Skip to content

Cách làm thẻ tín dụng đơn giản nhất 2021?

Cách làm thẻ tín dụng như thế nào?

Bài viết này hướng dẫn bạn cách làm thẻ tín dụng. Những cách làm thẻ tín dụng ở bài viết này có thể áp dụng ở hầu hết các ngân hàng có cung cấp dịch vụ mở thẻ tín dụng hiện nay ở Việt Nam. Hai hình thức làm thẻ tín dụng đơn giản nhất hiện nay là mở thẻ tín dụng tín chấp thông qua chứng minh thu nhập và mở thẻ tín dụng thế chấp sổ tiết kiệm.

Cách làm thẻ tín dụng như thế nào?

Cách làm thẻ tín dụng như thế nào?

Cách làm thẻ tín dụng đơn giản theo lương

Hầu hết các ngân hàng có dịch vụ mở thẻ tín dụng đều cho phép bạn đăng ký mở thẻ tín dụng theo lương. Đây là cách làm thẻ tín dụng tín chấp thông qua việc bạn chứng minh khả năng tài chính của mình. Để mở thẻ tín dụng theo hình thức này, bạn cần chú ý một số điểm sau:

1. Lương phải nhận qua chuyển khoản: Chỉ những ai nhận lương chuyển khoản hàng tháng thì mới có thể mở thẻ tín dụng theo hình thức này. Nếu bạn nhận lương bằng tiền mặt thì hầu hết các ngân hàng sẽ từ chối yêu cầu mở thẻ tín dụng của bạn.

2. Lương cần đạt mức tối thiểu mà ngân hàng yêu cầu: Tùy hạng thẻ tín dụng bạn có nhu cầu mở mà mức lương tối thiểu sẽ khác nhau. Ví dụ như thẻ tín dụng VPBank yêu cầu chủ thẻ có mức lương tối thiểu từ 4,5 triệu đồng.

Thủ tục mở thẻ tín dụng theo lương

Cách làm thẻ tín dụng thông qua lương, hợp đồng lao động khá đơn giản nhưng cũng sẽ hơi mất công một chút. Bạn sẽ cần chuẩn bị các giấy tờ sau để nộp cho ngân hàng trong quá trình làm thẻ tín dụng:

  • Chứng minh thư nhân dân/ Thẻ căn cước công dân/ Hộ chiếu bản photo
  • Sổ hộ khẩu (bản photo)
  • Sổ đăng ký tạm trú nếu nơi ở khác với địa chỉ trong sổ hộ khẩu/ Các giấy tờ khác tương đương như hóa đơn điện, nước (photo)
  • Hợp đồng lao động kèm thông tin mức lương gần nhất (photo)
  • Sao kê tài khoản nhận lương 3 tháng gần nhất (bản gốc)

Sao kê lương sẽ cần bản gốc của ngân hàng cấp

Sao kê lương sẽ cần bản gốc của ngân hàng cấp

Trong các loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị này thì có sao kê lương 3 tháng gần nhất là bạn phải ra ngân hàng yêu cầu họ cung cấp sao kê. Các hồ sơ giấy tờ còn lại thì hầu như ai cũng đã có sẵn rồi.

Sau đó, bạn chỉ cần hoàn thiện Form yêu cầu mở thẻ tín dụng và cung cấp cho ngân hàng các giấy tờ kèm theo trên đây là đã hoàn thiện thủ tục mở thẻ tín dụng rồi. Hầu hết các ngân hàng sẽ không yêu cầu thêm các chứng từ khác ngoài những chứng từ cơ bản này khi bạn mở thẻ tín dụng theo lương. Hạn mức tín dụng các ngân hàng có thể cấp cho bạn lên tới 2/3 tháng lương.

Lưu ý cách làm thẻ tín dụng theo lương

Với cách làm thẻ tín dụng theo lương thì hầu hết các bạn thường ngại việc đi xin sao kê của ngân hàng. Có một cách không cần đi xin sao kê tài khoản ngân hàng mà vẫn có thể làm thẻ tín dụng theo cách này đó là bạn hãy mở thẻ tín dụng ở chính ngân hàng mà bạn có tài khoản nhận lương.

Vì dụ nếu bạn đang nhận lương qua tài khoản ở Techcombank thì bạn có thể làm thủ tục mở thẻ tín dụng Techcombank. Khi đó, ngân hàng sẽ không yêu cầu bạn cấp sao kê nữa. Lý do là bạn đang nhận lương ở Techcombank rồi, nhân viên ngân hàng có thể dễ dàng tra trên hệ thống sao kê lương của bạn.

Ngoài ra, việc mở thẻ tín dụng ở ngân hàng mà bạn đang nhận lương cũng có nhiều lợi ích. Ví dụ như bạn có thể đăng ký dịch vụ thanh toán sao kê tự động dễ dàng bằng cách tự động trừ tiền tài khoản lương.

Cách làm thẻ tín dụng thông qua thế chấp

Hình thức chứng minh tài chính thứ hai cũng khá phổ biến đó là cách làm thẻ tín dụng thông qua thế chấp sổ tiết kiệm. Nếu bạn mang tiền ra ngân hàng mở sổ tiết kiệm thì nhân viên ngân hàng thường sẽ mời bạn sử dụng thêm các dịch vụ khác của ngân hàng, trong đó có dịch vụ thẻ tín dụng.

Có thể làm thẻ tín dụng thông qua sổ tiết kiệm

Có thể làm thẻ tín dụng thông qua sổ tiết kiệm

Với cách làm thẻ tín dụng này thì bạn có thể dễ dàng mở thẻ mà không cần làm thêm bất kỳ thủ tục chứng minh tài chính nào khác. Chỉ có điều là ngân hàng sẽ phong tỏa số tiền trong sổ tiết kiệm của bạn. Trường hợp này bạn cũng không cần lo lắng vì sổ tiết kiệm của bạn vẫn được hưởng lãi đầy đủ theo kỳ hạn mà bạn gửi. Chỉ có điều là trong quá trình bạn sử dụng thẻ tín dụng thì bạn không thể rút số tiền này ra. Tới khi khoản tiết kiệm này đáo hạn, bạn có thể gửi thêm một kỳ hạn mới (ví dụ 1 năm) và vẫn tiếp tục được sử dụng thẻ tín dụng.

Nhược điểm của cách làm thẻ tín dụng này là bạn sẽ không thể rút tiền ra cho tới khi hủy thẻ/ thẻ tín dụng hết hạn. Nếu bạn có nhu cầu mở thẻ tín dụng theo cách này thì chỉ nên mở một sổ tiết kiệm vừa phải thôi. Ví dụ bạn cần thẻ tín dụng hạn mức 20 triệu thì chỉ cần mở sổ tiết kiệm khoảng 25 – 30 triệu là ok rồi. Bạn không cần gửi số tiền lớn vào sổ này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *