Thẻ Visa ảo là gì? Và mua/làm thẻ Visa ảo ở đâu?

  • 10/11/2016

Trong khi các dịch vụ online ở Việt Nam ít khi yêu cầu thông tin thanh toán thì các dịch vụ trả phí/dùng thử (Trial) của nước ngoài thường yêu cầu bạn phải điền thông tin thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ trước khi có thể sử dụng dịch vụ. Việc sử dụng Thẻ Visa ảo trong trường hợp này sẽ giúp bạn giảm thiểu các rủi ro.

Thẻ Visa ảo có đầy đủ thông tin quan trọng của một thẻ Visa thông thường

Thẻ Visa ảo có đầy đủ thông tin quan trọng của một thẻ Visa thông thường

Thẻ Visa ảo là gì?

Thẻ Visa ảo là một loại thẻ Visa trả trước có chức năng thanh toán trực tuyến giống như thẻ Visa thông thường. Điểm khác biệt nằm ở việc đây sẽ là các thông tin thẻ sẽ không được in trên thẻ nhựa (thẻ vật lý). Do đó, bạn chỉ có thể sử dụng những thông tin này (Số thẻ, Ngày hết hạn, CVV/CVC) để thanh toán trực tuyến.

Thẻ Visa ảo là lựa chọn đơn giản, nhanh khi bạn cần một chiếc thẻ có chức năng thanh toán quốc tế. Bạn không cần phải đến chi nhánh ngân hàng để mở thẻ. Nếu đặt mua/làm thẻ Visa ảo và thanh toán Online thì bạn gần như ngay lập tức sẽ nhận được thông tin thẻ để có thể sử dụng luôn.

Hiện nay, có một số nhà cung cấp dịch vụ thẻ Visa ảo trực tuyến được biết đến nhiều như Bảo Kim, Trustcard hoặc Smart Cash của VP Bank. Các thủ tục đăng ký mở/làm thẻ Visa ảo rất đơn giản, nhanh chóng và nhiều khi là tự động hoàn toàn. Bạn cần bao nhiêu thẻ cũng có.

Các dịch vụ như TrustCard giúp việc làm thẻ Visao ảo Online rất đơn giản

Các dịch vụ như TrustCard giúp việc làm thẻ Visao ảo Online rất đơn giản

Thẻ Visa ảo có thêm ưu điểm ở chỗ bạn sẽ không phải trả phí thường niên như các loại thẻ thanh toán quốc tế Visa khác. Chi phí mở thẻ của thẻ Visa ảo cũng rất thấp (ví dụ Trustcard sẽ là 49.000 đồng, VP Bank hiện miễn phí phát hành).

Chức năng của thẻ Visa ảo​

Visa ảo là loại thẻ thanh toán quốc tế trả trước. Vì vậy, bạn phải nạp tiền vào thẻ trước khi sử dụng để thanh toán hàng hóa, dịch vụ. Bạn chỉ thực hiện được giao dịch trong giới hạn số tiền nạp vào thẻ. Đây là một loại thẻ Visa trả trước (Visa Prepaid) và bạn không cần làm thủ tục mở tài khoản thanh toán tại ngân hàng.

Thẻ Visa ảo được phát hành với mục đích chính là sử dụng cho các giao dịch thanh toán trên Internet. Bạn sẽ không thể cầm tận tay một chiếc thẻ nhựa như loại thẻ ghi nợ Visa Debit. Vì vậy, loại thẻ này không có chức năng rút tiền.

Bạn chỉ có thể sử dụng số tiền đã nạp vào thẻ để chi tiêu, mua sắm online. Và khi thẻ hết hạn mà bạn chưa tiêu hết số tiền trong thẻ thì phần tiền này sẽ mất đi. Thẻ Visa ảo vô danh phổ biến là chỉ có thể nạp tiền duy nhất một lần vào thẻ. Nhưng gần đây thì việc này cũng đang thay đổi dần. Như với thẻ Visa ảo Smart Cash của VPBank thì thẻ không định danh bạn cũng nạp được tiền nhiều lần.

Điểm này bạn cũng cần chú ý phân biệt với thẻ trả trước Visa Prepaid. Với các loại thẻ Visa Prepaid được phát hành dưới dạng thẻ nhựa phổ biến thì bạn cũng chỉ có thể nạp tiền vào thẻ một lần. Riêng với thẻ Visa Prepaid của Eximbank thì lại có thể nạp tiền vào thẻ nhiều lần mà không cần định danh thẻ.

Sacombank thì khác, các loại thẻ Visa ảo, Visa Prepaid không định danh của ngân hàng Sacombank chỉ có thể nạp tiền vào thẻ duy nhất 1 lần lúc bạn đặt mua thẻ.​ Và đến nay chưa có một chuẩn mực về việc thẻ trả trước (bao gồm cả Visa ảo) không định danh thì có thể nạp tiền nhiều lần hay 1 lần mà phụ thuộc vào việc ngân hàng phát hành có hạ tầng công nghệ, chính sách để hỗ trợ việc đó hay không.

Các chức năng yêu thích của thẻ Visa ảo khiến nó trở nên phổ biến là bạn có thể dùng thẻ Visa ảo để xác thực các tài khoản trên Internet (Ví dụ: Paypal, Facebook Ads, Google Adword, Google Play, AppStore...). Việc dùng thẻ Visa ảo trong trường hợp này giúp bạn giảm thiểu các rủi ro vì bạn chỉ cần nạp số tiền khá nhỏ (Dưới 100.000đ) để xác thực những dịch vụ như thế này.

Thẻ Visa ảo vô danh khác gì thẻ định danh?

Thẻ Visa ảo vô danh là loại thẻ không gắn liền với một chủ sở hữu thẻ. Thông tin bạn cung cấp khi mua thẻ là thông tin sẽ không cần xác thực. Và khi sử dụng loại thẻ này để thanh toán online thì mục Tên in trên thẻ/Card Holder Name bạn có thể điền tên bất kỳ. Đó là lý do loại thẻ này được gọi là thẻ Visa không định danh.

Khi mở/mua thẻ Visa ảo không định danh bạn sẽ cần cung cấp một số thông tin rất cơ bản như Họ tên, Số điện thoại, Địa chỉ email là sẽ mua được thẻ. Giới hạn của loại thẻ này là bạn chỉ được nạp tiền không quá 5 triệu/lần (Cả thẻ của VPBank, TrustCard) để tiêu dùng.

Thẻ định danh có yêu cầu mở thẻ gần giống như thẻ Visa trả trước. Bạn sẽ cần cung cấp thông tin cá nhân và chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hợp lệ để làm thẻ. Ưu điểm của thẻ định danh là cho phép bạn chuyển tiền vào thẻ và rút tiền mặt khi cần. Thẻ Visa định danh sẽ được cấp dưới dạng thẻ nhựa như là thẻ Visa Prepaid.

Thẻ Visa ảo được nhiều người yêu thích nhờ tính năng không định danh, hạn chế tối đa việc bị lộ thông tin cá nhân khi giao dịch trên Internet. Do đó, thẻ vô danh vẫn được ưa chuộng cho những giao dịch với những số tiền không quá lớn như Ebook, App (ứng dụng điện thoại), sử dụng tại Ebay, Facebook..

Nhiều đơn vị cung cấp thẻ Visa ảo cũng hướng đến thúc đẩy cung cấp thẻ Visa ảo vô danh để linh hoạt thủ tục cho người dùng. Với loại thẻ này thì người dùng có thể mua thẻ (kèm nạp tiền) rất nhanh, một cách tự động mà không cần có sự hỗ trợ của nhân viên bán hàng.

Chuyển tiền vào thẻ Visa ảo​ như thế nào?

Mỗi loại thẻ Visa ảo do các ngân hàng khác nhau phát hành sẽ có cách nạp tiền vào thẻ khác nhau. Ví dụ với thẻ Visa ảo của VPBank thì bạn có thể chuyển khoản, nạp bằng thẻ cào điện thoại.

Với loại thẻ Visa ảo chỉ có thể nạp tiền duy nhất 1 lần thì bạn phải thanh toán khoản tiền này cho người bán/cung cấp thẻ ngay khi mở/mua thẻ.

Bản chất của các loại thẻ Visa ảo là cuối cùng nó phải do một tổ chức nào đó phát hành (phổ biến là ngân hàng). Và với các loại thẻ có thể nạp tiền nhiều lần thì hình các hình thức nạp tiền phổ biến bao gồm chuyển khoản trong nội bộ ngân hàng phát hành hoặc từ một ngân hàng khác sang. Nhiều trường hợp bạn cũng có thể nạp tiền cho thẻ Visa bằng mã thẻ cào điện thoại, dùng các loại ví điện tử (như Bảo Kim, Momo).

Mua/làm thẻ Visa ảo thế nào?

Sacombank, Eximbank là những ngân hàng đầu tiên trên thị trường cung cấp thẻ Visa ảo từ khá lâu rồi. Gần đây thì có thêm TPBank, VPBank thì cung cấp thẻ Visa ảo với tên là SmartCash.

Các tổ chức như Bảo Kim, TrustCard ​là những đơn vị phân phối thẻ Visa ảo, thẻ Visa Prepaid và bản thân họ không phải là các tổ chức phát hành.

Việc mua và sử dụng thẻ Visa ảo bạn có thể mua ở các dịch vụ như Bảo Kim, TrustCard. Đây là những nhà cung cấp được nhiều người tin dùng khi có nhu cầu mua/làm thẻ Visa ảo.

Ví dụ như Trustcard sẽ tính phí mở thẻ Visa ảo là 49.000 đồng. Tức là nếu bạn muốn mua 1 thẻ Visa ảo 100.000đ thì bạn sẽ phải thanh toán 149.000đ cho TrustCard.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký dịch vụ trực tiếp với ngân hàng. Hiện nay có VPBank là ngân hàng đang trú trọng phát triển các sản phẩm thẻ Visa ảo và Visa Prepaid. Dịch vụ Online của họ tại địa chỉ https://smartcash.vpbank.com.vn khá dễ sử dụng và thuận tiện.

Nên làm thẻ Visa ảo của ngân hàng nào?

Nếu bạn chỉ cần loại thẻ Visa ảo nạp tiền duy nhất 1 lần khi mua thẻ thì bạn có thể dùng của Eximbank, VPBank, TPBank...mà không cảm thấy bất kỳ sự khác biệt nào.

Với thẻ Visa ảo Sacombank thì bạn cần lưu ý là thẻ mua trên ứng dụng Momo không thể sử dụng để thanh toán tiền Facebook hoặc Google Adword. Có vẻ là uy tín của Sacombank bị ảnh hưởng sau khi nhiều bạn ở Việt Nam mua thẻ Visa ảo của Sacombank và coi là những CC Chùa để chạy quảng cáo bùng tiền Facebook, Google. Vì thế mà Google, Facebook khóa các thẻ do Sacombank phát hành.

Nếu bạn cần loại thẻ có thể nạp tiền nhiều lần thì Visa ảo của VPBank có vẻ đang là giải pháp tốt nhất trên thị trường lúc này.

0 0 Đánh giá
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem toàn bộ bình luận