Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng online MB, VPBank, TPBank 2022

  • 20/08/2020

Không giống như các ngân hàng nhà nước Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Agribank...thường có thủ tục mở tài khoản rườm rà, các ngân hàng tư nhân ngày càng có thủ tục mở tài khoản nhanh gọn và đơn giản. Từ giữa năm 2020 đến nay, trên thị trường đang chứng kiến cuộc chay đua cung cấp dịch vụ mở tài khoản ngân hàng online của các ngân hàng tư nhân như MBBank, TPBank, VPBank, Ngân hàng Bản Việt...Và dĩ nhiên, thủ tục mở tài khoản online mình nói ở đây là 100% online và bạn không cần ra ngân hàng.

Đặc biệt, các gói tài khoản ngân hàng mở online thường được đi kèm nhiều ưu đãi như miễn phí chuyển khoản nội bộ và liên ngân hàng, miễn phí duy trì tài khoản, hay được miễn phí chọn số tài khoản đẹp (như ở MBBank). Với những lợi thế về dịch vụ đơn giản, thuận tiện và miễn nhiều loại phí, bạn nên sử dụng dịch vụ các ngân hàng này thay vì chọn những ngân hàng Vietcombank, BIDV hay Vietinbank...

TPBank là một trong những ngân hàng đi đầu hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng online

TPBank là một trong những ngân hàng đi đầu hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng online

Mở tài khoản ngân hàng online không cần ra ngân hàng

Trước đây có hai vấn đề khiến việc mở tài khoản ngân hàng online không khả thi. Thứ nhất là do quy định của Ngân hàng nhà nước yêu cầu các ngân hàng phải thực hiện xác minh thông tin trực tiếp (gặp mặt, kiểm tra chứng minh thư nhân dân/ căn cước công dân) và thứ hai là công nghệ chưa hỗ trợ định danh online.

Tuy nhiên, từ đầu năm 2020 ngân hàng nhà nước bắt đầu đồng ý cho các ngân hàng thí điểm áp dụng công nghệ eKYC (Electronic Know Your Customer), đây là công nghệ định danh khách hàng điện tử đã được nhiều ngân hàng trên thế giới triển khai thành công.

Với công nghệ này, các ngân hàng có thể nhận biết và định danh khách hàng thông qua sinh trắc học như xác thực bằng hình ảnh khuôn mặt, xác thực bằng mống mắt hay xác thực bằng vân tay...Nhờ đó ngân hàng có thể yên tâm phê duyệt các yêu cầu mở tài khoản cho khách hàng một cách dễ dàng. Và bạn có thể theo các hướng dẫn dưới đây để mở tài khoản ngân hàng trực tuyến ngay tại nhà.

Mở tài khoản MBBank chọn số đẹp miễn phí

MBBank đang triển khai dịch vụ mở tài khoản ngân hàng online miễn phí trên App MBBank. Ngay sau khi thực hiện các bước đăng ký trên App MBBank và xác thực trực tuyến, bạn sẽ có tài khoản thanh toán MBBank để sử dụng được ngay. Đặc biệt, gói tài khoản MBBank đang có nhiều ưu đãi về phí dịch vụ và bạn được miễn phí chọn số tài khoản đẹp tứ quý hoặc theo ngày tháng năm sinh.

MBBank miễn phí chọn số tài khoản tứ quí

MBBank miễn phí chọn số tài khoản tứ quí

Bạn tải ứng dụng ngân hàng MBBank theo link dưới đây để tiến hành đăng ký tạo tài khoản ngân hàng trực tuyến nhé!

Tải ứng dụng cho iPhone: TẠI ĐÂY

Tải ứng dụng cho Android: TẠI ĐÂY

Hướng dẫn chi tiết từng bước đăng ký tài khoản MBBank online bạn có thể xem thêm ở Video dưới đây nhé.

So với việc mở tài khoản các ngân hàng lớn như Vietcombank, BIDV, Vietin, Agribank thì tài khoản ngân hàng của MBBank có những ưu điểm sau:

  • Thủ tục đăng ký mở tài khoản online đơn giản và không cần ra ngân hàng
  • Miễn phí chọn số tài khoản đẹp
  •  Tài khoản MBBank mở online được miễn phí dịch vụ chuyển khoản nội bộ và liên ngân hàng
  • Có thể rút tiền ở máy ATM bằng cách lấy mã rút tiền trên App MBBank mà không cần sở hữu thẻ ATM.

Mở tài khoản VPBank online

VPBank là một trong những ngân hàng tư nhân hàng đầu trên thị trường và cũng là ngân hàng tiên phong triển khai công nghệ eKYC xác thực và định danh khách hàng trực tuyến. Hiện nay, bạn có thể đăng ký mở tài khoản trực tuyến của VPBank khá dễ dàng. Thao tác đăng ký mở tài khoản và xác thực điện tử cần thực hiện trên trình duyệt của điện thoại di động hoặc trên ứng dụng ngân hàng điện tử của VPBank.

VPBank hỗ trợ mở tài khoản 100% online

VPBank hỗ trợ mở tài khoản 100% online

Với gói đăng ký mở tài khoản trực tuyến của VPBank, bạn chỉ mất 5-10 phút là có ngay tài khoản để giao dịch. Mọi thao tác xác thực và định danh hoàn toàn online. Và dĩ nhiên, bạn không cần tới chi nhánh của VPBank. Dịch vụ này áp dụng với khách hàng từ đủ 18 tuổi và đã có CCCD hoặc thẻ CMND.

Thủ tục mở tài khoản online VPBank khá đơn giản

Thủ tục mở tài khoản online VPBank khá đơn giản

Xác thực thông tin cá nhân

Xác thực thông tin cá nhân

Hoàn thiện thủ tục mở tài khoản thanh toán VPBank

Hoàn thiện thủ tục mở tài khoản thanh toán VPBank

Phí dịch vụ: Hiện nay, VPBank đang có ưu đãi miễn phí chuyển tiền với các tài khoản đăng ký mở online và xác thực thành công eKYC. Với lợi ích được miễn phí dịch vụ chuyển tiền, việc sử dụng tài khoản thanh toán của VPBank chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Mở tài khoản thanh toán TPBank online

Nhắc đến những ngân hàng đi đầu về công nghệ thì không thể không nhắc tới TPBank. Cách đây vài năm, TPBank đã triển khai công nghệ Live Bank giúp bạn thực hiện các giao dịch ngân hàng dễ dàng tại các máy ATM Live Bank của TPBank, bao gồm cả việc đăng ký mở thẻ ATM và nhận thẻ ngay, mở tài khoản, gửi tiết kiệm dễ dàng.

TPBank Live Bank giống như một chi nhánh ngân hàng 24/7

TPBank Live Bank giống như một chi nhánh ngân hàng 24/7

Hiện nay, TPBank cũng đã triển khai thêm một dịch vụ nữa là dịch vụ mở tài khoản ngân hàng online thông qua ứng dụng TPBank. Bạn có thể tải ứng dụng TPBank từ Playstore hoặc AppStore về để đăng ký tài khoản.

Mở tài khoản TPBank online qua App

Mở tài khoản TPBank online qua App

Tài khoản thanh toán TPBank đăng ký trên App được miễn phí chuyển khoản tới mọi ngân hàng. Đây là ưu đãi mà MBBank và VPBank cũng đều đang áp dụng.

TPBank miễn phí chuyển tiền với tài khoản mở online

TPBank miễn phí chuyển tiền với tài khoản mở online

Mở tài khoản online ngân hàng Bản Việt

Ngoài các ngân hàng MB, TPBank, VPBank thì ngân hàng Bản Việt cũng đã cung cấp dịch vụ mở tài khoản ngân hàng trực tuyến, xác thực điện tử trực tuyến và bạn sẽ có tài khoản ngay để sử dụng. Các bước để mở tài khoản ngân hàng Bản Việt như sau:

Ngân hàng Bản Việt hỗ trợ mở tài khoản online 100%

Ngân hàng Bản Việt hỗ trợ mở tài khoản online 100%

- Bước 1: Tải ứng dụng Viet Capital Mobile Banking trên App Store hoặc Google Play

- Bước 2: Chụp ảnh CMND/CCCD và chụp ảnh khuôn mặt, các trường thông tin sẽ được lấy tự động từ CMND/CCCD mà không cần phải nhập tay.

- Bước 3: Khách hàng đợi xác thực từ Bản Việt bằng 3 tin nhắn có số tài khoản và mật khẩu để đăng nhập

- Bước 4: Khách hàng mở ứng dụng Viet Capital Mobile Banking và tiến hành kích hoạt.

Sau khi kích hoạt thành công là có thể giao dịch ngay lập tức mà không cần đến ngân hàng.

Năm 2020, ngân hàng Bản Việt còn hợp tác với Timo triển khai gói dịch vụ ngân hàng số Timo nữa. Ngân hàng số Timo là dịch vụ mà mình có giới thiệu một vài lần rồi, cũng là một dịch vụ ngân hàng điện tử dùng rất sướng vì miễn nhiều loại phí dịch vụ. Trước đây Timo hợp tác với VPBank, nay đổi sang Bản Việt.

Muốn làm thêm thẻ ATM có được không?

Hiện nay, các ngân hàng mới hỗ trợ đăng ký tài khoản và xác thực online. Còn nếu bạn cần có thẻ ATM thì vẫn phải thêm một thao tác nữa là đăng ký mở thẻ ATM. Việc đăng ký mở thẻ ATM có thể thực hiện tại các chi nhánh của các ngân hàng, hoặc đăng ký qua ứng dụng ngân hàng điện tử. Tuy nhiên, hầu hết các ngân hàng hiện nay không hỗ trợ gửi thẻ ATM qua bưu điện mà yêu cầu bạn phải ra ngân hàng nhận thẻ.

Nếu bạn thực sự cần thẻ ATM thì hãy cân nhắc gói tài khoản M-Pro của ngân hàng MSB. Gói tài khoản M-Pro bao gồm 3 dịch vụ là tài khoản thanh toán, dịch vụ ngân hàng điện tử, và thẻ ATM MSB Visa Debit. Đây là dòng thẻ Visa Debit duy nhất trên thị trường mình biết tới thời điểm này có tính năng hoàn tiền khi chi tiêu. Tối đa bạn sẽ được hoàn tới 3,6 triệu/năm. Bạn có thể tham khảo thêm gói tài khoản này của MSB tại bài viết hướng dẫn mở tài khoản MSB và thẻ ATM MSB Visa Debit.