Điều kiện làm thẻ tín dụng Visa/MasterCard mới nhất 2021?

  • 17/09/2018

Nếu đây là lần đầu bạn đang tìm hiểu để mở thẻ tín dụng thì hẳn là câu hỏi bạn thắc mắc nhiều nhất sẽ là điều kiện làm thẻ tín dụng là gì? Các loại thẻ tín dụng Visa, MasterCard có gì khác nhau? Hoặc là các câu hỏi như làm thẻ tín dụng ngân hàng nào dễ nhất...Những vấn đề này sẽ được trả lời trong nội dung bài viết dưới đây.

Hiện nay, có hai hình thức làm thẻ tín dụng là hình thức có chứng minh thu nhập (phổ biến nhất) và các hình thức mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập (ít phổ biến hơn). Tùy vào hoàn cảnh, điều kiện của bạn mà chọn loại hình phù hợp. Dĩ nhiên, hình thức mở thẻ không cần chứng minh thu nhập nghe có vẻ hấp dẫn nhưng không cần chứng minh thu nhập không đồng nghĩa với việc không cần chứng minh tài chính đâu nhé. Bây giờ thì mời bạn đọc các phần thủ tục, điều kiệm mở thẻ tín dụng hiện nay.

Thẻ tín dụng có rất nhiều lợi ích khi sử dụng

Thẻ tín dụng có rất nhiều lợi ích khi sử dụng

Mở thẻ tín dụng có chứng minh thu nhập

Thẻ tín dụng là loại thẻ được ngân hàng phát hành dựa vào trên cơ sở đánh giá rủi ro tín dụng của bạn và cấp cho bạn một hạn mức chi tiêu trước và trả sau tối đa lên tới 45 ngày - 55 ngày miễn lãi (tùy ngân hàng).

Chính vì thế để giảm thiểu rủi ro nợ xấu, ngân hàng thường yêu cầu bạn phải chứng minh thu nhập của mình với ngân hàng. Căn cứ vào lịch sử tài chính và mức thu nhập thì ngân hàng sẽ cấp cho bạn một hạn mức tín dụng phù hợp.

Có một số cách để chứng minh thu nhập. Nếu bạn là cá nhân thì cách chứng minh thu nhập để mở thẻ tín dụng đơn giản và phổ biến nhất là qua bảng sao kê tài khoản ngân hàng nhận lương và hợp đồng lao động.

Đa số các ngân hàng qui định mức lương tối thiểu để được cấp thẻ tín dụng là từ 4-5 triệu đồng. Tùy theo mức lương và chi tiêu hàng tháng của bạn, ngân hàng có thể cấp một hạn mức tín dụng cho thẻ lên tới 3 lần lương hàng tháng của bạn.

Mở thẻ tín dụng qua lương là cách phổ biến nhất

Mở thẻ tín dụng qua lương là cách phổ biến nhất

Về thủ tục thì bạn cần xin ngân hàng (nơi công ty bạn chi trả lương) hỗ trợ sao kê lương ít nhất trong 3 tháng gần nhất để bổ sung vào hồ sơ xin cấp thẻ tín dụng. Về cơ bản, với hình thức mở thẻ tín dụng có chứng minh thu nhập qua lương thì điều kiện mở thẻ sẽ bao gồm:

  1. Bạn là cá nhân sinh sống, làm việc ở Việt Nam và từ 18 tuổi trở lên
  2. Hồ sơ sẽ bao gồm: Form yêu cầu mở thẻ tín dụng, CMTND Photo, Hợp đồng lao động (Photo), Sao kê tài khoản lương 3 tháng gần nhất (bản chính) do ngân hàng cấp, sổ hộ khẩu hoặc KT3 (Photo).

Với doanh nghiệp thì phải có giấy phép đăng ký kinh doanh và cung cấp báo cáo tài chính như một cách chứng minh năng lực tài chính thì ngân hàng mới xét duyệt hồ sơ cấp thẻ tín dụng. Tuy nhiên, hạn mức tín dụng của doanh nghiệp luôn cao hơn cá nhân, do vậy ngân hàng cũng cần phải xem xét nhiều thủ tục hơn so với việc cấp thẻ tín dụng cá nhân.

Mở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập

Ngoài cách mở thẻ tín dụng có chứng minh thu nhập thì các ngân hàng hiện nay còn phát triển thêm phương thức mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập. Có nhiều cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập, nhưng về cơ bản bạn vẫn phải chứng minh năng lực tài chính của mình.

Ví dụ có hình thức mở thông qua sổ tiết kiệm/ tài khoản tiết kiệm…Bằng phương thức này ngân hàng vẫn có thể đánh giá được năng lực tài chính của bạn và có thể tính toán về khả năng chi trả nợ tín dụng của bạn trong tương lai.

Mở thẻ tín dụng thông qua sổ tiết kiệm có nghĩa là bạn cần có một số tiết kiệm để ký quỹ (hay còn gọi là bị phong tỏa). Tài khoản này sẽ vẫn nhận được lãi suất nhưng bạn không được rút ra trong suốt thời sử dụng thẻ tín dụng.  Hạn mức thẻ tín dụng bạn được cấp khoảng từ 80% - đến 90% số tiền và giá trị vàng, đá quý ký quỹ.

Điều kiện làm thẻ tín dụng khôn chứng minh thu nhập  là qua tài sản đảm bảo

Điều kiện làm thẻ tín dụng khôn chứng minh thu nhập là qua tài sản đảm bảo

Bạn cũng có thể mở thẻ tín dụng dựa vào hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, hay thông qua đăng ký sở hữu xe ô tô...Những phương thức mở thẻ tín dụng như thế này khá đa dạng và có thể đáp ứng các nhu cầu khác nhau của từng người.

Phần tiếp theo mình sẽ nói sơ lược về điều kiện làm thẻ tín dụng của một số ngân hàng được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.

Điều kiện làm thẻ tín dụng Vietcombank

Vietcombank là một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam chăm sóc tốt cho đối tượng doanh nghiệp nên rất nhiều doanh nghiệp chi trả lương nhân viên qua ngân hàng này, vì thế mà rất nhiều người đang có tài khoản ở Vietcombank. Chính vì thế Vietcombank cũng rất đa dạng sản phẩm thẻ tín dụng để phục vụ khách hàng với thủ tục đơn giản. 

Bạn chỉ cần là công dân Việt Nam, hoặc người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam từ 18 tuổi trở lên và chứng minh thu nhập qua lương hay tài sản thể chấp như xe ô tô, sổ tiết kiệm...là có thể sở hữu ngay thẻ tín dụng.

Nếu công ty bạn chi trả lương thông qua Vietcombank thì điều kiện làm thẻ tín dụng Vietcombank càng đơn giản. Chỉ cần bạn có thu nhập hàng tháng từ 5 triệu trở lên và bổ sung thêm hợp đồng lao động và các giấy tờ tùy thân như CMND, Hộ khẩu, KT3…là nhân viên tư vấn có thể hỗ trợ phát hành thẻ tín dụng ngay.

Điều kiện làm thẻ tín dụng Vietcombank là gì?

Điều kiện làm thẻ tín dụng Vietcombank là gì?

Nếu bạn không nhận lương qua Vietcombank thì bạn cần xin ngân hàng nơi bạn nhận lương hỗ trợ sao kê lương 3 tháng gần nhất, kèm theo giấy tờ tùy thân là có thể được mở thẻ tín dụng Vietcombank. Trong trường hợp bạn có tài sản bảo đảm thì cần bổ sung thêm các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu của tài sản bảo đảm đó. Thời gian nhận thẻ thông thường trong vòng vài ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ được xét duyệt.

Điều kiện làm thẻ tín dụng Vietinbank

Vietinbank là một trong những ngân hàng đang xây dựng nhiều chương trình mở thẻ tín dụng hấp dẫn với thời gian xét duyệt và cấp thẻ nhanh. Cụ thể thể là Vietinbank đã giảm bớt các thủ tục rườm rà trước đây để khách hàng có thể sở hữu được thẻ tín dụng nhanh chóng.

Thu nhập tối thiểu hàng tháng của khách hàng trong một số trường hợp cũng không quá khắt khe. Cụ thể như nếu bạn là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên đang làm việc tại doanh nghiệp tư nhân thì thu nhập tối thiểu là 5 triệu/tháng, nhưng nếu bạn đang công  tác tại các cơ quan nhà nước thì thu nhập tối thiểu chỉ cần 2.5 triệu/tháng là có thể đăng ký làm thẻ tín dụng Vietinbank.

Thẻ tín dụng Vietinbank Cremium VISA

Thẻ tín dụng Vietinbank Cremium VISA

Với điều kiện về thu nhập trên thì có thể nói Vietinbank đã có chính sách hỗ trợ mở thẻ tín dụng rất linh hoạt tùy theo từng đối tượng cụ thể. Nếu bạn muốn mở thẻ tín dụng tại Vietinbank thì thủ tục cũng bao gồm giấy tờ tùy thân, giấy yêu cầu mở thẻ tín dụng theo form mẫu của nhân hàng, giấy tờ chứng minh thu nhập/năng lực tài chính (sao kê lương, giấy chứng minh quyền sở hữu tài sản bảo đảm, sổ tiết kiệm …).

Điều kiện làm thẻ tín dụng BIDV

BIDV là một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam về số lượng khách hàng. Tuy nhiên  tỷ lệ khách hàng mở thẻ tín dụng tại ngân hàng này còn hạng chế dù ngân hàng có đến 8 loại thẻ tín dụng khác nhau.

Chính vì thế BIDV đã không ngừng mở ra những gói thẻ tín dụng với  điều kiện cấp thẻ dễ dàng hơn để khuyến khích khách hàng. Cụ thể là nếu bạn muốn mở thẻ tín dụng Thẻ tín dụng quốc tế BIDV Visa Classic (Flexi) - dòng thẻ hạng thấp nhất của BIDV, thì thu nhập tối thiểu mỗi tháng chỉ từ 2 triệu trở lên hoặc bạn có tài sản bảo đảm.

Cũng như các ngân hàng khác thì bạn phải là người Việt Nam hoặc người nước ngoài từ 18 tuổi trở lên là có thể sở hữu được thẻ tỉn dụng BIDV. Về điều kiện làm thẻ tín dụng BIDV cũng khá đơn giản.

Thẻ tín dụng BIDV

Thẻ tín dụng BIDV

Bạn chỉ cần có sao kê lương 3 tháng gần nhất, giấy tờ tùy thân, giấy tờ pháp lý quyền sở hữu tài sản bảo đảm (nếu bạn mở thẻ theo hình thức không cần chứng minh thu nhập). Hạn mức thẻ sẽ khác nhau trên từng loại thẻ tín dụng, bạn sẽ được tư vấn về sản phẩm thẻ tín dụng 24/7 nên hoàn toàn an tâm khi sử dụng dịch vụ của BIDV.

Điều kiện làm thẻ tín dụng Agribank

Agribank là ngân hàng có mạng lưới rộng nhất tại Việt Nam và có nhiều gói hỗ trợ vay vốn phát triển nông thôn. Hiện nay, Agribank có 3 dòng sản phẩm thẻ tín dụng hạng chuẩn, vàng, bạch kim (Visa, Master). Nếu bạn đã có tài khoản ngân hàng tại Agribank thì bạn mới có thể mở thẻ tín dung tại Agribank, nếu bạn chưa mở tài khoản tại Agribank thì bạn cần phải tạo tài khoản trước khi yêu cầu cấp thẻ tín dụng. Đây chính là một điều kiện khá khác biệt của Agribank so với các ngân hàng khác.

Cụ thể để mở được thẻ tín dụng Agribank bạn cần có đủ các điều kiện như: có tài khoản tiền gửi hoặc tiết kiệm tại Agribank, là công dân Việt Nam hoặc nước ngoài từ 18 tuổi trở lên, có thu nhập tối thiểu 5 triệu/tháng hoặc có tài sản đảm bảo. Ngoai ra thì giấy tờ thủ tục cũng tương tự như các ngân hàng khác như: giấy tờ tùy thân (CMND, KT3 …), sao kê lương, giấy tờ chứng minh tài sản bảo đảm, giấy đăng ký xin mở thẻ tín dụng.

Điều kiện làm thẻ tín dụng VPBank

VPBank là ngân hàng thương mại khá năng động với các gói vay tiêu dùng, đặc biệt là vay tiêu dùng tín chấp. Đối với thẻ tín dụng thì VPBank cũng có nhiều chính sách khuyến khích khách hàng như đa dạng các loại thẻ tùy theo từng đối tượng khách hàng khác nhau. Điều kiên mở thẻ khá linh hoạt, chỉ cần bạn có thu nhập hàng tháng tối thiểu từ 4,5 triệu mỗi tháng là có thể sở hữu ngay một thẻ tính dụng với nhiều chính sách ưu đãi của VPBank.

Ngoài ra VPBank còn hỗ trợ mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập khá đa dạng. Các thủ tục mở thẻ tín dụng VPBank hiện nay còn có thể thực hiện hoàn toàn Online nữa. Đó là lý do khiến VPBank trở thành ngân hàng có điều kiện làm thẻ tín dụng khá thuận tiện, đơn giản về mặt thủ tục.

So với ngân hàng khác thì VPbank khá linh hoạt trong chính sách phát hành thẻ tín dụng. Các ngân hàng khác chỉ hỗ trợ mở thẻ dựa trên phương thức chứng minh tài chính thông qua sao kê lương, sổ tiết kiệm hay tài sản bảo đảm, còn VPBank có rất nhiều hình thức làm thẻ không cần chứng minh thu nhập.

Điều kiện làm thẻ tín dụng Techcombank

Techcombank là một trong những ngân hàng thương mại có dịch vụ chăm sóc khách hàng cá nhân khá tốt và ngân hàng cũng có những sản phẩm về thẻ tín dụng đa dạng theo nhu cầu của khách hàng.

Tuy nhiên về điều kiện mở thẻ tín dụng thì đối với ngân hàng này bạn cần phải phải lưu ý là thu nhập tối thiểu yêu cầu cao hơn cá ngân hàng thương mại khác. Cụ thê như đối với thẻ Visa hạng Classic và Gold thì đòi hỏi bạn phải có thu nhập tối thiểu từ 6 triệu/tháng, đối với thẻ Visa hạng Platinum thì đỏi hỏi thu nhập tối thiểu từ 30 triệu/tháng.

Thẻ tín dụng Techcombank Visa

Thẻ tín dụng Techcombank Visa

Bên cạnh đó bạn phải đáp ứng được thêm điều kiện đã mở tài khoản ngân hàng hoặc tài khoản tiền gửi tại Techcombank thì mới được cấp hạn mức tín dụng. Ngoài ra cũng tương tự như các ngân hàng thương mại khác thì bạn cũng phải là công dân Việt Nam hoặc nước ngoài từ 18 tuổi trở lên và thủ tục cũng bao gồm giấy tờ tùy thân và các giấy tờ liên quan đến việc chứng minh tài chính hay tài sản đảm bảo.

Có thể nói Techcombank là một trong những ngân hàng có điều kiện mở thẻ tín dụng khắt khe hơn các ngân hàng khác. Tuy nhiên, về dịch vụ chăm sóc khách hàng thì đảm bảo bạn có thể hài lòng, do vậy bạn có thể xem xét để cân nhắc và lựa chọn sử dụng dịch vụ của Techcombank

Điều kiện làm thẻ tín dụng NH TMCP Sài Gòn

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) có chính sách trả chậm khá hấp dẫn, thông thường các ngân hàng thương mại khác qui định hạn thanh toán tiền tín dụng trong vòng 45 ngày nhưng đối với SCB thị hạn thanh toán là 55 ngày. 

Đây cũng là một trong những yếu tố ưu đãi mà bạn cần xem xét để không bỏ lỡ cơ hội có thêm một giải pháp tài chính cho chính mình. Về điều kiện làm thẻ tín dụng thì cũng như đa phần các ngân hàng khác thu nhập tối thiểu của bạn phải từ 5 triệu/tháng và bạn phải có thu nhập ổn định ít nhất trong vòng 3 tháng gần nhất được chứng minh qua bảng sao kê lương.

Độ  tuổi có thể mở thẻ tín  dụng SCB là từ 18 đến 70 tuổi là công dân Việt Nam hoặc nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam. Trong trường hợp bạn mở thẻ tín dụng bằng tài sản bảo đảm thì bạn cần phải bổ sung giấy chứng nhận quyền sở hữu của tài sản đó trong thủ tục xin cấp thẻ tín dụng. Qui định thu nhập tối thiểu sẽ tùy vào từng loại thẻ dựa trên thu nhập của bạn, ví dụ như thẻ hạng chuẩn thì đòi hỏi  bạn thu nhập tối thiểu mỗi tháng là 5 triệu/tháng, hạng vàng là 7 triệu/tháng, hạng bạch kim là 20 triệu/tháng.

Kết luận

Qua bài viết này, hẳn là bạn đã nắm được các yêu cầu cơ bản, điều kiện để làm thẻ tín dụng rồi. Vấn đề còn lại là trả lời câu hỏi nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào? Với vấn đề này thì bạn hãy đọc tiếp bài viết nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào nhé. Các tiêu chí cụ thể trong bài viết sẽ giúp bạn đưa ra được lựa chọn sáng suốt, phù hợp với nhu cầu của bản thân.

0 0 Đánh giá
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem toàn bộ bình luận