ sơ cần cung cấp

Độ tuổi từ 22 tuổi đến 55 tuổi (nữ) và 60 tuổi (nam) khi đáo hạn khoản vayĐịa chỉ cư trú/làm việcTP. Hồ Chí Minh; TP. Hà Nội; Đồng Nai; Bình Dương; Bà Rịa Vũng Tàu; Cần Thơ; Đà Nẵng; Vinh; Nha TrangThời gian làm việc tại đơn vị hiện tại tối thiểu 03 tháng. Hợp đồng lao động có thời hạn tối thiểu 12 thángNhận lương qua chuyển khoản tối thiểu 07 triệu VNĐ/ thángLịch sử tín dụng không có nợ xấu trong vòng 2 năm gần nhất

Hồ sơ cần thiếtHồ sơ nhân thânChứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu và Hộ khẩuHồ sơ thu nhậpHợp đồng lao động/Giấy xác nhận và Sao kê lương

Nếu so sánh với các ngân hàng như Vietcombank, Agribank hay BIDV thì bạn sẽ thấy là thủ tục vay qua VIB khá đơn giản, thuận tiện. Là sản phẩm cho vay tín chấp theo lương nên VIB chỉ yêu cầu bạn cung cấp sao kê lương và hợp đồng lao động bên cạnh CMTND/Hộ chiếu/Căn cước công dân và Hộ khẩu.

Lời kết

Hiện nay cho vay tín chấp là sản phẩm khá phổ biến. Hầu hết các ngân hàng (đặc biệt là ngân hàng tư nhân) đều đẩy mạnh dịch vụ này. Các ngân hàng cho vay tín chấp với lãi suất ưu đãi hơn rất nhiều so với các công ty tài chính hay các dịch vụ vay tiền online. Hầu hết các gói vay tín chấp này có thời hạn từ khoảng 12 tháng tới vài năm tùy theo nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, một yêu cầu quan trọng là bạn cần chứng minh được thu nhập trả lương qua tài khoản ngân hàng. Nếu bạn không cung cấp được sao kê tài khoản nhận lương 3 tháng gần nhất và hợp đồng lao động thì hầu hết các ngân hàng sẽ từ chối vay, khi đó thì bạn chỉ có thể tìm tới các dịch vụ cho vay tiền mặt trả góp mà thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *