Ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí, miễn phí 2021?

  • 15/12/2020

Cuộc đua cạnh tranh phí giữa các ngân hàng ngày càng diễn ra sôi động. Trong khi các ngân hàng lớn như Vietcombank, Vietinbank, Agribank, BIDV vẫn luôn cố gắng tận thu phí khách hàng thì những ngân hàng tư nhân đang ngày càng chịu chơi bằng cách miễn nhiều loại phí cho khách hàng, bao gồm cả miễn phí chuyển tiền. Hiện nay, đã có rất nhiều ngân hàng cung cấp dịch vụ chuyển tiền không mất phí, và đó là lý do bạn nên lựa chọn những ngân hàng tư nhân để tiết kiệm các khoản phí ngân hàng cho mình. Vậy những ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí? Bài viết này sẽ cung cấp thông tin cho bạn.

Techcombank miễn phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống

Ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí?

Tại sao các ngân hàng lớn thu nhiều khoản phí?

Bên cạnh nguồn thu lớn nhất là tiền lãi cho vay thì các ngân hàng cũng muốn đa dạng hóa nguồn thu nhập của mình. Từ trước tới nay các ngân hàng như VCB, Vietin, BIDV, Agribank luôn thu rất nhiều khoản phí. Từ phí mở tài khoản, làm thẻ ATM tới phí quản lý tài khoản, phí dịch vụ internet banking, phí dịch vụ sms banking, phí rút tiền ATM, phí chuyển khoản...

Các khoản phí này mỗi lần thu thì nhỏ nhưng công lại mỗi năm thường không dưới tiền triệu đối với các khách hàng cá nhân. Chi tiết bạn có thể xem thêm tại bài viết Tại sao không nên làm thẻ ATM VCB, Vietinbank, BIDV, Agribank.

Với uy tín và mạng lưới rộng lớn, các ngân hàng quốc doanh vẫn có lợi thế trong thu hút khách hàng mở tài khoản. Những bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm thường thích những ngân hàng lớn như thế, và kết cục là hàng năm phải tốn rất nhiều khoản phí cho ngân hàng. Trong khi đó, có rất nhiều ngân hàng khác đang miễn phí hầu hết các loại dịch vụ. Những ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí? Hiện nay có rất nhiều ngân hàng miễn phí dịch vụ này.

Tại sao nhiều ngân hàng cung cấp dịch vụ chuyển tiền không mất phí?

Bên cạnh cung cấp dịch vụ chuyển tiền không mất phí, các ngân hàng tư nhân thường miễn phí nhiều dịch vụ khác nữa. Mục tiêu hàng đầu của những ngân hàng này là miễn phí dịch vụ, để khách hàng duy trì tài khoản thanh toán ở ngân hàng mình. Vì tiền trong tài khoản thanh toán, ngân hàng gần như không phải trả lãi, trong khi đó lại có thể dùng tiền này cho vay.

Ví dụ, nếu có 1 triệu khách hàng sử dụng tài khoản thanh toán, mỗi tài khoản có số dư trung bình hàng tháng khoảng 5 triệu thì ngân hàng đã có 5.000 tỷ tiền gửi không kỳ hạn của khách hàng. Một phần lớn số tiền này ngân hàng có thể mang đi cho vay mà không ảnh hưởng tới hoạt động của ngân hàng. Nếu lãi suất cho vay là 10%/năm thì từ số dư tài khoản tiền gửi thanh toán này, ngân hàng có thể thu về tới 500 tỷ VNĐ.

Đây là cơ sở để các ngân hàng miễn phí nhiều dịch vụ cho khách hàng nhờ tận dụng nguồn tiền giá rẻ trong tài khoản thanh toán của khách để mang đi cho vay để thu lãi.

Ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí?

Vài năm trước, Techcombank và MBBank là những ngân hàng đi đầu trong cung cấp dịch vụ miễn phí cho khách hàng. Đến nay thì cuộc cạnh tranh này ngày càng trở lên khốc liệt hơn với nhiều ngân hàng tham gia hơn, mang đến cho bạn đa dạng sự lựa chọn khi có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng. Hiện nay, ngày càng nhiều ngân hàng miễn phí dịch vụ chuyển tiền cả trên App và trên Internet Banking.

MBBank miễn phí nhiều dịch vụ

MBBank là một trong những ngân hàng đi đầu trong cung cấp dịch vụ miễn phí cho khách hàng. Hiện nay, MBBank đang miễn phí tất cả các giao dịch chuyển tiền trong và ngoài hệ thống trên App MBBank. Dưới đây là những tiện ích miễn phí của MBBank:

Từ ngày 01/01/2020, Ngân hàng Quân đội (MB) miễn toàn bộ phí cho khách hàng khi giao dịch chuyển khoản trên App MBBank và nhiều ưu đãi khác:

- Cơ hội nhận được 500K khi mở tài khoản thành công
- Chọn tài khoản số đẹp tứ quý miễn phí
- Miễn phí chuyển tiền trong hệ thống MB
- Miễn phí chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 (Napas)
- Miễn phí chuyển tiền đến số thẻ ATM nội địa
- Miễn phí chuyển tiền qua số điện thoại
- Miễn phí thanh toán hóa đơn
- Vay tiền dễ dàng ngay trên App MBBank

Thủ tục đăng ký và mở tài khoản MBBank vô cùng đơn giản, làm hoàn toàn online chỉ vài phút là có ngay tài khoản. Bạn cần thực hiện đăng ký trên ứng dụng MBBank tải theo link dưới đây.

Tải ứng dụng cho iPhone: Tại đây

Tải ứng dụng cho Android: Tại đây

VIB miễn phí dịch vụ tài khoản

Nếu là một người yêu thích sự miễn phí thì chắc chắn bạn cũng sẽ thích VIB. Ngân hàng VIB hiện đang cung cấp gói tài khoản Digi siêu miễn phí, bao gồm miễn phí hoàn toàn dịch vụ chuyển khoản trong và liên ngân hàng. Bạn cứ chuyển tiền tẹt ga mà không phải lo mất phí như khi dùng Vietcombank hay BIDV...

Gói sản phẩm VIB Digi bao gồm Tài khoản, ứng dụng và thẻ thanh toán

Gói sản phẩm VIB Digi bao gồm Tài khoản, ứng dụng và thẻ thanh toán

Thủ tục đăng ký mở tài khoản, làm thẻ VIB cũng rất đơn giản. Hoàn toàn có thể mở tài khoản online ngay tại nhà nhờ công nghệ eKYC mà VIB đã triển khai trên ứng dụng ngân hàng điện tử của VIB.

Bạn tải ứng dụng ngân hàng VIB theo link dưới đây nhé.

Tải ứng dụng cho iPhone: TẠI ĐÂY

Tải ứng dụng cho Android: TẠI ĐÂY

VPBank miễn phí chuyển khoản

Tuy có thu phí một số dịch vụ khác nhưng VPBank cũng là ngân hàng đang miễn phí chuyển tiền trên ứng dụng VPBank cho khách hàng. Tiện ích miễn phí chuyển tiền này cũng không giới hạn chuyển khoản nội bộ và liên ngân hàng.

Hiện nay, VPBank cũng là ngân hàng đã triển khai xác thực khách hàng điện tử eKYC. Bạn có thể đăng ký mở tài khoản VPBank online và có thể sử dụng ngay sau khi đăng ký.

TPBank chuyển tiền miễn phí

Ngân hàng TPBank cũng là ngân hàng đã miễn phí chuyển khoản online, miễn phí rút tiền ATM cho khách hàng từ năm 2020. Đến nay, TPBank được rất nhiều khách hàng yêu thích sử dụng vì những tiện ích miễn phí này. Mỗi năm, nhờ miễn phí chuyển khoản và rút tiền chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền khi mở tài khoản ngân hàng ở TPBank.

TPBank là một trong những ngân hàng đi đầu hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng onlineTPBank là một trong những ngân hàng đi đầu hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng online

Techcombank miễn phí dịch vụ trên E-Banking

Trong số các ngân hàng cung cấp dịch vụ chuyển tiền không mất phí thì không thể không nhắc tới Techcombank. Đây là ngân hàng đã cung cấp dịch vụ chuyển tiền không mất phí từ nhiều năm nay rồi. Khách hàng sử dụng, mở tài khoản ngân hàng ở Techcombank được hoàn toàn miễn phí chuyển tiền 24/7 trong và liên ngân hàng. Vì thế mà Techcombank trong những năm qua đã thu hút được rất nhiều khách hàng mới mở tài khoản thanh toán.

Techcombank miễn phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống

Techcombank miễn phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống

Tuy nhiên, điều đáng buồn là Techcombank chưa triển khai mở tài khoản ngân hàng trực tuyến như một số ngân hàng khác nên thủ tục mở tài khoản ở Techcombank sẽ mất thời gian hơn và bạn phải ra quầy giao dịch để mở tài khoản, làm thẻ ngân hàng Techcombank.

Nên lựa chọn ngân hàng nào?

Dù bạn lựa chọn ngân hàng nào để mở tài khoản thì cứ miễn phí chuyển tiền là đã thích hơn, tiết kiệm hơn so với mở tài khoản Vietcombank, BIDV, Vietin, Agribank rồi. Những ngân hàng tư này đều là những ngân hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều khoản tiền phí khác nhau. Và khi sử dụng, bạn sẽ không bị cảm giác tận thu như một con gà bị vặt lông như dùng các tài khoản ở Vietcombank, BIDV, Vietin, Agribank...Hãy lựa chọn ngân hàng phù hợp với nhu cầu của bạn, và quan trọng và cung cấp dịch vụ chuyển tiền miễn phí.

3.5 2 Đánh giá
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem toàn bộ bình luận