Có nên mua bảo hiểm sức khỏe BIC hay không?

  • 19/02/2019

Cách đây vài năm mình bắt đầu tìm hiểu về bảo hiểm sức khỏe vì lúc đó có nhu cầu mua bảo hiểm sức khỏe cho con nhỏ. Lúc đó mình đã chọn mua bảo hiểm sức khỏe BIC. Đến nay là đã 3 năm liên tục mình sử dụng bảo hiểm sức khỏe BIC cho cả nhà và bài viết này mình sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm, đánh giá để giúp bạn quyết định xem có nên mua bảo hiểm sức khỏe BIC hay không.

Có nên mua bảo hiểm sức khỏe BIC?

Có nên mua bảo hiểm sức khỏe BIC?

Các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe BIC

Trong vòng 3 năm vừa qua, các gói bảo hiểm sức khỏe của BIC đã thay đổi khá nhiều. Hiện nay thì BIC đang cung cấp hai dòng sản phẩm bảo hiểm sức khỏe. Một dòng sản phẩm cơ bản gọi là Bảo hiểm viện phí BIC và một dòng sản phẩm bảo hiểm toàn diện hơn là BIC Tâm An với mức phí cao hơn và nhiều quyền lợi vượt trội hơn. Cách chia sản phẩm này cũng khá giống với các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe Liberty.

Bảo hiểm viện phí BIC

Bảo hiểm viện phí BIC là dòng sản phẩm cơ bản hướng tới bảo hiểm các khoản viện phí phát sinh khi điều trị nội trú hoặc các chi phí phát sinh do tai nạn. Chính vì thế mà các gói sản phẩm bảo hiểm viện phí BIC này không bảo hiểm cho các chi phí điều trị ngoại trú do ốm đau, bệnh tật đâu nhé. Quyền lợi thì cũng khá đa dạng tùy theo chương trình bảo hiểm mà bạn lựa chọn.

Quyền lợi gói bảo hiểm viện phí BIC không có bảo hiểm ngoại trú

Quyền lợi gói bảo hiểm viện phí BIC không có bảo hiểm ngoại trú (trừ tai nạn)

Sản phẩm này phù hợp với những ai có ngân sách hạn chế, không muốn đầu tư nhiều tiền mua bảo hiểm. Bản thân mình thì mình không thích sản phẩm bảo hiểm này vì không chi trả các khoản điều trị khám ngoại trú ốm đau, bệnh tật hàng năm. Chỉ khi nào ốm nặng phải nhập viện điều trị thì bạn mới được bảo hiểm chi trả các chi phí y tế thôi.

Bảo hiểm sức khỏe toàn diện BIC

Đây là sản phẩm bảo hiểm mà mình đã mua và sử dụng 3 năm qua cho các thành viên trong gia đình. So với các chương trình bảo hiểm viện phí thì các chương trình của sản phẩm bảo hiểm BIC Tâm An này có ưu điểm là có các quyền lợi điều trị ngoại trú. Nghĩa là bảo hiểm có chi trả các chi phí thăm khám ngoại trú hàng năm. Dĩ nhiên cũng có giới hạn về số chi trả tối đa/ mỗi lần, giới hạn bồi thường/năm.

Ngoài các quyền lợi điều trị nội trú và ngoại trú thì tùy theo chương trình bảo hiểm của sản phẩm này, bạn sẽ có thể chọn mua thêm quyền lợi bảo hiểm nha khoa và cả bảo hiểm thai sản nữa. Lưu ý là thời gian chờ của bảo hiểm thai sản là 9 tháng nhé. Nghĩa là bạn chỉ có thể được mua thêm quyền lợi thai sản lúc bạn chưa có bầu thôi nhé.

Quyền lợi bảo hiểm sức khỏe BIC sản phẩm bảo hiểm toàn diện BIC Tâm An

Quyền lợi bảo hiểm sức khỏe BIC sản phẩm bảo hiểm toàn diện BIC Tâm An

Với các gia đình có nhu cầu mua bảo hiểm cho con thì chắc chắn là các quyền lợi ngoại trú là điều luôn được ưu tiên. Như các chương trình bảo hiểm này thì phải gói bạch kim hoặc gói kim cương mới mang lại quyền lợi tối ưu vì chi phí tối đa cho mỗi lần khám có thể lên tới 1,8 - 2,5 triệu. Với các gói khác có quyền lợi thấp hơn thì nhiều khả năng bạn sẽ phải bù thêm tiền khi đi khám ở các viện tư mỗi lần.

Đánh giá chung bảo hiểm sức khỏe BIC có nên mua không?

Về phí thì một vài năm trước bảo hiểm sức khỏe BIC thuộc nhóm những công ty có mức phí bảo hiểm sức khỏe rẻ nhất trên thị trường. Mức phí của BIC thường rẻ hơn phí bảo hiểm của Bảo Việt khá nhiều. Bên cạnh đó, BIC còn không bị áp dụng quy định đồng chi trả 70% - 30% đối với trẻ em. Vì thế mà mình mua bảo hiểm BIC mấy năm liên tục rồi.

Biểu phí bảo hiểm sức khỏe BIC

Biểu phí bảo hiểm sức khỏe BIC

Đánh giá chung thì mình khá hài lòng với các dịch vụ mà bên BIC cung cấp. Thời gian xử lý các yêu cầu bồi thường (mình gửi hồ sơ lên BIC mỗi lần chứ ít khi dùng bảo lãnh viện phí) khá là nhanh và rõ ràng. Thủ tục yêu cầu bồi thường cũng không có gì phức tạp cả. Ngoài ra, việc đăng ký mua bảo hiểm sức khỏe BIC cũng rất đơn giản. Bạn có thể tự tính phí, thanh toán online là xong luôn. Đơn bảo hiểm sẽ được gửi vào email sau khi bạn thanh toán xong, còn thẻ cứng thì sẽ được gửi sau đó vài ngày.

Nếu bạn muốn tính thử xem phí bảo hiểm của gia đình/ cá nhân mình hết bao nhiêu thì có thể thực hiện tính, lấy báo giá bảo hiểm BIC Tại đây.

0 0 Đánh giá
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem toàn bộ bình luận