Top 10 ngân hàng làm thẻ ATM online, mở tài khoản trực tuyến 2022

 • 05/05/2021

Trước đây, việc mở tài khoản ngân hàng hay làm thẻ ATM không có cách nào khác là phải ra chi nhánh ngân hàng để làm thủ tục. Tuy nhiên, từ giữa năm 2020 tới nay ngày càng nhiều ngân hàng triển khai công nghệ xác thực khác hàng trực tuyến (eKYC) và việc mở tài khoản online ngày càng trở nên đơn giản.

Thậm chí một số ngân hàng còn hỗ trợ cả mở thẻ ATM trực tuyến nhận thẻ tại nhà sau vài ngày mà không cần ra ngân hàng. Bài viết này hướng dẫn bạn lựa chọn ngân hàng phù hợp và có phí rẻ để mở tài khoản, làm thẻ ATM.

Gói sản phẩm VIB Digi bao gồm Tài khoản, ứng dụng và thẻ thanh toán

Top ngân hàng mở tài khoản trực tuyến, làm thẻ atm online

Làm thẻ ATM trực tuyến có an toàn không?

Phần lớn mọi người khi mở thẻ ngân hàng, làm thẻ atm online thì câu hỏi đầu tiên sẽ luôn là tính an toàn của việc này. Liệu có rủi ro gì có thể khiến bạn mất tiền sau này hay không?

Thực tế thì với việc đưa vào áp dụng các công nghệ xác thực trực tuyến, hiện nay việc mở tài khoản ngân hàng, làm thẻ ATM trực tuyến rất an toàn. Các ngân hàng phần lớn đều sử dụng công nghệ nhận diện giấy tờ cá nhân (Căn cước công dân, CMND) và đối chiếu với khuôn mặt. Khi mở tài khoản, bạn sẽ được yêu cầu phải quay video khuôn mặt của mình. Việc xác thực này đảm bảo sẽ không ai có thể giả mạo thông tin để mở tài khoản ngân hàng dễ dàng.

Lựa chọn ngân hàng nào để làm thẻ ATM, mở tài khoản?

Những năm gần đây trong lĩnh vực ngân hàng đang chứng kiến sự cạnh tranh rất khốc liệt để giữ chân khách hàng. Lý do thì khá đơn giản là khi một khách hàng mở tài khoản thanh toán/ tài khoản tiền gửi không kỳ hạn thì ngân hàng được hưởng lợi rất lớn. Họ có thể dùng tiền gửi không kỳ hạn của khách hàng để cho vay với lãi suất cao trong khi đó gần như không phải trả lãi cho các khoản tiền gửi không kỳ hạn.

Những ngân hàng đi đầu trong việc miễn phí dịch vụ cho khách hàng trên kênh internet banking, trên mobile app và rút tiền tại máy ATM gồm có MBBank, Techcombank, VIB, TPBank, VPBank...Về phương diện miễn phí dịch vụ này thì các ngân hàng quốc doanh như Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Agribank đang thua xa các ngân hàng tư nhân. Đó là lý do mình thường khuyên các độc giả của Vietty.com không nên làm thẻ ATM ở Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Agribank. Mỗi khoản phí tuy nhỏ nhưng khi cộng lại cả năm sẽ rất tốn kém. Vậy nên làm thẻ ATM, mở tài khoản ở ngân hàng nào? Dưới đây là những lựa chọn hàng đầu và ưu điểm dịch vụ của các ngân hàng này.

1. Mở tài khoản, làm thẻ ATM ngân hàng MBBank

MBBank đang là lựa chọn số 1 để mở tài khoản ngân hàng và làm thẻ ATM trực tuyến. Lý do thì có rất nhiều mời bạn xem các liệt kê dưới đây về ưu điểm mở tài khoản, làm thẻ ATM MBBank.

 • Miễn phí chuyển tiền trọn đời trên app MBBank
 • Miễn phí mở tài khoản, làm thẻ ATM
 • Thủ tục đơn giản, đăng ký tài khoản, mở thẻ ATM hoàn toàn online. Thẻ ATM được gửi về tận nhà và bạn không cần ra ngân hàng.
 • Miễn phí số tài khoản giống y hệt số điện thoại

Với những dịch vụ ưu việt này, MBBank đang là lựa chọn tốt nhất để mở tài khoản, làm thẻ ngân hàng trực tuyến. Cách mở thẻ, tài khoản MBBank thì khá đơn giản. Bạn chỉ cần tải App MBBank theo link dưới đây về điện thoại rồi đăng ký trực tiếp trên app chỉ vài phút là xong.

Tải ứng dụng cho iPhone: TẠI ĐÂY

Tải ứng dụng cho Android: TẠI ĐÂY

2. Mở tài khoản, làm thẻ ngân hàng VIB

Trong một vài năm gần đây, VIB là ngân hàng có nhiều sản phẩm, dịch vụ được khách hàng yêu thích. Đặc biệt ứng dụng ngân hàng số của VIB mang lại trải nghiệm sử dụng rất tiện lợi mà và miễn phí dịch vụ chuyển tiền. Hiện nay, VIB cũng là ngân hàng đã hỗ trợ mở tài khoản trực tuyến trên app VIB. Tuy nhiên nếu bạn muốn làm thêm thẻ ATM thì vẫn phải ra chi nhánh ngân hàng của VIB để hoàn thiện thủ tục. Ưu điểm dịch vụ của VIB bao gồm:

 • Miễn phí mở tài khoản và phí duy trì tài khoản trực tuyến
 • Miễn phí chuyển tiền trên ứng dụng VIB
 • Miễn phí rút tiền tại ATM của VIB
Mở tài khoản VIB Miễn phí nhận thưởng khủng

Mở tài khoản VIB Miễn phí nhận thưởng khủng

3. Mở tài khoản, mở thẻ ngân hàng số TPBank

TPBank là ngân hàng số hỗ trợ mở tài khoản trực tuyến và kích hoạt tài khoản online dễ dàng. Nếu bạn có nhu cầu mở thêm thẻ ATM thì có thể ra các điểm truy cập Live Bank của TPBank để làm thẻ ATM 24/7 rất dễ dàng bất kỳ lúc nào. TPBank hiện nay cũng là ngân hàng miễn nhiều phí dịch vụ cho khách hàng bao gồm những lợi ích dưới đây:

 • Miễn phí mở tài khoản trực tuyến
 • Miễn phí chuyển tiền trên app TPBank
 • Miễn phí rút tiền tại ATM tất cả các ngân hàng
TPBank là một trong những ngân hàng đi đầu hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng online

TPBank là một trong những ngân hàng đi đầu hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng online

4. Mở tài khoản, làm thẻ ATM VPBank

Trong số các ngân hàng miễn nhiều phí dịch vụ thì VPBank cũng là một lựa chọn không tồi để đăng ký mở tài khoản và mở thẻ ghi nợ quốc tế. Hiện nay, VPBank cũng đã triển khai công nghệ xác thực trực tuyến hỗ trợ khách hàng đăng ký mở tài khoản online mà không cần ra ngân hàng. Ngoài ra, VPBank cũng có nhiều ưu điểm dịch vụ như sau:

 • Miễn phí mở và duy trì tài khoản
 • Miễn phí mọi giao dịch chuyển tiền online
 • Miễn phí rút tiền tại tất cả các ATM trên toàn quốc
VPBank hỗ trợ mở tài khoản 100% online

VPBank hỗ trợ mở tài khoản 100% online

5. Mở tài khoản, thẻ ATM Vietinbank, Vietcombank, BIDV, Agribank

Trong 4 ngân hàng "Big 4" là các ngân hàng quốc doanh lớn nhất hiện nay thì mới chỉ có Vietinbank đã triển khai công nghệ eKYC hỗ trợ khách hàng mở tài khoản trực tuyến. Còn lại các ngân hàng Vietcombank, BIDV, Agribank thì chưa hỗ trợ dịch vụ này.

Nếu bạn có nhu cầu mở tài khoản, mở thẻ ở Vietcombank, BIDV, Agribank thì cách duy nhất hiện nay là mang theo CCCD/CMND ra chi nhánh ngân hàng gần nhất để tiến hành mở thẻ. Các ngân hàng này có nhược điểm là họ vẫn là những ngân hàng thu rất nhiều khoản phí khác nhau. Vì vậy mà từ khá lâu rồi mình không còn sử dụng bất kỳ tài khoản nào ở 1 trong 4 ngân hàng này. Rõ ràng dùng dịch vụ của ngân hàng tư nhân tiện lợi và tiết kiệm hơn nhiều.

6. Mở tài khoản, thẻ ATM ngân hàng Techcombank

Techcombank là ngân hàng được nhiều khách hàng sử dụng vì sự tiện lợi và miễn phí dịch vụ trên app Techcombank. Từ cách đây vài năm, Techcombank đã đi đầu về việc miễn phí dịch vụ trên app nên được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Hiện nay, các ngân hàng khác cũng đã bắt kịp Techcombank và miễn phí giao dịch cho khách hàng trên ứng dụng để lôi kéo khách hàng về với ngân hàng mình nên Techcombank không còn là lựa chọn duy nhất nữa.

Hiện nay, Techcombank vẫn chưa hỗ trợ mở tài khoản trực tuyến. Nếu bạn có nhu cầu làm thẻ atm Techcombank, mở tài khoản thì phải mang theo CCCD/ CMND ra chi nhánh của Techcombank để mở thẻ.

Lời kết

Nếu mở thẻ tại chi nhánh ngân hàng thì không có gì phải bàn vì thủ tục các ngân hàng khá giống nhau. Nhưng hiện nay, xét về thủ tục mở tài khoản ngân hàng và làm thẻ atm trực tuyến thì MBBank đang là lựa chọn hàng đầu với nhiều ưu điểm vượt trội so với các ngân hàng khác như miễn phí chuyển tiền trên app, miễn phí số tài khoản giống số điện thoại, miễn phí đăng ký làm thẻ atm trực tuyến và nhận thẻ tại nhà...Đó là lý do MBBank được rất nhiều khách hàng lựa chọn mở tài khoản, làm thẻ trong năm 2021 này.

5 1 Đánh giá
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem toàn bộ bình luận