Cách làm thẻ Visa như thế nào và làm thẻ Visa ngân hàng nào tốt?

Thực tế là với thẻ ATM bạn cũng có thể thực hiện rất nhiều giao dịch thanh toán hàng hóa dịch vụ online. Tuy nhiên, khi động tới yếu tố quốc tế thì thẻ ATM bó tay. Đó là lý do chính mà mọi người phải sử dụng các loại thẻ thanh toán quốc tế như Visa, MasterCard. Vậy cách làm thẻ Visa như thế nào và nên làm thẻ Visa ngân hàng nào? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi này.

Cách làm thẻ Visa như thế nào?

Cách làm thẻ Visa như thế nào?

Thẻ Visa có tác dụng gì?

Về cơ bản, thẻ Visa là một loại thẻ ngân hàng. Gọi là thẻ Visa vì thẻ này được liên kết phát hành bởi ngân hàng và Visa - một công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia có trụ sở ở Hoa Kỳ. Thẻ thanh toán Visa có thể được sử dụng ở khắp nơi trên thế giới chứ không chỉ bị giới hạn chi tiêu ở Việt Nam như thẻ ATM.

Thẻ Visa là thẻ liên kết giữa Visa và ngân hàng phát hành nên mỗi ngân hàng sẽ có một loại thẻ Visa mà chức năng thì cơ bản đều khá tương đồng. Ví dụ Vietcombank có thẻ Vietcombank Visa, Techcombank có thẻ Techcombank Visa...và các loại thẻ này sẽ được chia thành thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng. Cách làm thẻ Visa Debit và cách làm thẻ tín dụng Visa sẽ có một số điểm khác nhau. Nếu bạn chưa biết gì về hai loại thẻ này thì xem thêm bài viết phân biệt các loại thẻ ngân hàng nhé.

Trong các hoạt động thường ngày, thẻ Visa có nhiều cái lợi hơn rất nhiều so với sử dụng thẻ ATM. Cụ thể là thẻ Visa có thể thực hiện thanh toán các hàng hóa dịch vụ quốc tế dễ dàng, điều mà thẻ ATM không làm được. Ví dụ:

Mua vé máy bay AirAsia: Đây là hãng hàng không giá rẻ thuộc top nhất nhì Châu Á. Họ có rất nhiều vé máy bay giá rẻ đi Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan...Tóm lại là nếu bạn thích đi du lịch thì không thể không săn vé của hãng này. Và sử dụng thẻ Visa có thể thanh toán vé máy bay AirAsia rất tiện lợi. Trước đây thì AirAsia chỉ chấp nhận các loại thẻ thanh toán quốc tế, nhưng hiện nay thì đã chấp nhận thêm cả hình thức thanh toán chuyển khoản trả sau qua internet banking.

Đặt khách sạn trên Agoda, Booking.com: Khi có nhu cầu đặt phòng khách sạn thì chắc chắn là Agoda và Booking.com là hai lựa chọn hàng đầu. Rất nhiều khách sạn, resort từ 3 sao trở nên sẽ yêu cầu bạn phải thanh toán tiền ngay thì họ mới giữ phòng cho bạn cần có thẻ thanh toán quốc tế Visa/ Master...thì mới đặt phòng được. Thẻ ATM/ thẻ ghi nợ nội địa sẽ không đặt phòng được trên Agoda/ Booking.

Thẻ Visa giúp bạn dễ dàng thanh toán hàng hóa dịch vụ online

Thẻ Visa giúp bạn dễ dàng thanh toán hàng hóa dịch vụ online

Quẹt thẻ chi tiêu khi đi du lịch: Nếu bạn đi du lịch nước ngoài thì chỉ các loại thẻ thanh toán quốc tế mới có thể sử dụng được để mua hàng, rút tiền ở cây ATM (phí cao nên hạn chế rút mặt).

Thẻ Visa có đủ công năng của thẻ ATM: Ngoài tính năng thanh toán quốc tế, các loại thẻ Visa Debit còn có đủ công năng của một thẻ ATM mà lại còn bảo mật hơn vì hầu hết thẻ ATM đều là thẻ từ còn thẻ Visa thì là thẻ chip. Vì vậy, bạn chỉ cần sở hữu thẻ Visa Debit thì không cần làm thẻ ATM nữa.

Điều kiện làm thẻ Visa là gì?

Điều kiện đăng ký thẻ Visa rất đơn giản. Ở Việt Nam thì bạn chỉ cần đủ 18 tuổi, có CMTND hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu vẫn còn hiệu lực là có thể làm thẻ Visa Debit (thẻ ghi nợ). Điều kiện làm thẻ tín dụng Visa thì phức tạp hơn và đòi hỏi bạn phải chứng minh năng lực tài chính thông qua thu nhập hoặc có các tài sản đảm bảo.

Cách làm thẻ Visa như thế nào?

Thủ tục, cách làm thẻ Visa có sự khác biệt khá lớn giữa thẻ Visa Debit (thẻ ghi nợ) và thẻ Visa Credit (thẻ tín dụng). Thẻ Visa Debit thì có thủ tục làm thẻ đơn giản hơn nhiều so với thẻ tín dụng và bạn cũng không cần phải chứng minh tài chính như khi đăng ký mở thẻ tín dụng.

Cách làm thẻ Visa Debit: Thẻ Visa Debit là dòng thẻ bạn sẽ cần nạp tiền vào thẻ trước và chi tiêu sau. Chính vì vậy mà thủ tục làm thẻ Visa cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần mang theo CMTND tới chi nhánh một ngân hàng nào đó có dòng sản phẩm thẻ Visa là có thể đăng ký mở thẻ được. Thời gian làm thủ tục chỉ khoảng 10 - 15 phút là xong. Có một số ngân hàng (ví dụ như ACB), còn in và cấp thẻ Visa cho bạn luôn rất nhanh gọn.

Cách làm thẻ Visa Credit: Thẻ tín dụng đồng thương hiệu Visa có thủ tục mở thẻ phức tap hơn so với thẻ Visa Debit. Nếu bạn muốn làm thẻ Visa Credit thì bạn cần chứng minh được năng lực tài chính của mình thông qua thu nhập hoặc có tài sản có giá trị. Quy trình mở thẻ, đăng ký thẻ Visa Credit mỗi ngân hàng sẽ có sự khác nhau đôi chút. Tuy nhiên, nếu bạn muốn hiểu các bước cơ bản thì nên đọc tiếp bài cách làm thẻ tín dụng.

Làm thẻ Visa miễn phí ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng quản cáo là họ cung cấp dịch vụ làm thẻ Visa miễn phí. Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý là nếu ngân hàng cứ cung cấp dịch vụ miễn phí mãi thì họ lấy đâu ra tiền mà tái đầu tư, trả lương nhân viên...Vì vậy đây thường chỉ là chiêu bài để thu hút khách hàng thôi. Một khi bạn đã đăng ký mở thẻ xong thì sẽ giống như cá móc câu, tới khi bị thu phí thì mới tá hỏa.

Đó là lý do bạn cần cân nhắc các loại phí khi sử dụng thẻ Visa. Có nhiều loại phí mà bạn sẽ không thể biết cho tới khi ngân hàng thu. Những loại phí phổ biến mình đã viết trong bài viết nên làm thẻ ATM ngân hàng nào?

Biểu phí sử dụng thẻ Visa Vietcombank

Biểu phí sử dụng thẻ Visa Vietcombank

Làm thẻ Visa ngân hàng nào tốt?

Nếu bạn đã quen sử dụng dịch vụ thẻ của một ngân hàng nào đó rồi thì mở thẻ Visa của ngân hàng đó có thể sẽ thuận tiện nhất cho bạn. Tuy nhiên, lựa chọn này chưa chắc đã là lựa chọn tiết kiệm nhất vì mỗi ngân hàng có một biểu phí khác nhau khi bạn sử dụng thẻ Visa. Thường thì những ngân hàng lớn như Vietcombank, Vietinbank, BIDV...có mức phí cũng không quá cao khi bạn sử dụng thẻ Visa. Tuy vậy, bạn cũng nên so sánh biểu phí giữa các ngân hàng bạn yêu thích để chọn ngân hàng phù hợp, tốt nhất để làm thẻ Visa.

Leave a Comment: