Payoneer là gì và Đăng ký Payoneer nhận $25 như thế nào?

  • 10/01/2017

Hiện nay trên thế giới Payoneer đã có khoảng 3 triệu khách hàng từ hơn 150 quốc gia khác nhau. Vậy Payoneer là gì và đăng ký Payoneer như thế nào để được nhận 25 USD? Những nội dung của bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này.

Cùng với Paypal, Payoneer đang làm thay đổi phương thức chuyển tiền. Payoneer được dân kiếm tiền online (MMO) Việt Nam nhắc đến rất nhiều. Và phổ biến nhất bạn sẽ thấy rằng Payoneer giúp nhận tiền từ Amazon, Airbnb, Upwork…dễ dàng. Và bên cạnh đó là sự tiện lợi và chi phí thấp hơn so với Paypal.

1. Vậy Payoneer là gì?​

Payoneer là tên Công ty và cũng là tên của một dòng thẻ MasterCard Prepaid (Trả trước). Khi đăng ký mở thẻ Payoneer thì bạn sẽ được cấp một chiếc thẻ Ngân hàng có biểu tượng của MasterCard. Đi kèm với thẻ Payoneer, bạn cũng sẽ được cấp tài khoản ngân hàng có thể truy cập Online ở Việt Nam.

Payoneer là gì? Payoneer là một loại thẻ MasterCard trả trước

Payoneer là gì? Payoneer là một loại thẻ MasterCard trả trước

Với một tài khoản ngân hàng bằng đồng tiền là USD được Ngân hàng Mỹ phát hành, bạn sẽ dễ dàng nhận tiền từ các mạng quảng cáo tiếp thị liên kết như CJ.com, Amazon, ShareASale hay từ các Website làm việc Freelancer như Upwork.com.

2. Thẻ Payoneer có chức năng gì?​

Chức năng đầu tiên và có thể nói là quan trọng nhất của thẻ Payoneer là giúp bạn nhận thanh toán khi tham gia kiếm tiền trực tuyến. Với Payoneer, bạn có thể nhận ngoại tệ từ hơn 100 quốc gia và rút tiền về tài khoản ngân hàng ở Việt Nam.

Bạn sẽ có 4 tài khoản ở Mỹ, Anh, Đức và Nhật khi mở thẻ Payoneer

Bạn sẽ có 4 tài khoản ở Mỹ, Anh, Đức và Nhật khi mở thẻ Payoneer

Thực tế thì Paypal cũng là dịch vụ giúp bạn dễ dàng nhận tiền khi cung cấp dịch vụ, bán hàng Online. Nhưng với Payoneer thì bạn sẽ lợi nhiều thứ hơn là Paypal. Phần này sẽ được nói chi tiết ở dưới đây.

Chức năng tiếp theo của thẻ Payoneer cũng rất quan trọng đó là sau khi có tiền trong tài khoản Payoneer, bạn có thể dễ dàng rút tiền về tài khoản Ngân hàng ở Việt Nam. Việc rút tiền cũng có thể được thực hiện ở các cây ATM nhưng bạn nên ưu tiên rút tiền về tài khoản ngân hàng. Việc rút tiền này hoàn toàn miễn phí. Dĩ nhiên, Payoneer sẽ thu một khoản phí nhỏ khi chuyển đổi Ngoại tệ từ thẻ về VNĐ.

Tỷ giá rút tiền Payoneer USD khá cao

Tỷ giá rút tiền Payoneer USD khá cao

Ở Việt Nam, việc rút tiền Payoneer thường chỉ trong ngày là nhận được, không lâu như Paypal. Ưu điểm không mất phí là do Payoneer họ có mở các tài khoản Ngân hàng ở Việt Nam. Vì vậy khi bạn yêu cầu rút tiền thì bạn sẽ nhận được tiền từ các tài khoản ngân hàng Việt Nam của Payoneer chuyển sang.

Bạn cũng có thể sử dụng như một loại thẻ ghi nợ MasterCard thông thường để mua hàng hóa, dịch vụ. Với tư cách là một loại thẻ MasterCard được phát hành bởi một hàng tại Mỹ, bạn có thể dùng thẻ của Payoneer để mua sắm online/offline khá dễ dàng.

Đặc biệt là khi bạn có nguồn thu nhập tiền USD thì bạn có thể sử dụng tiền trong thẻ Payoneer để thanh toán khi mua hàng hóa, dịch vụ ở nước ngoài mà không phải chịu các khoản phí chuyển đổi ngoại tệ, tỷ giá cao như khi dùng thẻ của các ngân hàng trong nước.

Ví dụ, với thẻ Payoneer, bạn có thể sử dụng để mua hàng ở Amazon, Ebay; thanh toán các khoản tiền quảng cáo Google, Facebook khi chạy quảng cáo bán áo thun với Viral Style,Teespring.

Việc chuyển tiền giữa các tài khoản Payoneer cũng khá đơn giản và tương tự như khi bạn sử dụng Paypal để chuyển tiền cho người khác.

PAYONEER TẶNG 25 USD

Ưu đãi lớn nhất của Payoneer là chương trình tặng 25 USD cho các tài khoản mới. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản theo Link dưới đây là sẽ được nhận 25 USD. Lưu ý là 25 USD này sẽ được cộng vào tài khoản của bạn khi bạn có giao dịch nhận 100 USD đầu tiên vào tài khoản Payoneer.

3. Những ai nên dùng thẻ Payoneer?​

Với chức năng nhận thanh toán nổi bật của, Payoneer là giải pháp tốt dành cho dân MMO, Freelancer và các Affiliate Marketer hoạt động trên thị trường quốc tế. Payoneer hiện hỗ trợ nhận thanh toán từ hầu hết các nền tảng thanh toán mà các bạn làm MMO ở Việt Nam thường tham gia.

Các dịch vụ thanh toán dễ dàng qua Payoneer

Các dịch vụ thanh toán dễ dàng qua Payoneer

a. Tiếp thị liên kết với Amazon

Amazon là trang thương mại điện tử hàng đầu thế giới và đồng thời cũng là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực liên kết. Amazon bắt đầu chi trả hoa hồng cho các chương trình liên kết từ năm 1996.

Lượng hàng hóa khổng lồ và uy tín Amazon rất lớn là ưu điểm khi bạn tham gia hệ thống tiếp thị liên kết với Amazon. Khách mua hàng Amazon nhiều nhất là từ US, Canada, UK, Australia. Vì vậy khi làm tiếp thị liên kết với Amazon, bạn sẽ cần các Website Tiếng Anh viết tập trung vào một ngách nhỏ nào đó ví dụ như Đánh giá các mặt hàng Mỹ phẩm chẳng hạn.

Dễ dàng nhận tiền từ Amazon với Payoneer

Dễ dàng nhận tiền từ Amazon với Payoneer

b. Tiếp thị liên kết với Commission Junction (CJ)

CJ là một mạng tiếp thị liên kết khác với hàng ngàn nhà quảng cáo tham gia. Danh mục sản phẩm cực kì đa dạng từ thời trang, các sản phẩm kĩ thuật số, tên miền. Đăng ký tham gia tiếp thị liên kết với CJ cũng khá đơn giản và có thể chạy tiếp thị liên kết được với cả những blog/website tiếng Việt. Với thẻ Payoneer, bạn có thể dễ dàng nhận thanh toán từ CJ, kể cả các khoản nhỏ dưới 50USD.

c. Làm việc tự do trên Upwork

Upwork là một nền tảng uy tín cho Freelancer trên toàn thế giới tìm việc làm và kiếm thêm thu nhập. Đây cũng là một địa chỉ quen thuộc được các Freelancer Việt chọn lựa vì sự đa dạng trong công việc từ lĩnh vực từ thiết kế, lập trình, marketing tới kế toán…

Hệ thống Upwork được trả lương theo giờ làm việc hoặc cố định theo dự án. Đăng ký thành viên Upwork hoàn toàn miễn phí và bạn có thể bắt đầu kiếm tiền luôn sau khi hoàn thành hồ sơ cá nhân.

d. Cho thuê nhà trên Airbnb

Airbnb là nền tảng cho phép những người có phòng trống, nhà trống không sử dụng trong một thời gian nhất định tận dụng không gian này cho khách du lịch thuê để kiếm tiền.

Dịch vụ này hiện nay đã có mặt tại hàng trăm quốc gia và đã xuất hiện tại Việt Nam từ cuối 2014. Bạn có thể dễ dàng đăng kí thành chủ nhà và nhận thanh toán từ Airbnb qua thẻ Payoneer khá dễ dàng.

e. Nhận tiền từ TeeSpring

TeeSpring hay Viral Style là những nền tảng kiếm tiền bán áo thun Online với số lượng thành viên đến từ Việt Nam cực kỳ đông. Sau khi bán áo và có lãi, việc chuyển tiền tử TeeSpring về Payoneer cũng khá đơn giản. Cách chuyển tiền này về cơ bản có ưu điểm là phí thấp hơn rất nhiều hình thức thanh toán Wire Transfer (chuyển tiền điện) quốc tế.

4. Lợi ích của thẻ Payoneer so với Paypal?​

Payoneer là phương thức thanh toán ra đời sau khá nhiều so với Paypal. Thường thì khi bạn kiếm tiền Online bạn nên đăng ký cả hai tài khoản Paypal và Payoneer. Một số lợi ích vượt trội của Payoneer so với Paypal bao gồm những điểm dưới đây.

Payoneer chuyển và nhận tiền nhanh hơn. Nhiều lần rút tiền Payoneer ở Việt Nam mình thấy trong ngày là đã nhận được tiền. Ở Paypal, bạn sẽ phải chờ từ 2-4 ngày hoặc đôi khi lâu hơn để nhận tiền ở Việt Nam.

Câu chuyện Paypal hút máu (áp dụng tỷ giá siêu thấp) vẫn là nhược điểm lớn nhất của Paypal. Tỷ giá ngoại tệ của Payoneer tốt hơn Paypal rất nhiều và nó là tỷ giá gần với các Ngân hàng thương mại ở Việt Nam hơn. Trường hợp tài hoản VIP, bạn còn có thể nhận trực tiếp USD về ngân hàng và chuyển sang VNĐ sau đó.

Một số nền tảng kiếm tiền Online như Amazon Affiliate hay CJ hiện không hỗ trợ hình thức thanh toán qua Paypal. Payoneer là giải pháp tối ưu trong những trường hợp này.

5. Các loại phí khi dùng thẻ Payoneer​

Khi dùng thẻ Payoneer, bạn sẽ phải chịu một số khoản phí dưới đây. Về cơ bản khoản phí lớn nhất là phí thường niên hàng năm.

a. Phí thường niên

Thẻ Payoneer có mức phí thường niên là 29,95 USD/năm. Chu kỳ tính phí sẽ bắt đầu ngay khi bạn kích hoạt tài khoản. 29,95 USD này sẽ được tự động trừ khi tài khoản của bạn nhận về khoản tiền lớn hơn 30USD.

Nếu bạn kích hoạt mà không dùng, phí này vẫn sẽ cộng dồn theo năm và trừ ngay khi có giao dịch phát sinh trên thẻ. Mỗi thẻ chỉ có thời gian chờ kích hoạt nhất định, sau đó sẽ bị huỷ. Vì vậy bạn không nên đăng kí và kích hoạt thẻ khi chưa có nhu cầu giao dịch thực sự.

b. Phí nhận thanh toán

Các giao dịch nhận tiền ở Payoneer có mức phí nhận tiền là 1% giá trị giao dịch. Đây là phí khi doanh nghiệp thực hiện trả tiền cho bạn thông qua hệ thống của Payoneer. Trường hợp bạn chuyển ngang tài khoản Payoneer cá nhân khác thì sẽ không mất phí.

Phí nhận tiền Payoneer là 1% với USD và miễn phí với các đồng tiền khác

Phí nhận tiền Payoneer là 1% với USD và miễn phí với các đồng tiền khác

c. Phí rút tiền về tài khoản ngân hàng Việt Nam

Phí này sẽ phát sinh khi bạn ra lệnh rút về tài khoản ngân hàng Việt Nam. Tài khoản thường, tiền sẽ được tự động chuyển sang VNĐ theo tỉ giá ngân hàng. Riêng với tài VIP (nhận từ 200,000USD trở lên/năm) bạn có thể được nhận USD về tài khoản. Mức phí thu tuỳ thuộc số tiền bạn nhận và hạng mức VIP của bạn trên hệ thống, dao động từ 1,2% - 2% mỗi giao dịch. Phí này chưa bao gồm các phụ phí tại ngân hàng Việt Nam (thường là miễn phí).

Phí rút tiền Payoneer về Ngân hàng Việt Nam

Phí rút tiền Payoneer về Ngân hàng Việt Nam

Nếu tài khoản Payoneer của bạn có số dư <50USD thì bạn sẽ không chuyển tiền về được ngân hàng Việt Nam mà chỉ có thể rút trực tiếp tại ATM.

d. Phí rút tiền trực tiếp tại ATM​

Phí rút tiền Payoneer thu ở ATM là 1USD/giao dịch. Điểm cần nhớ ở đây là chỉ cần bạn cho thẻ vào thì dù thực hiện giao dịch có thực hiện được hay không vẫn sẽ bị tính phí 1USD/lần.

