Có nên mua bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt không và cần lưu ý gì?

  • 07/03/2019

Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt là một trong những sản phẩm bảo hiểm sức khỏe phổ biến nhất hiện nay trên thị trường bảo hiểm sức khỏe ở Việt Nam. Lý do là Bảo Việt có mạng lưới phân phối rộng lớn, công ty vững mạnh tài chính. Vậy có nên mua bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt hay không thì lại là một câu chuyện khác. Bạn sẽ cần cân nhắc các yếu tố về chi phí cũng như lợi ích của nó mang lại, so sánh với các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe của các công ty khác. Và bài viết này sẽ giúp bạn làm việc đó.

Có nên mua bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt không?

Có nên mua bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt không?

Các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe của Bảo Việt

Trong các dòng bảo hiểm sức khỏe của Bảo Việt, sản phẩm bảo hiểm An Gia là dòng phổ biến nhất. Những dòng sản phẩm khác như bảo hiểm ung thư, tim mạch hay bảo hiểm sức khỏe quốc tế mình sẽ không đề cập tới trong bài viết này. Phần lớn người dùng phổ thông sẽ chọn mua các gói khác nhau của bảo hiểm sức khỏe An Gia. Đây là gói bảo hiểm sức khỏe trong nước, và bạn có thể thăm khám ở các bệnh viện, phòng khám tư nhân.

Bảng dưới đây là danh mục chi tiết các quyền lợi của các gói bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt An Gia. Để hiểu nhanh các quyền lợi này, giúp bạn dễ dàng so sánh với các sản phẩm bảo hiểm khác thì bạn chú ý mấy điểm chính sau. Qua đó bạn sẽ đánh giá được là có nên mua bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt hay không và nếu mua thì nên mua gói nào.

Thứ nhất là tổng quyền lợi chính (điều trị nội trú) cho mỗi năm. Thứ hai là hạn mức điều trị ngoại trú mỗi năm; chi phí tối đa cho mỗi lần khám ngoại trú. Thứ ba là quyền lợi nha khoa được bao nhiêu. Thứ tư là quyền lợi thai sản (nếu mua) thì được quyền lợi bao nhiêu và Thứ năm là với trẻ con bảo hiểm có chi trả 100% không hay áp dụng nguyên tắc đồng chi trả.

Bảng quyền lợi các gói bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt

Bảng quyền lợi các gói bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt

Đánh giá các gói bảo hiểm sức khỏe của Bảo Việt

Với hầu hết các khách hàng phổ thông, rủi ro phát sinh các chi phí điều trị nội trú hàng năm thường là nhỏ hơn 2%. Đa phần các bệnh tật phổ biến hiện nay thường chỉ cần điều trị ngoại trú (nghĩa là bạn không cần nhập viện). Đó là lý do mà các gói bảo hiểm chỉ có quyền lợi nội trú thường có phí thấp hơn nhiều so với các gói bảo hiểm có quyền lợi ngoại trú.

Chính vì thế, khi đánh giá xem có nên mua bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt hay không thì quyền lợi ngoại trú là điều đầu tiên bạn cần cân nhắc. Hiện tại, ba gói bảo hiểm Vàng, Bạc, Đồng của bảo hiểm Bảo Việt có quyền lợi giới hạn chỉ 1,2 triệu/lần khám. Mức này trong phần lớn các trường hợp sẽ không đủ để bạn khám ở các viện tư 4 sao, 5 sao mỗi lần. Chính vì thế, nếu bạn mua bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt thì nên mua các gói bạch kim hoặc kim cương.

Các gói bảo hiểm bạch kim, kim cương này cũng có quyền lợi nha khoa đủ lớn để trong trường hợp bạn cần nhổ răng số 8 thì vẫn có thể thoải mái đủ để yêu cầu Bảo Việt bồi thường.

Có nên mua bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt?

Quyền lợi bảo hiểm thì như vậy rồi, vậy có nên mua bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt không? Vấn đề lớn nhất sau khi chọn được sản phẩm là vấn đề phí. Việc so sánh phí giữa các gói bảo hiểm khác nhau của các công ty bảo hiểm khác nhau thường không dễ dàng. Vì lợi ích khác nhau thì dĩ nhiên phí cũng sẽ thay đổi. Vì vậy, cách mình thường sử dụng khi so sánh các gói sản phẩm bảo hiểm sức khỏe khác nhau là bỏ qua các quyền lợi nội trú và chỉ tập trung vào quyền lợi ngoại trú trước.

Mục đích của việc này là tìm được gói bảo hiểm có quyền lợi ngoại trú tương đương nhau rồi sau đó mình sẽ chọn gói nào có mức phí thấp hơn. Sau khi chọn xong gói này mình sẽ quay lại xem quyền lợi nội trú có khiến mình hài lòng hay không. Nếu không hài lòng thì lại quay lại bước so sánh trước và thay đổi sang sản phẩm khác.

Có nên mua bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt không?

Biểu phí bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt

Về phí, gói bảo hiểm Kim Cương của bảo hiểm An Gia dành cho đối tượng từ 19 - 30 tuổi có mức phí thấp nhất với phí quyền lợi nội trú là 3,5 triệu và phí ngoại trú là 2,6 triệu. Nếu thêm bảo hiểm Nha khoa thì sẽ thêm phí 2 triệu nữa. Như vậy, tối thiểu bạn sẽ phải chi 8,1 triệu để mua được gói bảo hiểm Kim Cương. Các đối tượng có nhóm tuổi khác sẽ có mức tổng phí cao hơn mức này.

Nếu bạn có quan điểm giống mình là ưu tiên quyền lợi ngoại trú, nha khoa hơn là nội trú thì Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt như vậy là có mức phí quá cao nếu so sánh với Bảo hiểm sức khỏe BICBảo hiểm sức khỏe Liberty. Mà đấy là còn chưa nói tới việc bảo hiểm trẻ em Bảo Việt chỉ chi trả 70% mình sẽ nói thêm dưới đây.

Bảo Việt chỉ chi trả 70% chi phí y tế đối với trẻ em!

Đây là một trong những nhược điểm lớn nhất của bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt. Đó là họ chỉ chi trả 70% chi phí y tế phát sinh đối với trẻ em từ 15 ngày - 3 tuổi. Với tỷ lệ đồng bảo hiểm như thế này thì bạn xác định là cũng sẽ phát sinh thêm khá nhiều chi phí nữa nếu định mua bảo hiểm cho em bé.

Tuy vậy, Bảo Việt cũng có ưu điểm là sẵn sàng bảo hiểm cho cả trẻ nhỏ từ 15 tuổi, điều mà các công ty bảo hiểm khác thường tránh và thường chỉ có gói bảo hiểm cho trẻ trên 1 tuổi thôi. Nếu bạn cần mua bảo hiểm cho trẻ sơ sinh thì cũng khá là khó tìm được sản phẩm khác đấy.

Lời kết

Chọn mua sản phẩm bảo hiểm sức khỏe luôn là sự cân nhắc giữa quyền lợi bảo hiểm nhận được và mức phí bạn sẽ bỏ ra. Những yếu tố khác như quy trình bồi thường, chăm sóc khách hàng thường không có nhiều khác biệt giữa các công ty bảo hiểm. Đó là lý do mình vẫn luôn đánh giá cao các gói bảo hiểm có cùng mức quyền lợi nhưng phí rẻ hơn. Đọc tới đây hẳn là bạn đã trả lời được câu hỏi có nên mua bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt hay không rồi. Nếu bạn có thắc mắc, hãy bình luận dưới đây nhé.

0 0 Đánh giá
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem toàn bộ bình luận