Đánh giá dịch vụ Thẻ ngân hàng số Timo VPBank 2020

  • 02/02/2017

Ngân hàng số Timo là một dịch vụ ngân hàng ra đời năm 2016. Ban đầu dịch vụ Timo có mặt ở Hồ Chí Minh và gần đây đã xuất hiện ở Hà Nội. Điểm nhấn ban đầu của dịch vụ Ngân hàng số Timo nằm ở Timo Hangout. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, dịch vụ thẻ ngân hang số Timo VPBank có những ưu điểm nổi bật so với các dịch vụ ngân hàng truyền thống khác.

Timo Hangout như một quán Cafe

Timo Hangout như một quán Cafe

Những thông tin giới thiệu, đánh giá dịch vụ ngân hàng số Timo dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin trước khi quyết định có nên đăng ký một tài khoản Timo hay không.

Thẻ Timo VPBank miễn phí các giao dịch ngân hàng

​Trong khi các ngân hàng khác đang thu các loại phí chồng phí. Ví dụ như phí quản lý tài khoản, phí Internet Banking, Phí duy trì tài khoản, phí mở thẻ ATM, phí rút tiền ATM...thì thẻ Timo là một sự thay đổi mang đến rất nhiều lợi ích cho khách hàng. Những dịch vụ đang được Timo miễn phí hoàn toàn bao gồm:

Thẻ ATM Timo miễn phí rút tiền ATM

Thẻ ATM Timo miễn phí rút tiền ATM

  • Miễn phí rút tiền ATM tại tất cả các máy ATM ở Việt Nam
  • Miễn phí toàn bộ phí chuyển khoản liên ngân hàng đến các ngân hàng khác ở Việt Nam.
  • Rút tiền miễn phí tới 20 triệu VNĐ/giao dịch ở các máy ATM của VPBank
  • Miễn phí nạp tiền vào tài khoản Timo ở VPBank
  • Khóa và mở khoá thẻ dễ dàng (Debit/Credit/ATM) ngay trên ứng dụng Timo
  • Miễn các khoản phí tra soát giao dịch thẻ

Ngân hàng số Timo làm được việc này bằng cách cắt giảm tối đa các khoản chi phí vận hành. Thay thế nhiều công việc được thực hiện bởi các nhân viên Ngân hàng bằng Công nghệ. Vì vậy mà từ khi ra đời đến nay Timo chỉ có hai địa chỉ Hangout khá nhỏ để tiếp khách hàng duy nhất 1 lần để xác thực thông tin lúc bạn mở tài khoản.

Các hoạt động sau đó sẽ được thực hiện tự động hoàn toàn trên ứng dụng như chuyển tiền, rút tiền ở máy ATM, thực hiện các giao dịch tiết kiệm hoặc tất toán tài khoản khá dễ dàng.

Quản lý tài chính dễ dàng trên ứng dụng Timo

Ứng dụng Timo giúp bạn quản lý tài chính cá nhân một cách dễ dàng ngay trên Mobile. Tài khoản ngân hàng số Timo VPBank đi kèm với 3 tài khoản bạn có thể sử dụng là Spend Account (TK Thanh toán), Goal Save (Tiết kiệm) và Term Deposit (Tiết kiệm có kỳ hạn) với lãi suất áp dụng theo thang lãi suất công bố của VPBank.

Tài khoản trên ứng dụng Timo

Tài khoản trên ứng dụng Timo

Nhìn chung mức lãi suất tiết kiệm của Timo là cao hơn khá nhiều so với các ngân hàng nhà nước như BIDV, Vietcombank hay Agribank.​

Lãi suất trên ứng dụng Timo

Lãi suất trên ứng dụng Timo

Dễ dàng chuyển tiền và thanh toán nhiều dịch vụ

Ngân hàng số Timo là một dịch vụ ngân hàng tài chính mới trong lĩnh vực FineTech (công nghệ tài chính). Nếu so với Ứng dụng Momo thì các dịch vụ thanh toán hóa đơn trên Timo chưa đa dạng. Tuy nhiên, ở Timo bạn cũng dễ dàng thanh toán các dịch vụ điện, nước, internet, điện thoại trả sau hay truyền hình cáp.

Tính năng chuyển khoản trên Timo cũng khá dễ dàng thực hiện tương tự như tính năng chuyển tiền qua Internet Banking của nhiều ngân hàng. Đó là lý do khi bạn mở tài khoản ngân hàng số Timo thì bạn không cần đăng ký tài khoản ở VPBank nữa. Mặc dù vậy tài khoản Timo được liên kết mặc định đến một tài khoản ở VPBank.​

Việc chuyển tiền đến ngân hàng khác có thể được thực hiện dễ dàng và ngay lập tức với hình thức chuyển tiền qua số thẻ ghi nợ (thẻ ATM) thay vì phải chuyển qua tài khoản ngân hàng.

Thẻ Timo

Khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng số Timo, bạn sẽ được cấp một thẻ ghi nợ nội địa. Bản chất của dòng thẻ này chính là một thẻ ATM. Với thẻ Timo này, bạn có thể sử dụng nó như một loại thẻ ATM thông thường và có thể sử dụng để thanh toán khi đi mua sắm ở siêu thị, nhà hàng.

Thẻ ghi nợ Timo VPBank

Thẻ ghi nợ Timo VPBank

Đồng thời đây cũng chính là thẻ mà bạn sẽ sử dụng để rút tiền từ các máy ATM của các ngân hàng (bao gồm cả ATM của VPBank). Mã Pin được cấp cùng lúc khi bạn nhận thẻ ở Timo Hangout và việc đổi mã Pin cũng sẽ được nhân viên của Timo hướng dẫn bạn ngay lúc đó trên một máy POS.

Thẻ MasterCard Timo

Timo sẽ là một dịch vụ ngân hàng không hoàn hảo nếu thiếu dòng thẻ thanh toán quốc tế. Vì vậy mà hiện nay Timo đồng thời đã phát hành dòng thẻ Timo MasterCard. Dòng thẻ Timo MasterCard này là một dòng thẻ tín dụng. Vì vậy mà bạn sẽ tận dụng được toàn bộ những lợi ích của thẻ tín dụng như chi tiêu trước và trả tiền sau. Thời gian miễn lãi lên tới 45 ngày kể từ khi chi tiêu

Điểm nổi bật của dòng thẻ Timo MasterCard này là không tính phí chuyển đổi ngoại tệ. Trong khi các ngân hàng khác như Vietcombank thu đến 3% phí các giao dịch bằng ngoại tệ thì Timo MasterCard sẽ là dòng thẻ là lựa chọn hàng đầu nếu bạn thường xuyên mua sắm, du lịch ở nước ngoài.

Thẻ tín dụng Timo MasterCard

Thẻ tín dụng Timo MasterCard

Thẻ Timo MasterCard có phí thường niên 400.000đ (miễn phí năm đầu). Nếu xét về phí thường niên thì thẻ này không rẻ khi so sánh với thẻ tín dụng các ngân hàng khác. Nhưng vẫn sẽ là dòng thẻ có lợi khá nhiều cho những chủ thẻ là người hay chi tiêu bằng ngoại tệ.

Đăng ký tài khoản Timo miễn phí

Ngân hàng số Timo VPBank hiện đang cho phép khách hàng đăng ký mở thẻ miễn phí. Trong thời gian từ T12/2017 - T1/2017, bạn đăng ký theo Link dưới đây còn được nhận thêm 50.000đ vào tài khoản nữa.

Timo tặng Lì Xì năm mới

Timo tặng Lì Xì năm mới

Ngoài ra, chương trình khuyến mãi Tết từ Timo cũng là một chương trình hấp dẫn với những bao Lì Xì có giá trị tới 1 triệu VNĐ. Bất kỳ khách hàng nào đến Timo nhân dịp đầu năm mới 2017 đều sẽ được nhận 1 trong 3.000 Lì Xì năm mới từ Timo.

0 0 Đánh giá
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem toàn bộ bình luận