Có nên làm thẻ tín dụng FE Credit hay không và cần lưu ý gì?

  • 20/02/2020

FE Credit là công ty nổi tiếng với các dịch vụ cho vay tiêu dùng, lãi suất cũng cao hơn vay ngân hàng khá nhiều. Vì vậy việc mở thẻ tín dụng FE Credit có rất nhiều điều bạn cần lưu ý. Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn quyết định xem có nên làm thẻ tín dụng FE Credit hay không.

Có nên làm thẻ tín dụng FE Credit?

Có nên làm thẻ tín dụng FE Credit?

FE Credit kinh doanh gì?

Lĩnh vực kinh doanh chính của FE Credit là cho vay tiền mặt, cho vay mua hàng trả góp và bên cạnh đó FE Credit còn cung cấp dịch vụ thẻ tín dụng nữa. Nói chung thì FE Credit là một công ty hoạt động trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng. Doanh thu và lợi nhuận của FE Credit khá giống ngân hàng là nhờ hoạt động thu lãi và phí các hợp đồng vay và khách hàng dùng thẻ tín dụng.

Tuy nhiên, FE Credit là công ty tài chính nên không bị giới hạn trần lãi suất cho vay như ngân hàng. Chính vì thế mà nhiều khoản vay tiền mặt, vay tiêu dùng qua FE Credit có lãi suất rất cao và cao hơn so với vay tiền ngân hàng rất nhiều.

Có nên làm thẻ tín dụng FE Credit?

Với các loại thẻ tín dụng do ngân hàng phát hành như thẻ tín dụng VPBank, thẻ tín dụng Sacombank...mình chỉ thường so sánh phí thường niên và các quyền lợi liên quan khi dùng thẻ thì với thẻ tín dụng FE Credit không đơn giản như thế. Thẻ tín dụng FE Credit phát hành có rất nhiều khoản phí "lạ" mà thẻ tín dụng thông thường không mất. Ví dụ:

Phí bảo hiểm: 4.3% hạn mức tín dụng/năm. Một thẻ tín dụng có hạn mức 20 triệu sẽ mất phí bảo hiểm là 860.000đ/năm. Mức phí này tương đương với mức phí của nhiều dòng thẻ tín dụng hoàn tiền mà các ngân hàng đang phát hành.

Lãi suất rất cao: Thẻ tín dụng FE Credit có lãi suất cực cao với các giao dịch rút tiền mặt và các giao dịch trả chậm/ quá hạn. Ví dụ thẻ FE CREDIT PLUS đang có mức lãi suất là 4.08%/tháng. Nếu tính theo công thức lãi suất kép thì quy đổi ra dòng thẻ này có mức lãi suất là 61.59%/năm. Đây là mức lãi suất không tưởng cực kỳ nguy hiểm với những ai không thanh toán sao kê đúng hạn.

Một số loại phí khi làm thẻ tín dụng FE Credit

Một số loại phí khi làm thẻ tín dụng FE Credit

Lợi ích dùng thẻ tín dụng FE Credit thì mình chỉ thấy duy nhất một lợi ích chính đó là các giao dịch mua sắm quẹt thẻ được miễn lãi tối đa 45 ngày. Ngoài lợi ích này ra thì thẻ tín dụng FE Credit không có gì khác cả. Về thủ tục thì có ưu điểm là mở thẻ tín dụng FE Credit dễ hơn mở thẻ tín dụng ở ngân hàng. Lý do cũng khá dễ hiểu vì FE Credit họ bắt bạn đóng bảo hiểm 4.3% hạn mức tín dụng theo năm rồi. Nếu bạn có vấn đề gì không thanh toán được nợ thì công ty bảo hiểm sẽ trả tiền bạn còn nợ cho FE Credit.

Vậy có nên làm thẻ tín dụng FE Credit?

Theo đánh giá cá nhân của mình thì bạn chỉ nên làm thẻ tín dụng FE Credit nếu không thể mở được thẻ tín dụng từ các ngân hàng. Thẻ tín dụng do các ngân hàng phát hành vẫn có nhiều lợi ích hơn so với thẻ tín dụng FE Credit và các khoản chi phí nhìn chung khi dùng thẻ tín dụng do ngân hàng phát hành rẻ hơn thẻ FE Credit rất nhiều.

Hãy cẩn thận khi được mời mở thẻ tín dụng FE Credit

FE Credit là công ty tài chính. Họ có chương trình liên kết với rất nhiều chuỗi cửa hàng bán lẻ, siêu thị điện máy. Cơ sở dữ liệu khách hàng của họ rất lớn. Vì vậy mà có thể một lúc nào đó bạn sẽ nhận được điện thoại từ nhân viên của FE Credit mời bạn mở thẻ tín dụng.

Nếu nhân viên của FE Credit họ mời lịch sự thì không có gì phải lo lắng. Nhưng đã có những trường hợp nhân viên chịu áp lực doanh số quá lớn cố tình nói dối khách hàng về các điều khoản, về các lợi ích cũng như là giấu các thông tin về phí liên quan tới thẻ tín dụng FE Credit. Bạn hãy luôn tỉnh táo, cần hỏi cho kỹ trước khi quyết định có nên mở thẻ hay không. Và khi nhận thẻ, nếu được yêu cầu ký giấy tờ, cần đọc kỹ xem nội dung có đúng như những gì bạn được tư vấn hay không rồi mới ký nhé.

Trên đây là một số kinh nghiệm giúp bạn quyết định xem có nên mở thẻ tín dụng FE Credit hay không và nếu làm thẻ thì cần đặc biệt lưu ý các điều khoản về phí, lãi trả chậm và nắm rõ cách thức tra cứu sao kê cũng như thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đúng hạn, thanh toán tối đa số dư để tránh các khoản phí, lãi suất có thể phát sinh.