Điều kiện mở thẻ tín dụng BIDV và thủ tục mở thẻ 2021

  • 02/03/2020

BIDV là một trong 4 ngân hàng Việt Nam có tổng lượng tiền gửi hơn 1 triệu tỷ đồng năm 2020. BIDV có lượng khách hàng rất lớn và nhiều khách hàng có nhu cầu mở thẻ tín dụng. Bạn có muốn biết điều kiện mở thẻ tín dụng BIDV là gì và thủ tục mở thẻ tín dụng BIDV như thế nào? Nội dung dưới đây sẽ trả lời câu hỏi này của bạn.

Điều kiện mở thẻ tín dụng BIDV

BIDV có nhiều dòng thẻ tín dụng khác nhau đáp ứng đa dạng các nhu cầu mở thẻ của khách hàng. Những dòng thẻ tín dụng phổ thông ở BIDV hướng tới những khách hàng đang có việc làm ổn định, nhận lương qua tài khoản ngân hàng. Tuy vậy, bạn cũng có thể chứng minh tài chính theo nhiều cách khác tùy theo từng trường hợp cụ thể theo yêu cầu từ BIDV.

Điều kiện với chủ thẻ

Cá nhân, là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sống tại Việt Nam, tuổi từ 18 trở lên.

Điều kiện mở thẻ tín dụng BIDV
Điều kiện mở thẻ tín dụng BIDV

Điều kiện về tài chính

Thu nhập hàng tháng ít nhất là 4 triệu đồng/tháng; Các loại thẻ hạng cao hơn sẽ có điều kiện về thu nhập cao hơn.

Hoặc khách hàng có khả năng chứng minh tài chính theo các hình thức khác theo yêu cầu của BIDV như có sổ tiền gửi tiết kiệm tại BIDV.

Thủ tục phát hành

Để có thể mở thẻ tín dụng BIDV thì bạn cần chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu sau:

– Giấy đăng ký thẻ tín dụng kiêm hợp đồng mở thẻ;

– Bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu;

– Giấy tờ chứng minh thu nhập: sao kê lương qua ngân hàng 3 tháng gần nhất (bản có dấu đỏ do ngân hàng cấp), hợp đồng lao động còn hiệu lực;

– Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (trong trường hợp phát hành thẻ theo hình thức khác).

– Các giấy tờ khác theo yêu cầu của BIDV (khi cần bổ sung).

Bên cạnh mở thẻ BIDV bằng cách tới các chi nhánh, bạn cũng có thể đăng ký mở thẻ BIDV Online. Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký trực tuyến, BIDV sẽ gọi điện hướng dẫn bạn các bước để hoàn thiện hồ sơ. Tại đây

Các loại phí khi dùng thẻ tín dụng BIDV

Sử dụng thẻ tín dụng sẽ luôn phát sinh một số khoản phí. Với thẻ tín dụng BIDV thì sẽ có một số loại phí chính dưới đây:

Phí thường niên Từ 200.000đ/năm – 1.000.000đ/năm tùy dòng thẻ;

Phí rút tiền mặt: 0,1% – 3% Tùy theo loại thẻ;

Phí chuyển đổi ngoại tệ: 1% giá trị giao dịch và phí xử lý giao dịch tại nước ngoài là 1,1% số tiền giao dịch;

Phí phạt trả chậm: 4% số tiền trả chậm và tiền lãi phạt trả chậm;

Có nên làm thẻ tín dụng BIDV?

BIDV là một trong 4 ngân hàng quốc doanh lớn nhất Việt Nam. Những năm gần đây, BIDV phát triển và cung cấp dịch vụ thẻ tín dụng ra thị trường với nhiều dòng đa dạng. Trong đó có cả dòng thẻ tín dụng BIDV Visa Platinum Cashback có mức hoàn tiền 6% giá trị giao dịch online, tối đa 600.000đ/tháng cực kỳ hấp dẫn.

Bên cạnh hoàn tiền cho giao dịch mua sắm trực tuyến, thẻ tín dụng cash back của BIDV còn hoàn 0.5% đối với giao dịch thanh toán tại lĩnh vực khác và 2% đối với giao dịch thanh toán bằng ngoại tệ tại nước ngoài (POS) nữa.

Ngoài sản phẩm thẻ tín dụng hoàn tiền thì các dòng thẻ tín dụng BIDV khác nhìn chung cũng không có điểm gì đặc biệt so với các loại thẻ khác trên thị trường. Ví dụ nếu so với thẻ tín dụng VPBank thì thua khá xa về quyền lợi. Nếu mở thẻ tín dụng ở BIDV thì bạn lưu ý thêm là sẽ có các khoản phí liên quan tới sử dụng tài khoản thanh toán nữa. BIDV cũng là ngân hàng tính phí khá cao cho các dịch vụ chuyển tiền, rút tiền.

Chắc chắn là những thông tin ở bài viết này sẽ giúp bạn quyết định xem có nên làm thẻ tín dụng BIDV hay không. Và nếu có ý định làm thẻ nhớ xem xét so sánh kỹ phí và lợi ích giữa các dòng thẻ nhé.