Phí này là phí của Payoneer thu, không liên quan tới phí mà ngân hàng Việt Nam sẽ thu khi bạn rút tiền tại cây của họ nhé. Hạn mức tối đa mỗi lần rút tuỳ thuộc vào quy định của các ngân hàng. Hiện nay ngân hàng đang cho phép bạn rút nhiều nhất/lần là HSBC (10triệu/lần), Citibank (8triệu/lần), ANZ (5triệu/lần), BIDV (5triệu/lần).

Với những ngân hàng này khi thực hiện các giao dịch rút tiền Payoneer thì có thể bạn sẽ tốn từ 60.000đ đến hơn 100.000đ/giao dịch rút tiền. Vì vậy, hãy cân nhắc và đừng rút tiền ATM với thẻ Payoneer nếu không thật cần thiết.​

6. Đăng ký Payoneer​ như thế nào?

Đăng kí thẻ Payoneer trực tuyến rất đơn giản. Khâu phức tạp nhất là việc thẻ sẽ được gửi trực tiếp từ Mỹ về địa chỉ của bạn. Và bạn cần kích hoạt tài khoản sau khi nhận thẻ. Các bước đăng ký thẻ Payoneer bao gồm.

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Nếu bạn đăng ký trực tiếp trên Payoneer.com thì sẽ không được tặng 25 USD. Hãy theo Link dưới đây để được nhận 25 USD khuyến mãi từ Payoneer nhé.

Giao diện của Payoneer đã được hỗ trợ Tiếng Việt 100% nên rất tiện cho bạn đăng kí. Payoneer cũng có đội ngũ hỗ trợ và cộng đồng sử dụng tại Việt Nam đông đảo nên bạn dễ dàng có được sự trợ giúp khi có vấn đề phát sinh.

Đăng ký Payoneer nhận 25 USD

Đăng ký Payoneer nhận 25 USD

Bước 2: Chọn phương thức rút tiền ưu tiên

Ở đây Payoneer cung cấp 2 lựa chọn: Rút về ngân hàng địa phương hoặc thẻ Master Card trả trước. Chọn phương án 2 nếu bạn muốn được phát hành 1 thẻ MasterCard từ ngân hàng Mỹ và rút tiền trực tiếp từ tài khoản tại các cây ATM có biểu tượng Master Card trên toàn thế giới. Chọn phương thức này đồng thời với việc bạn tự động có tài khoản ngân hàng và cũng dễ dàng rút tiền theo phương thức Local Bank Account.

Chọn Prepaid MasterCard để được phát hành thẻ miễn phí

Chọn Prepaid MasterCard để được phát hành thẻ miễn phí

Bước 3: Cung cấp các thông tin cá nhân cho Payoneer

1. Tên + Họ: Phải là tên trên chứng minh thư của bạn, không được dùng biệt danh hay tên nào khác.

2. Email: Hãy điền địa chỉ email mà bạn thường xuyên liên lạc nhất. Các thông báo giao dịch, liên lạc sau này của Payoneer sẽ gửi về địa chỉ này.

Đăng ký Payoneer Tiếng Việt

Đăng ký Payoneer Tiếng Việt

3. Phần địa chỉ bạn cần phải lưu ý điền địa chỉ mà bạn dễ dàng nhận thư. Payoneer sẽ gửi chuyển phát thẻ cứng về cho bạn. Có thẻ đó bạn mới có thể kích hoạt được tài khoản trên hệ thống Payoneer. Thẻ chuyển từ Mỹ qua sẽ mất từ 2-3 tuần nên bạn hãy đảm bảo giảm địa chỉ chính xác, giảm thiểu tối đa khả năng thất lạc.

Hãy chọn một địa chỉ rõ ràng như như nhà ở mặt đường hoặc sử dụng địa chỉ của cơ quan để nhận thẻ. Tránh sử dụng các địa chỉ đi vào ngõ, ngách. Nếu thẻ bị thất lạc bạn sẽ phải liên hệ lại Payoneer hoặc yêu cầu thẻ mới vì vậy hãy đảm bảo địa chỉ có thể được dễ dàng tìm thấy. Mã bưu chính Hà Nội 100000, Hồ Chí Minh 700000.

4. Phần bảo mật, hãy lưu ý chọn cho mình một mật khẩu mạnh, có cả chữ, số và ít nhất 1 kí tự đặc biệt. Đây sẽ là phần thông tin bạn đăng nhập trên web của Payoneer.

5. Phần cung cấp thông tin thẻ (government ID): Có 3 sự lựa chọn: National ID (Chứng minh thư), Passport (Hộ Chiếu) hoặc Drive License (Bằng lái xe). Bạn nên chọn chứng minh thư và hãy nhập đầy đủ và chính xác thông tin.

Sau các bước này, Payoneer yêu cầu bạn xác thực. Khi đó bạn tiến hành chụp ảnh CMTND/ Hộ chiếu..theo thông tin mà bạn đã kê khai để tải lên tài khoản Payoneer. Việc kiểm tra sẽ được nhân viên Payoneer thực hiện sau đó.

Payoneer gửi mail và Tracking sau khi gửi thẻ

Payoneer gửi mail và Tracking DHL sau khi gửi thẻ

Sau khi hoàn thành bước trên, bạn sẽ nhận được email xác nhận của Payoneer bao gồm thông tin Tracking sau khi họ gửi thẻ. Hãy kiên nhẫn vì quá trình này mất từ 2-3 tuần.

Có mã Tracking, bạn có thể hỏi các hãng chuyển phát ở Việt Nam

Có mã Tracking, bạn có thể hỏi các hãng chuyển phát ở Việt Nam

Bước 4: Kích hoạt thẻ Payoneer như thế nào?

Sau khi nhận được thẻ từ Payoneer, hãy đăng nhập vào tài khoản trực tuyến của bạn để kích hoạt. Có một vài lưu ý nhỏ cho bạn sau khi nhận được thẻ Payoneer.

1. Đừng cố gắng đăng ký nhiều thẻ Payoneer. Việc buôn bán thẻ cũng sẽ dễ dàng bị Payoneer khóa. Mỗi cá nhân Payoneer chỉ cho phép bạn đăng ký mở một tài khoản thôi.

2. Thẻ Payoneer sẽ được gửi cùng mật khẩu. Tuy nhiên, mật khẩu này sẽ không dùng được cho đến khi bạn đăng nhập tài khoản Payoneer để kích hoạt thẻ. Đó là phần mật khẩu để bạn rút tiền trực tiếp tại cây ATM.

6. Lưu ý khi sử dụng thẻ Payoneer​

Thẻ Payoneer là một Debit MasterCard. Vì vậy sẽ có những rủi ro mất tiền nếu bạn để lộ thông tin thẻ.

Thứ nhất, hãy giữ thẻ của bạn cẩn thận, tránh xước hỏng, thất lạc. Việc mất thẻ và phải phát hành thêm Thẻ Payoneer sẽ mất thêm phí.

Khi xảy ra sự cố thất lạc sẽ rất mất thời gian và công sức để bạn có thể làm lại. Nếu chẳng may bạn bị mất thẻ trong quá trình sử dụng, hãy gọi điện cho Payoneer để khóa thẻ ngay lập tức để tránh bị mất tiền. Số tổng đài Payoneer phục vụ khách hàng Quốc tế báo mất thẻ: 1-(646)-386­-2434. Số này chỉ hỗ trợ Tiếng Anh thôi nhé.

Hãy tránh đăng kí các chương trình khuyến mãi dịch vụ dùng thử (Trial). Lý do vì bạn có thể bị tự động tính phí từ các chương trình này sau khi hết hạn dùng thử. Bên cạnh đó, bạn không sử dụng thẻ từ các trang web không tên tuổi để tránh mất thông tin tài khoản và toàn bộ số tiền bạn kiếm được vào tay hacker. Hãy chú ý chọn website có uy tín, bảo mật tốt khi mua hàng hóa, dịch vụ.

Đừng chụp ảnh thẻ hay để lộ các thông tin cá nhân, thông tin in trên thẻ. Những thông tin này đủ để tiến hành giao dịch trực tuyến trên rất nhiều trang web mua sắm.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ Payoneer là gì?, đăng ký Payoneer như thế nào. Nếu có các câu hỏi về Payoneer bạn hãy bình luận dưới đây nhé.

0 0 Đánh giá
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem toàn bộ bình luận